Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Luật TP. HCM (22/12/1997 – 22/12/2017) đã long trọng được tổ chức vào 17h00 ngày 06/01/2018 tại trường ĐH Luật TP. HCM cơ sở Bình Triệu.

 

Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của quý vị đại biểu, về phía Hội Sinh viên Thành phố, có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Việt Quế Sơn – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM; Đ/c Dương Trọng Phúc - Ủy viên Ban Thư Ký Hội Sinh viên TP. HCM, Phó Giám đốc Nhà văn hóa sinh viên.

Buổi lễ cũng có sự góp mặt của đại diện các đơn vị đồng hành gắn bó với Hội Sinh viên trường: ALO Văn Phòng Phẩm; Phúc Khang Corporation, đại diện của các đơn vị địa phương: Quận Đoàn Quận 4; Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Củ Chi; Huyện Đoàn huyện Bình Chánh và đại diện của Hội Sinh viên các trường bạn: ĐH Sài Gòn, ĐH Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. HCM; ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP. HCM; ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM; ĐH Sư phạm TP. HCM; ĐH Quốc tế Hồng Bàng; ĐH Sư phạm Kỹ thuật; ĐH Công nghệ Sài Gòn; ĐH Kiến trúc TP. HCM; ĐH Công nghệ TP. HCM; và CĐ Giao thông Vận tải TP. HCM.

 

Về phía trường ĐH Luật TP. HCM, buổi lễ vinh dự tiếp đón PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên, chuyên viên Nhà trường.

 

Về phía Đoàn trường và Hội Sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM, có sự hiện diện của:

- Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường;

- Đ/c Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường;

- Đ/c Trần Anh Thư – Chủ tịch Hội Sinh viên trường;

- Đ/c Võ Thị Hương Thương – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường;

- Đ/c Trần Nhật Anh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

 

Cùng với đó là các anh chị cựu Cán bộ Hội Sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM các thời kỳ và đông đảo Đoàn viên, Hội viên trường.

Mở đầu cho buổi lễ là bài phát biểu của Đ/c Trần Anh Thư – Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Anh Thư tự hào chia sẻ: “Ngày hôm nay thật sự là một ngày để chúng ta về Nhà, cùng nhìn lại chặng đường 20 năm qua. Qua buổi lễ ngày hôm nay, chúng ta không chỉ nhìn lại một chặng đường 20 năm đầy tự hào, mà phải tiếp thêm được ngọn lửa, truyền lửa cho thế hệ tiếp nối. Hi vọng các bạn sẽ kế thừa được những tinh hoa các anh chị đã làm, hi vọng cầu nối giữa thế hệ cựu cán bộ Hội Sinh viên trường sẽ luôn bền chặt và hi vọng các thế hệ sau sẽ viết tiếp được những trang truyền thống vẻ vang cho Hội Sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM.”

Tại buổi lễ, đại diện cho Ban giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Luật TP. HCM cũng đã gửi những lời chúc mừng cũng như nêu lên định hướng cho công tác Hội, phong trào sinh viên trong tương lai: “Trong những năm sắp tới, ĐH Luật TP. HCM sẽ chuyển sang mô hình tự chủ, khi đó trường chúng ta sẽ có rất nhiều cơ hội được tự quyết định những vấn đề về học thuật, về dân sự, về tài chính,… Nhưng bên cạnh đó sự tự chủ cũng đòi hỏi chúng ta phải phấn đấu rất nhiều, từ tất cả các thầy cô giáo cũng như các em sinh viên. Đối với Hội Sinh viên trường, tôi cho rằng sự phấn đấu ấy không chỉ mang tính chất nội bộ mà còn phải là mở rộng quan hệ, tăng cường gắn kết các thế hệ sinh viên, chủ động tìm kiếm, tận dụng tối đa các nguồn lực xã hội, từng bước xã hội hóa các hoạt động phong trào nhằm nâng cao về quy mô tổ chức cũng như tạo thêm nguồn hỗ trợ cho sinh viên.”

Tiếp đó là chương trình văn nghệ đặc sắc, đã tái hiện hình ảnh Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Luật TP. HCM trên chặng đường 20 năm hình thành và phát triển với những khó khăn, thử thách và cả những thành công, những dấu ấn, từ đó đem lại cho tất cả mọi người cái nhìn rõ nét hơn về Hội Sinh viên trường.

Nhằm chào mừng kỉ niệm 20 năm thành lập, trong thời gian qua, Hội Sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM tổ chức rất nhiều hoạt động sôi nổi dành cho các bạn sinh viên. Tại buổi lễ, BCH Hội Sinh viên trường cũng đã trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong cuộc thi ảnh “Hội Sinh viên trong tôi” và cuộc thi thiết kế “Tự hào cơ sở Hội”.

Nhân dịp này, được sự chấp thuận của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cùng sự hỗ trợ, đồng hành từ các anh chị cựu Cán bộ Hội các thời kỳ, các mạnh thường quân, các nhà tài trợ, quỹ học bổng “Bồ câu trắng” cũng đã chính thức được ra mắt. Đây là học bổng dùng để hỗ trợ cho Hội viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường ĐH Luật TP. HCM, đặc biệt là đối với các trường hợp khó khăn đột xuất, hoặc cho các trường hợp Hội viên, Cán bộ Hội có thành tích học tập và phong trào tốt.

Hành trình 20 năm với những gian nan, thách thức không hề làm chùn bước Hội Sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM. Ngọn lửa Hội Sinh viên vẫn sẽ mãi được thắp sáng bởi chính lòng nhiệt huyết của Các cán bộ Hội để làm nên những cột mốc 20 năm rực rỡ nữa trong tương lai. Chúc Hội Sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM ngày càng lớn mạnh, vững bước trên con đường phát triển và hoàn thành thật tốt sứ mệnh “Vững bước đồng hành”.

 

Nội dung: Thùy Dương, Xuân Thy

Hình ảnh: Mạnh Hiếu, Nhật Minh, Yến Linh 

Tags