Nhằm mục đích tạo cơ hội để nâng cao hiểu biết về pháp luật, đặc biệt là lĩnh vực Hành chính, liên quan đến quy trình, thủ tục bầu cử Đại biểu quốc hội và Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, vào lúc 18h30 ngày 19/5/2021 tại hội trường C302, trường ĐH Luật TP. HCM, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Chung kết Cuộc thi “Nếu tôi là đại biểu của dân” đã diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và hoa

Chương trình trân trọng đón tiếp sự hiện diện của quý vị đại biểu:

- Về phía khách mời:

 + Bà Nguyễn Anh Hoa - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương;

 + Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Ban Kiểm tra Thành Đoàn;

 + Ông Nguyễn Thanh Sơn - Đại diện Công ty Cổ phần Luật Việt Nam;

 + LS. Hoàng Thương Lượng - Cực sinh viên K27 trường ĐH Luật TP. HCM;

 + ThS. Châu Bảo Anh - Giảng viên Khoa luật trường ĐH Tôn Đức Thắng;

 + Đ/c Nguyễn Hồ Quang Duy - Bí thư Đoàn khoa Luật trường ĐH Tôn Đức Thắng.

- Về phía Nhà trường:

 + PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Luật TP. HCM.

- Về phía lãnh đạo khoa:

 + Đ/c Nguyễn Văn Trí - Phó Trưởng Khoa Luật Hành chính - Nhà nước.

- Về phía Đoàn trường, HSV trường:

 + Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM;

- Về phía Ban Giám khảo:

 + PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Luật TP. HCM;

 + Cô Nguyễn Thị Kim Oanh - Nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương;

 + TS. Đặng Tất Dũng - Giảng viên Khoa Luật Hành chính - Nhà nước;

 + NCS Trần Thị Thu Hà - Phó trưởng bộ môn Luật Hiến Pháp khoa Luật Hành chính - Nhà nước.

Cùng toàn thể các bạn sinh viên đến cổ vũ cho đêm chung kết cuộc thi.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, hoa và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và hoa

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

Sau khi hoàn thành vòng Sơ loại và Bán kết gay cấn, xuất sắc vượt qua hơn 2300 thí sinh còn lại, 04 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết lần lượt là: Đội Bình Đẳng; Đội Hiệp thương; Đội Đoàn kết và Đội Đại biểu trẻ. Để tìm ra gương mặt xứng đáng với ngôi vị quán quân, bốn đội phải trải qua 3 vòng thi đầy thử thách, bao gồm: “Vòng Ứng cử”, “Vòng Vận động” và “Vòng chất vấn”.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về đang đứng và hoa

Ở chặng đua đầu tiên mang tên “Vòng Ứng cử”, với sự nhạy bén, khéo léo cùng kiến thức chuyên ngành sâu rộng xoay quanh các vấn đề về bầu cử, hiến pháp, hành chính, bốn đội thi đã có “màn khởi động” kịch tính và xuất sắc vượt qua 25 câu trắc nghiệm “hóc búa” từ Ban Tổ chức.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về đang đứng

Đến với Vòng thi “Vận động bầu cử”, mỗi đội tiếp tục vào vai ứng cử viên cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, được trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để qua đó đưa ra các đề xuất, kiến nghị nhằm giải quyết những vấn đề thực tiễn còn “nhức nhối” trong lòng dân. Với các chủ đề mang tính thời sự “nóng hổi” trong thời gian gần đây như bảo vệ quyền lợi cộng đồng LGBT; phòng chống dịch Covid-19 và ý thức trong việc dẫn người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; kiến nghị giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử; đề xuất nâng cao chất lượng lập pháp...các đội đã có màn trình bày thuyết phục, thu hút được nhiều lá phiếu từ cử tri. Sau 02 vòng thi đầu tiên, gương mặt xuất sắc được Ban Giám khảo lựa chọn tiếp tục tiến vào vòng 3 là Đội Bình Đẳng và Đội Đoàn kết. Bên cạnh đó, vòng thi còn mô phỏng một cách trực quan nhất quá trình bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, góp phần cung cấp kiến thức thực tiễn cho các bạn sinh viên tham dự chương trình.

Có thể là hình ảnh về đang đứng và văn bản cho biết 'Bảo Vệ Quyền Lợi Của Cộng Đồng LGBT Với những đề xuất và giải pháp cụ thể! ĐỘI2 HIỆP HIỆP THƯƠNG GUỐCTHCTHUAT ĐẠI BIẾU CUA DÂN ĐAI BIẾU CUADÂN'

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Ở chặng đua cuối cùng mang tên Vòng Chất vấn, mỗi đội chơi trong vai trò là Đại biểu Quốc hội và Bộ trưởng sẽ thay phiên nhau đưa ra ý kiến, tranh luận về các vấn đề liên quan đến bảo vệ nông sản Việt và vấn đề đầu ra cho nông sản Việt; nội dung bộ sách giáo khoa trong chương trình đào tạo lớp 1. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo với vai trò là Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng đưa ra một số câu hỏi chất vấn cho các đội thi. Cuối cùng, nhờ vào khả năng thuyết phục, lập luận sắc bén cùng vốn hiểu biết sâu rộng, Đội Bình Đẳng đã mang về cho mình số điểm cao hơn và giành lấy chức quán quân vô cùng xứng đáng. Kết quả chung cuộc được công bố như sau:

1️⃣ Giải Nhất: Đội Bình Đẳng

2️⃣ Giải Nhì: Đội Đoàn kết

3️⃣ Đồng giải Ba: Đội Hiệp thương; Đội Đại biểu trẻ.

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản

Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Đêm chung kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần lan tỏa hơn nữa tinh thần nhiệt huyết, hăng say trong công cuộc phát triển, xây dựng đất nước của mỗi bạn trẻ, mang lại nhiều kiến thức bổ ích về quá trình bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Hy vọng trong những lần tới, cuộc thi “Nếu tôi là Đại biểu của dân” sẽ được cải thiện, đổi mới, thu hút hơn nữa sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn sinh viên.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'ĐOÀN TRƯỜNG HỌC LUẬT MINH BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN KHOA LUẬT HÀNH CHỈNH NHÀ NƯỚC ĐƠN THAM GIA 26.3M ĐƠN !TÀ TRỢ VÂNPHNGPHẨ VASS NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIẾU QUỐC HỘI KHÓA ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 2026 CHUNG KẾT CUÃC THI HỌC THUẬT NẾU TÔI LA VI BIỆ Â vatusluca AUCÙ T ĐẠI BIỀU CUA DÂN NĂM 2021'

 

Nội dung: Hương Giang

Hình ảnh: Mạnh Hiếu

- Ban Truyền thông Đoàn trường -


Tags