Sau hai vòng Sơ loại và Bán kết đầy căng thẳng, sân chơi dành cho những “đầu bếp không chuyên” tại Ulaw đã đi đến chặng đường cuối cùng. Vào ngày 24/04/2021, tại hội trường D101, trường ĐH Luật TP. HCM, cơ sở Bình Triệu, TOP 6 "Ulaw Can Cook năm 2021" đã cùng nhau tranh tài ở vòng Chung kết để giành lấy ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Với niềm đam mê nấu nướng, kiến thức ẩm thực cùng kỹ năng bếp núc điêu luyện, các thí sinh đã đem lại nhiều bất ngờ cho Ban Giám khảo qua những món ăn độc đáo, hấp dẫn và mang hương vị riêng.

Có thể là hình ảnh về 10 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Đến tham dự đêm chung kết, cuộc thi hân hạnh được đón tiếp sự hiện diện của quý vị đại biểu:

- Về phía đoàn trường:

 + ThS. Nguyễn Trung Dương - Phó Bí thư Đoàn trường;

- Về phía nhà tài trợ: Công ty TNHH Thương mại Tân Nhất Hương;

- Về phía Ban giám khảo:

 + Chef Kiwi Ngô Mai Trang - Quán quân Vua Đầu bếp Việt Nam 2017;

 + Chef Nguyễn Hồng Phúc - Đầu bếp nhà hàng Sol Kitchen;

 + Chef Trần Quỳnh Đắc - Á quân cuộc thi Đầu bếp trẻ tài năng lần III - 2015;

Và đặc biệt là sự góp mặt của toàn thể sinh viên Ulaw.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'Chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ» Chí Minh (26/3/1931 26/3/2021) Kỷ niệm 45 năm truyền tháng và 25 năm mang tên Trưởng Đại học Luật TP. Hổ» Chí Minh (30/3/2021) CHUNG KẾT CUỘC THI c COOK OK 1 ngày 24 tháng Chí Ulầv n'

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong khuôn khổ 120 phút thi đấu tại vòng Chung kết, TOP 6 phải tiến hành một thực đơn 3 món bao gồm: món khai vị, món chính và món tráng miệng; sau đó trình bày thành phẩm trước Ban Giám khảo. Quá trình nấu ăn của thí sinh diễn ra khá suôn sẻ, với sự quan sát, đánh giá đến từ các Chef. Những góp ý của 3 vị Ban Giám khảo xuyên suốt quá trình thi đấu đã giúp TOP 6 cải thiện món ăn một cách tốt nhất. Chef Kiwi Ngô Mai Trang chia sẻ rằng: “Mỗi bạn thí sinh tham gia cuộc thi đã là người chiến thắng. Vậy nên tại chặng đua cuối cùng này, các Ulawers chỉ cần làm hết mình, bình tĩnh, tự tin và đem tình yêu vào món ăn của mình.”

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'EXIT'

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

Sau 2 tiếng nấu nướng đầy tâm huyết, TOP 6 đã tiến tới phần đánh giá từ Ban Giám khảo chương trình. Đối với phần thi gồm 3 món ăn: xoài oliu; mì đen xốt cà ri đỏ; cheese cake hoa đậu biếc của bạn Minh Trang, các giám khảo dành nhiều lời khen ngợi cho khâu trang trí, hương vị cũng như sự hài hoà của menu. Set 3 món bánh mì sandwich thịt xông khói; cơm ba chỉ; canh kim chi thịt bò; trà ổi do bạn Thảo Vy thực hiện lại chinh phục các đầu bếp bởi mùi vị được nêm nếm hoàn hảo. Đây là phần thi được đánh giá cao bởi sự đơn giản mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Tiếp sau đó, bữa cơm gia đình miền Bắc mà Thu Thảo đem lại gồm gỏi gà rau răm; cá ba sa kho tộ, canh chua cá lóc, cần nước xào thịt bò; chè sen nhãn nhục lại chiếm trọn tình cảm của giám khảo nhờ vào hương vị ấm áp cùng câu chuyện ý nghĩa đằng sau set menu.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

Đối với phần thể hiện súp nấm; thịt thăn heo cuộn sốt táo; panna cotta chanh dây của bạn Bảo Lâm, các giám khảo rất ấn tượng bởi sự thanh đạm, tinh tế mà vẫn đậm đà vừa phải mà 3 món ăn đem lại. Tiếp đến là thực đơn gồm salad xoài; cá lóc kho tộ; chè long nhãn hạt sen đến từ thí sinh Nguyễn Trọng Thức. Tuy không kịp thời gian để hoàn thiện phần thi như mong muốn, món tráng miệng “hoàn hảo” của set menu được tất cả đầu bếp chấm điểm rất cao; dành tặng nhiều lời khen có cánh. Thí sinh cuối cùng trình bày tại vòng Chung kết là bạn Thu Thiện, với 3 món ăn tinh tế: salad trộn rong nho; cà ri gà và chè trôi nước. Với câu chuyện ý nghĩa về tình cảm gia đình mà Thiện muốn truyền tải thông qua thực đơn, các giám khảo đã vô cùng xúc động đồng thời có thêm những lời khuyên, góp ý chân thành. Những nhận xét dành cho bạn cũng chính thức khép lại phần tranh tài sôi nổi của TOP 6 tại đêm Chung kết “Ulaw Can Cook 2021”.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Màn thể hiện xuất sắc và tâm huyết của các thí sinh khiến Ban Giám khảo vô cùng đắn đo khi đưa ra kết quả chung cuộc. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố, 3 đầu bếp quyết định trao ngôi vị quán quân của cuộc thi cho thí sinh Nguyễn Trịnh Thảo Vy. Các giải thưởng khác cũng được công bố cụ thể như sau:

- Giải Nhất: Nguyễn Trịnh Thảo Vy

- Giải Nhì: Nguyễn Đặng Minh Trang

- Giải Ba:

Nguyễn Trọng Thức

Bùi Ngọc Thu Thảo

- Giải Khuyến khích:

Nguyễn Ngọc Bảo Lâm

Trần Thu Thiện

- Giải Video được yêu thích nhất: Đội miền Bắc gồm Nguyễn Trọng Thức và Nguyễn Đặng Minh Trang.

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'Chào mừng kỷ 90 năm thành lập Đoàn Hổ Chí Minh (26/3/1931 26/3/2021) Kỷ niệm 45 năm truyển thống và mang tên Trưởng Đại học Luật TP.H Chí (30/3/2021) BAKERLVE CHƠNG UI UỘC THI OOK GIẢI VIDEO THÍCH 500.000 VND Khóa ND Hlầu ngày 24 tháng 4 năm 2021 ECANCOOKE'

Vòng Chung kết đã khép lại cuộc thi "Ulaw Can Cook 2021” một cách đầy ấn tượng; thành công tìm kiếm được những đầu bếp triển vọng của Ulaw. Với ngọn lửa nhiệt huyết được chương trình thắp sáng, hy vọng các thí sinh sẽ tiếp tục nuôi dưỡng được đam mê và tình cảm dành cho việc nấu nướng; viết nên câu chuyện ý nghĩa của cuộc đời mình thông qua từng món ăn.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và trong nhà

 

Nội dung: Sơn Giang, Diễm Kiều

Hình ảnh: Mạnh Hiếu, Phương Thảo, Hoàng Anh

Ban Truyền thông Đoàn trường  

 

 

Tags