Nhằm tạo môi trường gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kiến thức về Đoàn thanh niên Cộng sản, chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiến thức xã hội - pháp luật, cũng như góp phần giáo dục chính trị - tư tưởng, đạo đức lối sống cho các Đoàn viên – sinh viên, vào lúc 18h00 ngày 27/40/2021, tại hội trường D101 Trường ĐH Luật TP. HCM cơ sở Bình Triệu, Chung kết cuộc thi “Tôi là Sinh viên Luật” đã chính thức diễn ra vào trong không khí sôi động, dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên.

May be an image of text that says "ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠ HỌC LUẬT P.HCM BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN KHOA LUẬT DÂN. SỰ ĐƠN ĐỒNG HÀNH Eew VÒNG CHUNG KẾT ĐỘI TÔI VIÊN SINH Luật TP. Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng năm 2021"

May be an image of one or more people, people standing and indoor

Đến dự chương trình, BTC hân hạnh được đón tiếp quý khách mời:

- Về  phía ban giám khảo:

 + TS. Trần Thị Rồi - Giảng viên bộ môn Lý luận chính trị - khoa Khoa học cơ bản;

 + ThS. Lê Ngọc Anh - Giảng viên bộ môn Luật lao động - khoa Luật Dân sự;

 + Anh Lâm Trọng Kha - Phó giám đốc TTC Miaqua Water - Nguyên CPV Đoàn trường;

- Về phía Đoàn trường:

 + ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường;

Cùng sự có mặt của các Giảng viên Khoa Luật Dân sự; Ban Chấp hành Đoàn khoa và toàn thể sinh viên đến tham dự chương trình.

May be an image of 3 people, people sitting and indoor

May be an image of 2 people, people sitting and indoor

May be an image of 6 people, people sitting and indoor

 Mở đầu chương trình, ThS. Đặng Thái Bình thay mặt cho BTC tuyên bố lý do tổ chức cuộc thi, đồng thời nhấn mạnh mục tiêu của Đoàn khoa Luật Dân sự là luôn mong muốn mang lại cho sinh viên những sân chơi bổ ích để sinh viên được thỏa sức thể hiện tài năng cũng như nâng cao các kỹ năng mềm bên cạnh việc học. 

May be an image of 1 person

Trải qua vòng Sơ loại và Bán kết đầy cam go với nhiều thử thách hấp dẫn và đặc sắc, TOP 4 đội thi dành được tấm vé vàng bước vào Chung kết là:

  1. Đội Cá Mập;

  2. Đội Sao Biển;

  3. Đội San Hô;

  4. Đội Mực Ống;

May be an image of 2 people and people standing

Khởi động vòng chung kết "Tôi là sinh viên Luật 2021" là vòng thi mang tên "Sinh viên luật thông thái" với 24 câu hỏi được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Bằng sự nhạy bén, khả năng liên kết logic và ghi nhớ tuyệt vời, đội Cá Mập đã xuất sắc vượt qua 3 đội còn lại để vươn lên dẫn đầu.

May be an image of 4 people and people standing

May be an image of 4 people, people standing and indoor

 Vòng thi thứ 02 tiếp tục được mở ra với tên gọi: “Góc nhìn sinh viên Luật”. Vòng thi trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn bao giờ hết khi những câu hỏi xoay quanh các vấn đề “nóng” được đặt ra từ 03 vị giám khảo như: Bạo lực ngôn từ trên mạng xã hội; Thông tin giả tràn lan; Thực trạng hiếp dâm trẻ em; Bảo vệ môi trường. Mở đầu vòng thi, dưới sự định hướng và dẫn dắt của TS. Trần Thị Rồi, đội thi Cá Mập đã xuất sắc  nêu ra nguyên nhân, quy định của pháp luật cũng như công tác quản lý trong thực tiễn về “Bạo lực ngôn từ trên MXH”. Tiếp đó là phần trình bày của đội Sao Biển về một vấn đề đang rất được quan tâm “Thông tin giả trên MXH”, dưới sự chỉ dẫn của ThS. Lê Ngọc Anh và anh Lâm Trọng Kha, đội thi đã hoàn thành bài biện luận của mình đồng thời nêu ra quan điểm cá nhân về cách tiếp cận với thông tin đúng cách để bảo vệ bản thân. Tiếp nối phần thi của đội Sao Biển là đội San Hô về thực trạng “Xâm hại tình dục ở trẻ em”. Đây là vấn đề đang gây nên hồi chuông báo động và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ quý phụ huynh. Đội thi dưới sự dẫn dắt của BGK đã đưa ra cái nhìn tổng quát về nguyên nhân, hậu quả cũng như cách khắc phục và hạn chế vấn đề này. Cuối cùng, đội Mực Ống, nhờ sự định hướng của BGK đã xuất sắc trình bày vấn đề “Bảo vệ môi trường” mà cụ thể là tầm quan trọng của pháp luật cũng như công tác tuyên truyền và cách thức giải quyết vấn đề xả rác bừa bãi trong cộng đồng. Kết thúc vòng thi, đội Cá Mập vẫn giữ vững phong thái dẫn đầu với số điểm là 226 điểm.

