Trước sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục; vào 9h00 sáng ngày 11/05/2021, tại Hội trường C302, Trường ĐH Luật TP. HCM, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Nhà trường đã phối hợp với Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức buổi Tập huấn: “Dự phòng lây nhiễm bệnh Covid-19 trong trường học” năm 2021. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh thông tin Ulaw, giúp tập thể cán bộ, công nhân viên và sinh viên củng cố kiến thức, kỹ năng đồng thời tăng cường ý thức xung kích trong đẩy lùi dịch bệnh trên phạm cả nước.

Không có mô tả ảnh.

Buổi tập huấn trân trọng được đón tiếp sự hiện diện của quý vị đại biểu:

- Về phía khách mời:

+ TS. BS. Nguyễn Nam Hà - Trưởng Đơn vị TTGDSK Phòng khám Đa khoa Phạm Ngọc Thạch;

+ BS. Trần Xuân Bách - BS chuyên khoa tai mũi họng Phòng khám Đa khoa Phạm Ngọc Thạch;

- Về phía Nhà trường:

+ PGS. TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường;

+ Ông Nguyễn Thành An - Đảng uỷ viên, Giám đốc Trung tâm QHDN & HTSV;

+ Đ/c Trần Minh Sơn - Uỷ viên BTV Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Và các bạn sinh viên trong đội sinh viên xung kích phòng chống Covid-19 Trường ĐH Luật TP. HCM.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, hoa và trong nhà

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Mở đầu chương trình, PGS. TS. Vũ Văn Nhiêm đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường phát biểu về mục đích chương trình, cũng như nhấn mạnh tính nguy cấp của đại dịch Covid-19 - đại dịch toàn cầu có diễn biến phức tạp nhất từ trước đến nay. Theo thầy Vũ Văn Nhiêm, trước diễn biến của dịch bệnh, Nhà trường đã tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống, thực hiện phương châm “ngừng đến trường nhưng không ngừng học tập” thông qua việc chuyển đổi sang phương pháp học tập trực tuyến. Đồng thời, thầy cũng khẳng định Nhà trường sẽ tiếp tục xung kích đi đầu trong phòng chống dịch bệnh; tập trung vào các biện pháp phòng dịch đặc biệt là khuyến cáo 5K từ Bộ Y tế; đẩy mạnh giáo dục để sinh viên nhận thức đầy đủ về biện pháp và cách hành xử hàng ngày. Thay mặt Nhà trường, thầy đã có lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ khách mời vì sự sát cánh trong việc hỗ trợ Nhà trường thực hiện buổi tập huấn này.

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

TS. BS. Nguyễn Nam Hà bắt đầu buổi tập huấn thông qua việc phổ biến nội dung chính; nhấn mạnh tầm quan trọng của truyền thông giáo dục sức khoẻ, nhất là trong khối sinh viên học sinh. Trong phần trình bày thứ 1, bác sĩ Hà đã giới thiệu đến mọi người những kiến thức chung và thực trạng về dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, cũng như nhắc đến một số dịch bệnh do virus gây ra. Bác sĩ tiếp tục giới thiệu các đặc điểm sinh học của 7 chủng Corona đã được định danh; tập trung vào các biến chủng SARS-COV-2 và nhấn mạnh kiến thức cần biết như thời gian ủ bệnh; nguồn truyền nhiễm; đường truyền nhiễm. Thông qua phương pháp tương tác trực tiếp với khán giả kèm những hình ảnh minh họa sinh động, bác sĩ Nguyễn Nam Hà không những điểm qua tình hình dịch trên thế giới, phân tích đặc điểm lâm sàng Covid-19 để chứng minh sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh; mà còn đưa ra một số ca nhiễm thực tế với hậu quả di chứng lâu dài để khẳng định tính nguy hiểm mà Covid-19 mang lại.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

Trên cơ sở các kiến thức chung ở phần 1, bác sĩ Trần Xuân Bách tiếp nối chương trình và tiến đến phần có nội dung đặc biệt quan trọng - tập huấn các phương pháp phòng ngừa Covid-19 tại trường học. Trong phần tập huấn này, các khán giả được hướng dẫn chi tiết về cách phòng nhiễm bệnh, ngừa truyền bệnh cơ bản như: giữ khoảng cách, giữ vệ sinh; rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách; xịt mũi, súc họng hàng ngày; một số biện pháp dự phòng trong tình hình mới. Thông qua hình thức thực hành tại chỗ, các bạn sinh viên đã nắm rõ hơn những lưu ý trong phòng chống Covid-19, nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất khi thực hiện công tác đẩy lùi dịch bệnh. Các lỗi sai thường gặp trong quá trình vệ sinh cá nhân hàng ngày cũng được nhắc nhở kỹ càng, tránh trường hợp mọi người thực hiện chưa đúng, làm ảnh hưởng đến công tác phòng dịch và an toàn sức khoẻ.

Có thể là hình ảnh về đang đứng

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

Buổi tập huấn đã khép lại tốt đẹp, thành công đạt được những mục tiêu đề ra. Thông qua chương trình, Nhà trường hy vọng sinh viên sẽ có thêm kỹ năng cũng như tăng cường nhận thức về trách nhiệm bản thân trong việc xung kích đẩy lùi dịch bệnh toàn cầu Covid-19. Đây cũng chính là tiền đề để Nhà trường tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng chống bệnh dịch tại phạm vi trường học trong thời gian sắp tới.

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

Nội dung: Sơn Giang