Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến toàn bộ các hoạt động của đời sống kinh tế, xã hội ở nước ta nói chung và ảnh hưởng đến ngành giáo dục nói riêng. Trước tình hình đó, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo việc truyền đạt và tiếp thu kiến thức luôn được xuyên suốt, có chất lượng qua hình thức E-learning và sử dụng tối đa kho dữ liệu bài giảng điện tử của Nhà trường.

Để thực hiện giảng dạy tốt thông qua phương thức E-learning thì các Thầy/Cô Nhà trường đã rất vất vả chuẩn bị tài liệu, tập huấn liên tục cách thức sử dụng công nghệ vào hoạt động giảng dạy. Nhà trường cũng liên tục có các hoạt động hỗ trợ người học về phương pháp học tập E-learning hiệu quả.

Trong thời gian tới, để tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ người học, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh thông báo quyết định áp dụng chính sách hỗ trợ người học của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid – 19 với các nội dung như sau:

1. Hỗ trợ chi phí kết nối Internet để học tập trực tuyến:

- Đối tượng: Tất cả sinh viên, học viên các khóa, hệ đào tạo;

- Mức hỗ trợ: 200.000 đồng/sinh viên;

- Người học sẽ được nhận kinh phí hỗ trợ trực tiếp thông qua Lớp trưởng sau khi đi học tập trung lại tại Trường.

2. Hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng dịch Covid 19:

a) Nội dung hỗ trợ:

- Đối tượng: Sinh viên các khóa Đại học Chính quy văn bằng 1 có gia đình (bố, mẹ, anh, chị …) do tác động của dịch Covid-19 rơi vào hoàn cảnh khó khăn đặc biệt,  trừ các đối tượng:

+ Đã được miễn giảm học phí theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của chính phủ ngày 02/10/2015 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021 và Thông tư 09/2016/TTLT- BGDĐT-BTC- BLĐTBXH ngày 30/3/2016 về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 86/2015/NĐ-CP.

+ Sinh viên đã được nhận học bổng “Thắp sáng ước mơ” học kỳ 2 năm học 2020 – 2021.

+ Các đối tượng đã được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước.

- Mức hỗ trợ hỗ trợ: Tùy từng trường hợp cụ thể, sinh viên sẽ nhận được các mức hỗ trợ từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

- Hình thức nhận hỗ trợ: Người học sẽ được nhận kinh phí hỗ trợ trực tiếp hoặc thông qua tài khoản ngân hàng của sinh viên.

b) Hồ sơ bao gồm:

- Sinh viên nộp hồ sơ đến 15/5/2020 theo Thông báo số 291/TB-ĐHL ngày 14/4/2020 của Nhà trường về việc tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ sinh viên, các loại giấy tờ gồm:

- Thư đề đạt nguyện vọng (theo mẫu đính kèm)

- Quyết định hoặc giấy xác nhận nghỉ việc của cha, mẹ hoặc người giám hộ bị cho nghỉ việc trong thời gian từ tháng 3 đến nay do ảnh hưởng dịch Covid-19 hoặc giấy xác nhận bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 của địa phương nơi cư trú;

- Bản photo có công chứng Sổ hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn,… có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có);

- Bản sao hộ khẩu thường trú;

3. Tổng kinh phí hỗ trợ và nguồn kinh phí thực hiện:

- Tổng kinh phí hỗ trợ (1)+(2) = khoảng 5.000.000.000 đồng (Năm tỷ đồng).

- Nguồn kinh phí thực hiện: từ Quỹ hỗ trợ sinh viên được ban hành theo Quyết định số 240/QĐ-ĐHL ngày 13 tháng 4 năm 2020 về việc trích lập và sử dụng Quỹ hỗ trợ sinh viên của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh.

Hiệu trưởng đề nghị các đơn vị phối hợp thông tin đến người học, thông tin chi tiết liên hệ Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, số điện thoại: 02839400989 – số nội bộ 180, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Nơi nhận:

- Các đơn vị (để triển khai);