Vào sáng ngày Chủ Nhật 19/3/2017, tại Hội trường D.101, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã điễn ra Số thứ 5 của chuổi tọa đàm "Câu chuyện nghề Luật" với sự tham gia của gần 700 bạn sinh viên.

Bắt đầu được tổ chức từ năm học 2015 - 2016, “Câu chuyện nghề Luật” là chuỗi chương trình định hướng nghề nghiệp cho các bạn Sinh viên trường. Thông qua chương trình, các bạn Sinh viên sẽ được nghe các vị khách mời giới thiệu về cơ quan và chia sẻ về con đường sự nghiệp của mình, giới thiệu khái quát về môi trường làm việc tại các cơ quan mà họ đang công tác. Đồng thời các vị khách mời sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên, chia sẻ thêm những kinh nghiệm về những yếu tố mà sinh viên Luật cần đáp ứng để làm việc trong các ngành nghề.

Đến với chương trình lần này là những vị khách mời có nhiều kinh nghiệm và đạt nhiều thành công trong lĩnh vực "Nhân sự - Pháp chế":

- Bà Phạm Khánh Phương - Phó Giám đốc Pháp chế Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM;
- Ông Nguyễn Lê Minh Châu - Trưởng phòng Tổ chức - Nhân sự tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai;
- Ông Nguyễn Hồng Thái – Nguyên Trưởng phòng Nhân sự - Đào tạo của Kymdan, Luật sư sáng lập điều hành Nguyễn Huỳnh & Cộng sự Law Firm.

Trong chương trình, các vị khách mời đã giới thiệu khái quát về nghề nghiệp của mình để các bạn sinh viên có thể hiểu thêm về hai lĩnh vực chủ đề "Nhân sự - Pháp chế". Các vị khách mời cũng đã chia sẻ về con đường sự nghiệp của mình đồng thời cũng đã giải đáp được nhiều thắc mắc của sinh viên. Các thắc mắc câu hỏi của sinh viên được gửi về cho BTC thông qua phiếu đăng ký online và đặt câu hỏi trực tiếp cho chương trình. Nội dung các câu hỏi xoay quanh vấn đề: Những tố chất, kỹ năng cần thiết để làm việc và phát triển trong ngành, định hướng rèn luyện và phát triển bản thân để có thể theo đuổi ngành nghề đó.

Chương trình là một buổi tọa đàm. buổi giao lưu, chia sẻ với không khí vô cùng tự nhiên và thoải mái. Mong rằng sau chương trình, các bạn sinh viên đã có thêm những thông tin, kiến thức rõ ràng, đúng đắn hơn để định hướng phát triển bản thân và nghề nghiệp của mình sau này.

 

Nội dung và hình ảnh: HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH LUẬT TP. HCM

Tags