Nhằm tạo ra một sân chơi học thuật ý nghĩa, bổ ích giúp các bạn sinh viên có những giây phút “chơi mà học, học mà chơi”, vào lúc 18h00 ngày 28/04/2021, tại Hội trường D101 Trường ĐH. Luật TP. HCM, cơ sở Bình Triệu, Chung kết cuộc thi “Tranh tài hùng biện” đã chính thức diễn ra trong không khí vui tươi và vô cùng sôi nổi, dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn cổ động viên.

Có thể là hình ảnh về ‎2 người, mọi người đang đứng, trong nhà và ‎văn bản cho biết '‎ĐƠN VỊ TỔ CHỨC TRƯỜNG BCH HỌC TP HCM THƯƠNG MẠI NHÀ TÀI TRỢ BẠCH KIM ThoLToam NHÀ TÀI TRỢ VÀNG WESET ĐÊM CHUNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI TRANH AI HÙNG BIỆN 12ר 28 1 HCM TRIỆU ELOQUENCE THE CONTEST THE‎'‎‎

Đến tham dự chương trình, BTC vinh dự được đón tiếp quý vị khách mời: 

+ Về phía Ban giám khảo:

- ThS - Luật sư Lê Thành Kính - Giám đốc Công ty TNHH Lê Nguyễn, Trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam;

- Luật sư Trần Thanh Tùng - Luật sư thành viên Công ty Luật GV Lawyers;

- Thầy Từ Thanh Thảo - Giảng viên Khoa Luật Thương mại Trường ĐH Luật TP.HCM.

Và đặc biệt là sự góp mặt của toàn thể sinh viên ULaw.

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Trải qua vòng Sơ loại và những màn đấu gay cấn tại vòng Bán kết, cuộc thi “Tranh tài hùng biện 2021” đã tìm ra 06 gương mặt xuất sắc nhất bước vào Vòng Chung kết:

- Lê Thị Thuý Hoa - QTL43A2; 

- Nguyễn Kim Lợi - HC43.2;

- Trần Nguyễn Thuỳ Phương - Trường ĐH Ngoại thương;

- Nguyễn Ngọc Thanh Lam - QTL42.1;

- Nguyễn Lê Hoàng Duy - LE45A;

- Nguyễn Ngọc Tú Anh - LE45A.

Mở đầu đêm chung kết là vòng đấu mang tên “Bản lĩnh”. Với sự am hiểu kiến thức xã hội, cũng như kỹ năng lập luận sắc bén, các thí sinh đã làm cho BGK hết sức bất ngờ khi hoàn thành lần lượt các từ khóa mà chương trình mang lại một cách hoàn thiện nhất. Sau khi bàn bạc, thảo luận, Thanh Lam là thí sinh nhận được sự đánh giá cao nhất từ BGK với 288 điểm, và lần lượt theo sau là Kim Lợi, Tú Anh, Hoàng Duy.  

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

Vòng đấu thứ hai tiếp tục được mở ra mang tên “Thách đấu”, mỗi thí sinh sẽ đặt cược số điểm của mình và lựa chọn một ô số tương ứng với một đoạn clip ngắn, các thí sinh còn lại sẽ được quyền thách đấu hoặc không thách đấu. Trận đấu dường như trở nên gây cấn hơn bao giờ hết, khi tất cả thí sinh đều đưa ra những lập luận nhạy bén, trình bày rõ ràng để bảo vệ quan điểm của mình. Sau những giây phút hồi hộp, căng thẳng, cuối cùng top 02 bước tiếp vào vòng trong đã lộ diện đó là bạn Hoàng Duy với số điểm cao nhất 345, bám sát theo sau đó là bạn Thanh Lam với 304 điểm.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Với tên gọi “Về đích”, trong chặng đua cuối cùng, xoay quanh vấn đề “Áp dụng hệ thống chấm điểm công dân tại Trung Quốc vào Việt Nam”, TOP 2 đã lần lượt đóng ai là người ủng hộ - phản đối để lần lượt bảo vệ quan điểm của mình. Trải qua 08 lượt đấu vừa phản biện, vừa bảo vệ quan điểm của mình, Hoàng Duy và Thanh Lam đã thực sự đem đến cho khán giả một sàn đấu “trí tuệ” gây cấn, thỏa mãn cả phần nghe lẫn phần nhìn. 

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'ĐƠN VI TỔ CHỨC TRƯỜNG ĐẠI HCM BCH LUẬT THƯƠNG MẠI NHÀ TÀI TRỢ BẠCH KIM hoiNTcom NHÀ TÀI TRỢ VÀNG WESET ĐÊM CHUNG KẾT VÀ TRAO GIẢI GUỘC THI TRANH τοΙ T KÚNG BIỆN 021 28/ 01 TP. TP.HCM NH TRI ELOQUENCE THE CONTEST THE ELOQU UENCE CONTEST'

Trải qua 3 vòng thi cùng với sự chấm điểm công tâm của Ban giám khảo, người chiến thắng trong cuộc thi “Tranh tài hùng biện 2021” là Nguyễn Ngọc Thanh Lam. Cùng với các giải thưởng khác như sau:

  • Giải nhất: Nguyễn Ngọc Thanh Lam;

  • Giải nhì: Nguyễn Lê Hoàng Duy;

  • Giải ba:  Nguyễn Kim Lợi, Nguyễn Ngọc Tú Anh;

  • Giải khuyến khích: Lê Thị Thúy Hòa, Trần Nguyễn Thùy Phương;

  • Giải thí sinh được yêu quý nhất: Lê Thị Thúy Hòa;

  • Giải cổ vũ nhiệt tình: Trần Nguyễn Thùy Phương;

Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứng

Cuộc thi “Tranh tài hùng biện” đã chính thức khép lại đầy thành công bằng đêm chung kết bùng nổ, và vô cùng ấn tượng. Qua cuộc thi, các bạn thí sinh đã có cơ hội rèn luyện kỹ năng tranh luận, khả năng trình bày vấn đề cùng với đó là sự nâng cao hiểu biết về các kiến thức xã hội cũng như pháp luật. Hy vọng các bạn sẽ giữ vững tinh thần nhiệt huyết ấy để đem đến tiếng nói riêng của mình cho xã hội.

Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng

Nội dung: Diễm Kiều, Phúc Huy, Hương Giang, Thanh Tú.

Hình ảnh: Thành Đồng, Thanh Thanh.

 Ban Truyền thông Đoàn trường 

 

Tags