Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc-xin phòng bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu đối với virus Corona. Ngày 01/02/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại Việt Nam. Thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh trên, Trường Đại học Luật TP.HCM ban hành Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Nội dung cụ thể được ghi nhận tại địa chỉ dưới đây.

Link đính kèm: Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra