"Những chiến công đã đi vào cổ tích
Vì tổ quốc nằm chìm trong đất mẹ"

Những dòng thơ vẫn ngân vang ngợi ca lòng quả cảm của các vị anh hùng, liệt sĩ, những người đã hi sinh, ngã xuống vì dân tộc, núi sông. Những ngày này, khi cả đất nước đang dành sự tri ân sâu sắc nhất hướng về những thế hệ cha ông đã hy sinh thân mình cho độc lập dân tộc, những chiến sĩ MHX của Trường Đại học Luật TP. HCM cũng đã có những cách để bày tỏ tình cảm của những người trẻ dành cho những thương binh, liệt sĩ - những người anh hùng trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai của dân tộc.

Ở mặt trận Vĩnh Long, các chiến sĩ cùng các tình nguyện viên địa phương đã đến thắp nến và dâng hương cho các anh hùng đã ngã xuống tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Hồ.

Ở mặt trận thành phố, các chiến sĩ đội hình Lê Minh Xuân đã có buổi viếng nhà bia Tưởng niệm nhân ngày kỷ niệm 70 năm ngày Thương Binh Liệt sĩ, thắp hương tại nghĩa trang liêt sĩ Bình Chánh - Bình Tân, đội hình Tân Nhựt đã có buổi thắp nên tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Láng Le Bầu Cò và Bia tưởng niệm và đội hình Chuyên tuyên truyền pháp luật đã tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liêt sĩ thành phố Hồ Chí Minh. 

Bên cạnh đó, các đội hình MHX cũng đã có dịp tới thăm các gia đình liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn để thăm hỏi và trao tặng những món quà nhân ngày kỷ niệm đặc biệt này. Đây là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm bày tỏ sự trân trọng, biết ơn vô bờ của thế hệ hôm nay đối với các thế hệ đi trước vì chính sự hi sinh đầy quả cảm của các anh đã giúp chúng ta có một cuộc sống hoà bình, hạnh phúc như hôm nay.

 

Nội dung và hình ảnh: Truyền thông Mùa hè xanh 2017

Tags