Vào lúc 8h30 ngày 20/03/2022, tại hội trường D101, Trường Đại học Luật TP. HCM, cơ sở Bình Triệu, đã diễn ra “Ngày hội sinh viên Luật sáng tạo”. Trong không khí hân hoan, náo nhiệt của Ngày Đoàn viên, ngày hội vừa là nơi cung cấp kiến thức trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học với khu tham quan triển lãm, vừa là nơi mang lại tính giải trí cao với gian hàng gồm những trò chơi vô cùng thú vị nhằm phát huy năng lực sáng tạo, tinh thần ham học hỏi của sinh viên Ulaw. 

Có thể là hình ảnh về 7 người, trẻ em, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'NGÀY HỘI SINH VIÊN LUẬT SÁNG 22'

Tại khu vực triển lãm, nhiều công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc đã được trình bày tóm tắt nhằm giúp các bạn đoàn viên sinh viên tìm ra nguồn cảm hứng cũng như khám phá những đề tài hay ho, mới mẻ trong quá trình nghiên cứu khoa học. Một số công trình nghiên cứu có thể kể đến như: Nguyên tác hạn chế quyền con người, quyền công dân từ thực tiễn đại dịch SARS-COV-2; Nghĩa vụ và quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cha mẹ theo pháp luật Việt Nam; Bảo vệ thông tin cá nhân trong thương mại điện tử theo pháp luật liên minh châu âu - kinh nghiệm cho Việt Nam;... 

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

Ngoài ra, đoàn viên, sinh viên còn được gặp gỡ trực tiếp “chủ nhân” của những bài nghiên cứu. Đây là cơ hội quý báu để các bạn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, “gỡ rối” cho những khó khăn trên hành trình nghiên cứu khoa học. Hơn nữa, ngày hội còn vạch ra một không gian riêng cho những “du khách” đến tham quan triển lãm. Tại đây, các bạn có thể sử dụng những tờ note để thỏa sức chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, mơ ước của mình, hay gửi gắm những điều tốt đẹp vào tương lai về một hành trình nghiên cứu khoa học nhiều thành công.

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Bên cạnh khu vực mang đậm màu sắc học thuật là khu vực trò chơi với những thử thách thú vị được đặt ra nhằm nâng cao tinh thần năng động, sáng tạo của các Ulawers. Đoàn viên tham gia phải vượt qua ba trạm để chinh phục những giải thưởng hấp dẫn từ ban tổ chức. Nếu trạm NHIỆT HUYẾT là nơi yêu cầu về độ “chịu chơi”, “lăn xả”, trạm TỰ TIN như một “lớp học” để khai phá bản thân thì trạm SÁNG TẠO là nơi để lập luận logic và tư duy của Ulawer lên ngôi.

Có thể là hình ảnh về 5 người, trẻ em, mọi người đang đứng và trong nhà

“Ngày hội sinh viên Luật sáng tạo” không chỉ là nơi khơi dậy niềm đam mê sáng tạo trong sinh viên mà còn giúp các bạn tự tin “bung hết sức mình” trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học cũng như nhiều lĩnh vực khác cần đến sự sáng tạo. Hy vọng sau ngày hội này, các bạn sẽ có cho mình những hành trang đắt giá, giúp ích cho con đường học tập, phát triển bản thân trong tương lai. 

Có thể là hình ảnh về 11 người và mọi người đang đứng

 

Nội dung: Thanh Thảo, Minh Khoa

Hình ảnh: Nam Long, Thành Đồng, Hoàng Nam, Hoàng Anh, Kim Duyên

-Ban Truyền thông Đoàn trường-

 

Tags