Không có mô tả ảnh.

Căn cứ Quyết định số 210-QĐ/ĐTN của Ban Thường vụ Đoàn trường ban hành ngày 11 tháng 11 năm 2015 về việc ban hành Quy chế Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (được sửa đổi, bổ sung theo Hướng dẫn số  -HD/ĐTN ngày 20 tháng 4 năm 2020). Nay, Ban Thường vụ Đoàn trường thông báo đến các cơ sở Đoàn thực hiện các nội dung liên quan đến việc xét chọn danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp trường cụ thể như sau:

1. Một số điều chỉnh về tiêu chuẩn và quy trình xét chọn danh hiệu “Thanh niên tiên tiên làm theo lời Bác” cấp trường năm học 2019 – 2020.

1.1. Thay đổi một số tiêu chuẩn xét chọn:

Nhằm nâng cao giá trị danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường và căn cứ vào tình hình hoạt động do dịch Covid – 19 gây ra, do đó Ban Thường vụ Đoàn trường quyết định thay đổi một số tiêu chí trong việc xét chọn danh hiệu này (theo file đính kèm).

1.2. Việc triển khai ở cấp cơ sở:

Các đơn vị xây dựng quy chế xét chọn danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp khoa và nhanh chóng triển khai quy chế đến Đoàn viên, sinh viên. Chậm nhất là ngày 27/4/2020 tất cả đơn vị phải hoàn thành việc thông tin đến Đoàn viên, sinh viên. Nhằm tạo sự thống nhất trong công tác xét chọn danh hiệu đơn vị cơ sở căn cứ trên Tiêu chuẩn mới của Đoàn trường để ban hành tiêu chí riêng phù hợp với tình hình tại đơn vị mình. Thống nhất sử dụng mẫu chung của Đoàn trường. (file đính kèm)

⇒ Lưu ý riêng về minh chứng:

- Các chương trình cấp chi Đoàn phải có sự xác nhận của BCH Chi đoàn;

- Các chương trình đã tham gia nhưng không có danh sách cập nhật online sẽ phải xin xác nhận của Ban tổ chức;

- Đối với các chương trình ngoài trường cần có minh chứng cụ thể có thông tin cá nhân. (Ví dụ: Giấy chứng nhận có tên cá nhân).

2.  Thời gian triển khai và thực hiện:

Giai đoạn

Triển khai tại cấp cơ sở

Từ 20/4/2020 đến 05/5/2020

Các Đoàn khoa, Đoàn CCTĐTĐB triển khai tuyên truyền và nhận hồ sơ

- Các đơn vị căn cứ tiêu chí cấp trường để xây dựng tiêu chí phù hợp với đơn vị mình.

- Các hệ thống tiêu chí và sản phẩm truyền thông các Đoàn khoa, Đoàn CCTĐTĐB phải gửi về Ban Tư tưởng văn hóa Đoàn trường qua mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nhận hồ sơ

Từ 08/5/2020 đến 10/5/2020

Các Đoàn khoa, Đoàn CCTĐTĐB nộp Hồ sơ phù hợp về Đoàn trường qua mail

Xét hồ sơ

Từ 11/4/2020 đến 15/05/2020

- BTC cấp trường tổng hợp và kiểm duyệt Hồ sơ;

- Nộp hồ sơ về Ban Thường vụ Đoàn trường xét chọn.

Tổ chức tuyên dương

Có thông báo sau

Chuẩn bị và Tổ chức Lễ trao danh hiệu Thanh niên tiên tiến cấp trường năm 2020

⇒ Lưu ý: hiện nay sinh viên vẫn học theo hình thức không tập trung, nên toàn bộ hồ sơ xét chọn được tiến hành theo hình thức gửi mail, sau khi đi học tập trung trở lại thì những hồ sơ đủ điều kiện bổ sung các giấy tờ để kiểm tra và đối chiếu.

Trên đây là Thông báo của Ban Thường vụ Đoàn trường về việc xét chọn danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp trường năm học 2019 - 2020, đề nghị Đoàn khoa, Đoàn Các chương trình đào tạo đặc biệt nghiêm túc triển khai và thực hiện./.

Nơi nhận:

- Cơ sở Đoàn (thực hiện);