May be an image of 2 people, people standing and indoor

May be an image of 2 people, people standing and indoor

May be an image of 3 people, people standing, indoor and text

May be an image of 2 people, people standing and indoor

Chặng cuối cuộc đua là vòng thi mang tên: “Sinh viên Luật tài năng”. Tại đây, các đội thể hiện tài năng của mình thông qua các phần trình diễn đa dạng: hát, múa, nhạc, nhạc kịch và thành công gửi gắm những thông điệp đầy ý nghĩa đến người xem. Đầu tiên, đội Cá Mập với phần biểu diễn đầy cảm xúc thể hiện niềm tự hào dân tộc đã mang đến cho quý vị giám khảo, quý khách mời và các bạn sinh viên những cảm xúc thiêng liêng của dân tộc. Kết thúc phần biểu diễn của đội thi, ThS. Lê Ngọc Anh xúc động nhận xét rằng đây là tiết mục mà sau khi kết thúc vẫn để lại rung động trong lòng cô cũng như BGK và các bạn sinh viên ở đây. Tiếp đó, TS. Trần Thị Rồi đã hết lời khen ngợi đội Sao Biển bởi sự khéo léo và nét diễn duyên dáng của mình khi xuất sắc tái hiện lại bức tranh miền Tây Nam Bộ trong thời kì kháng chiến thông qua một vở kịch. Với màu sắc riêng của mình, đội San Hô đã mang đến cho khán giả màn diễn kịch thể hiện những cống hiến, hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ. Trước màn trình diễn này, anh Lâm Trọng Kha có đôi lời nhận xét: “Tiết mục đã mang lại những cảm xúc rất bất ngờ và được đầu tư bài bản". Cuối cùng là phần thi của đội Mực Ống, xoay quanh chủ đề tự hào quê hương, tiết mục đem lại bầu không khí tươi mới và nhận được lời khen ngợi từ Ban giám khảo. 

May be an image of 1 person, standing and text that says "ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT TP.HCM BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN KHOA LUẬT DÂN. 26.3 ĐƠN VỊ ĐỔNG HÀNH VÒNG CHUNG KẾT u2N tev sea TOILA VIỀN SINH inh,ngày inh, ngày TUL_ST 8g"

May be an image of 8 people, people standing and indoor

May be an image of 2 people, people sitting and indoor

May be an image of ‎8 people, people standing, indoor and ‎text that says "‎ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT TP.HCM BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN KHOA LUẬT DÂN. SỰ 26.31001 ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH ev VÒNG CHUNG KẾT 2017 Hồ»Ch ngày 2 năm nת‎"‎‎

Sau quá trình đưa ra những lời nhận xét, góp ý chân thành, Ban giám khảo đã công tâm đưa ra kết quả hoàn toàn xứng đáng với phần thể hiện của các đội thi:

- Giải Nhất: Đội Cá Mập với 516 điểm;

- Giải Nhì: Đội Sao Biển với 450 điểm;

- Giải Ba: Đội San Hô với 415 điểm;

- Giải Khuyến khích: Đội Mực Ống với 406 điểm.

May be an image of 9 people, people standing and text

May be an image of 6 people, people standing, flower and indoor

May be an image of 7 people, people standing, indoor and text that says "+ GIẢI BA 0.000 VND TP. TP. hí"

May be an image of 7 people, people standing and indoor

Cuộc thi đã khép lại thành công tốt đẹp, để lại những dấu ấn và kỉ niệm đáng nhớ trong lòng quý vị khách mời và các bạn sinh viên. Hy vọng cuộc thi sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về lịch sử Dân tộc cũng như củng cố kiến thức về các vấn đề xã hội cũng như chuyên môn để có cái nhìn mới và tổng quan hơn trong hành trình tương lai của mình. 

May be an image of 13 people, people standing and indoor

 

Nội dung: Ánh Nguyệt, Thanh Tú

Hình ảnh: Phương Thảo, Thanh Thanh 

Ban Truyền thông Đoàn trường

 

 

 

Tags