Vào ngày 26/3 vừa qua, trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội nghề nghiệp - việc làm “ULAW CAREER DAY 2017” tại cơ sở Nguyễn Tất Thành. Với một chuỗi các hoạt động thú vị và bổ ích, chương trình đã thu hút nhiều đơn vị, doanh nghiệp cũng như các sinh viên - học sinh trong và ngoài trường tham gia.

Buổi khai mạc “ULAW CAREER DAY 2017” bắt đầu vào lúc 8h tại Giảng đường C302 với vô số những vị khách mời đặc biệt. Chương trình trân trọng đón tiếp sự hiện diện của GS.TS. Mai Hồng Qùy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm của Nhà trường; Bà Nguyễn Thị Ngọc Quyên – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Việt – Mỹ VASS; Ông Trần Mạnh Hùng – Luật sư điều hành đại diện Công ty Luật Baker Mackenzie cũng như đại diện của các nhà tài trợ và đơn vị đồng hành khác. Đặc biệt, chương trình có sự đồng hành của các đơn vị tham gia tuyển dụng bao gồm: Công ty Bảo hiểm Thiên Thành Phát (AIA), Công ty TNHH MITSUBA M-TECH VIỆT NAM, Công ty TNHH Luật sư riêng, Công ty TNHH Hồng Luật, Công ty TNHH An Nguyên, Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre (DOHACO) cùng các khách mời tham gia phỏng vấn thử và tư vấn sửa CV cho sinh viên.

Phát biểu tại buổi khai mạc, GS.TS. Mai Hồng Qùy nhấn mạnh: “Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh luôn luôn tâm niệm rằng các hoạt động đào tạo của Nhà trường phải hướng đến việc sinh viên có công việc tốt – một công việc mà các bạn yêu thích và không những thế còn phải đáp ứng nhu cầu của xã hội.”

Buổi lễ khai mạc được tiếp nối bởi một loạt các chương trình: Tọa đàm “Câu chuyện nghề Luật: Thành công trong nghề nghiệp” diễn ra vào lúc 8h30 và chương trình giao lưu “Nghề nghiệp cho sinh viên khối Quản trị - Ngôn ngữ Anh” diễn ra vào lúc 13h30 với thành phần khách mời là những nhà tuyển dụng, những người có kinh nghiệm đi trước trong nghề. “Chương trình rất thiết thực, đánh đúng tâm lý chọn nghề tương lai cho sinh viên. Phần chia sẻ của các khách mời thật sự truyền cảm hứng rất nhiều cho những cố gắng sau này của bản thân mình” - bạn Thái (LE41) chia sẻ.

Buổi tư vấn tuyển sinh cho học sinh phổ thông diễn ra vào lúc 8h30 tại Giảng đường C203 cũng thu hút khá nhiều học sinh từ các trường THPT trên địa bàn thành phố. Hoạt động đã đạt được mục đích ban đầu là hướng nghiệp, tư vấn cho các bạn học sinh hiểu rõ, lựa chọn đúng đắn con đường của bản thân sau này.

Cùng lúc tại Hội trường A.1002, Câu lạc bộ Anh văn trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức Workshop: “English in Legal Careers: Unlock Your Future”. Với những khách mời có nhiều kinh nghiệm trong việc học tập, giảng dạy cũng như sử dụng tiếng Anh, các bạn sinh viên đã được lắng nghe - chia sẻ về nguồn cảm hứng cũng như cách khắc phục trở ngại trong việc học tiếng Anh của mình. Đây thực sự là một trải nghiệm hữu ích cho sinh viên Luật, nhất là trong thời điểm nhu cầu và tiêu chuẩn ngoại ngữ dành cho khối ngành đặc thù này ngày càng cao như hiện nay.

Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội phải kể đến một loạt các hoạt động khác đã diễn ra với sự đa dạng về hình thức lẫn nội dung như: Chương trình “Giao lưu, phỏng vấn thử và tư vấn sửa CV” bởi các đại diện công ty và khách mời uy tín; Ngày hội “Trao đổi giáo trình, tài liệu học tập” giới thiệu nhiều đầu sách, không chỉ nằm trong phạm vi tài liệu học tập mà mở rộng ra thể thao, tạp chí, kinh tế, tiếng Anh..; Hội sách “Tuần ưu đãi đặc biệt cho sinh viên”; Chương trình “Tư vấn, giới thiệu đào tạo sau đại học và khóa đào tạo ngắn hạn”; Triển lãm ảnh “Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh hình thành và phát triển”,…

Lại một mùa thành công nữa của Ngày hội nghề nghiệp - việc làm “ULAW CAREER DAY 2017”, với những nỗ lực không ngừng từ BTC, hy vọng rằng tất cả những ai tham gia Ngày hội đều đã thu hoạch được những thông tin và trải nghiệm bổ ích cho mình.

Nội dung: THÚY VI

Hình ảnh: KIM ĐÍNH