Vào lúc 9h00 ngày 18/9/2021, buổi 01 của lớp học "Phương pháp nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2021 - 2022" đã chính thức diễn ra với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên. Trong tình hình đặc biệt như hiện này, lớp học được tiến hành online thông qua phần mềm Google Meet, nhằm đảm bảo an toàn mà vẫn giữ nguyên chất lượng, hiệu quả cần đạt.

Có thể là hình ảnh về 7 người, màn hình và văn bản

Buổi học hân hạnh đón tiếp sự góp mặt của báo cáo viên nhiều kinh nghiệm: ThS. Lê Nhật Bảo - GV khoa Luật Thương mại - Bí thư Chi bộ sinh viên 1 – Bí thư đoàn khoa Luật Thương mại.
Cùng 100 bạn sinh viên Ulawers theo dõi qua phần mềm online.

Có thể là hình ảnh về 4 người và màn hình

Mở đầu lớp học, với sự hướng dẫn của ThS. Lê Nhật Bảo - GV khoa Luật Thương mại - Bí thư Chi bộ sinh viên 1 – Bí thư đoàn khoa Luật Thương mại, các bạn sinh viên đã được phổ biến và tiếp cận những góc nhìn tổng quát, toàn diện nhất về vai trò và mục đích của hoạt động nghiên cứu khoa học. Bằng những kinh nghiệm quý báu trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu, ThS. Lê Nhật Bảo đã giúp các sinh viên mở rộng tư duy trong việc lựa chọn đề tài, xác định mục tiêu nghiên cứu và triển khai vấn đề một cách cụ thể, chi tiết. Thầy Bảo nhấn mạnh rằng: “Khi lựa chọn đề tài nghiên cứu, các bạn sinh viên cũng nên cân nhắc đến tính thời sự, tính ứng dụng thực tế của đề tài đó”.

Có thể là hình ảnh về 5 người, màn hình và văn bản cho biết 'PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN CẦN KĨN 2.2 Làm nhóm niệm: KHI nhóm nhiều cùng nhau cách làm hoàn thực nhân N sung những thiếu NhungTrắn Nguyet Thu nguyán nhất? nào? MaiĐ ¥ wvt-engk- Tran... Vân Cáp 10:00 AM Trân 66 others å You'

Đặc biệt, báo cáo viên đã truyền đạt nhiều kinh nghiệm, lưu ý đến Ulawers những phương pháp nghiên cứu cần phải nắm chắc như phân tích câu chữ, phân tích phát triển, phân tích lịch sử,... Bên cạnh đó, những kỹ năng mềm khác như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tìm kiếm tài liệu, kỹ năng làm việc với giáo viên hướng dẫn,...cũng được thầy cho là hết sức quan trọng. Thầy đã chỉ ra các lỗi sai mà sinh viên thường gặp phải trong quá trình NCKH, cũng như cách trau dồi tốt kỹ năng cần thiết nêu trên, giúp việc nghiên cứu hiệu quả và có chiều sâu.

Cuối buổi học, ThS. Lê Nhật Bảo cùng các bạn tham gia học đã dành thời gian để cùng giao lưu, trò chuyện cũng như tiến hành giải đáp chi tiết những thắc mắc mà các bạn sinh viên gửi về. Nhiều câu hỏi liên quan đến hành trình NCKH đã được báo cáo viên tận tình “gỡ rối”, nhất là khi còn rất đông sinh viên bày tỏ rằng mình gặp khó khăn trong giai đoạn đầu triển khai đề tài.

Có thể là hình ảnh về ‎7 người, màn hình và ‎văn bản cho biết '‎U Unknown Unknown Quỳnh Đinh Như Ð Ban chức ThuPhương Huyền Trần Hang Nguyen Trang ا Quân Thảo Hoàng Minh Ngoc Duong Xuan Anh Nguyen Hoàng Trâm Hồ 4 AnhQuang T Thắng Phùng Tran Ky Duyen T 4 Thien Nguyán Thảo đã ời khỏi cuộc Lan Nguyễn 4 Nguyễn Phan Khán... M Bach 11:17 Mạnh Tuấn Nguyễn Linh Hoàng Phương pháp nghiên cứu khoa Uyen Phuong sinh viên Khánh Trịnh Bạn 26‎'‎‎

Lớp học "Phương pháp nghiên cứu khoa học sinh viên" năm học 2021 - 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần tiếp thêm động lực, đam mê và kinh nghiệm cho các bạn sinh viên trong hoạt động NCKH. Với những kiến thức đã được trang bị trong buổi 01, mong rằng các bạn sinh viên sẽ càng quyết tâm và tự tin hơn nữa trong chặng đường nghiên cứu sắp tới; vượt qua những trở ngại, thách thức và hoàn thành đề tài một cách hoàn thiện nhất!

Nội dung: Hương Giang, Diễm Kiều
Hình ảnh: Ban Học tập và Nghiên cứu khoa học Đoàn trường