Sáng ngày 20/04/2017 tại cơ sở Nguyễn Tất Thành đã diễn ra chương trình “Hiến máu tình nguyện” lần III năm học 2016-2017 do Hội Sinh viên trường Đại Học Luật TPHCM đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của tinh thần nhân ái thương người như thể thương thân, góp phần vào quỹ máu dự trữ để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Hành động cao đẹp đó góp phần vào việc chia sẻ nỗi đau với người bệnh và là hiện thân của tinh thần đoàn kết thương yêu đùm bọc lẫn nhau trong toàn cộng đồng. Một giọt máu trao đi là cả một sinh mạng được cứu sống.

Đây cũng là dịp để phát huy tinh thần tình nguyện trong sinh viên, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng của sinh viên Luật. Chương trình diễn ra với sự tham gia của hơn 200 bạn sinh viên hiến máu.

 

Hiến máu tình nguyện sẽ được thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ. Vì vậy, lượng máu lấy đi sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn sinh viên, ngay sau khi hiến máu, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8 - 10 lần so với bình thường, nhanh chóng lấy lại sự cân bằng của cơ thể.

Hơn nữa, hiến máu cũng là cơ hội để bạn được thăm khám sức khỏe của mình, một lượng máu nhất định sẽ được đem đi xét nghiệm và trả lại kết quả cho bạn nắm bắt rõ thể trạng của mình. Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được các y, bác sĩ tận tình khám bệnh và tư vấn về nhiều căn bệnh, các phương pháp giữ sức khỏe sau hiến máu như không nên hoạt động mạnh, ăn uống đầy đủ các chất cần thiết và bổ sung thêm sắt.

Kết quả sau chương trình Hiến máu, BTC đã tiếp nhận được hơn 214 đơn vị máu hiến tặng để gửi về cho ngân hàng máu thành phố và cũng đã nhận được nhiều lời phản hồi tích cực từ các bạn  sinh viên. Đồng thời khi mỗi bạn sinh viên khi tham gia hiến máu sẽ được nhận một phần quà từ Ban Tổ chức.

 

Nội dung và hình ảnh: Hội Sinh Viên Trường ĐH Luật TP.HCM

Tags