Với mong muốn đánh giá năng lực, kiểm tra kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng của đội ngũ Bí thư Chi đoàn, đồng thời tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác giữa các đơn vị với nhau, vào lúc 18h00 ngày 14/04/2021 tại Hội trường C302, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP. HCM, vòng Chung kết cuộc thi “Bí thư Chi đoàn giỏi 2021” đã chính thức diễn ra. Đây không chỉ là một sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên thể hiện năng lực quản lý, lãnh đạo của mình, mà còn là cơ hội để cho Đoàn trường tiếp thu những ý tưởng mới mẻ, độc đáo nhằm tìm ra giải pháp xây dựng tổ chức và phát triển phong trào Đoàn - Hội tốt nhất trong thời gian sắp tới.

Có thể là hình ảnh về nhà

Có thể là hình ảnh về 13 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Đến dự chương trình, Ban tổ chức hân hạnh được đón tiếp khách mời:

- Về phía Ban Giám khảo:

ThS. Dương Trọng Phúc - UV BCH Thành Đoàn, Phó Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng;

ThS. Nguyễn Trung Dương - Phó Bí thư Đoàn trường;

Đ/c Trần Nhật Anh - UVBTV, Chánh Văn phòng Đoàn trường;

- Về phía Nhà trường:

TS. Võ Trung Tín - Trưởng Bộ môn Luật Đất đai - Môi trường, Nguyên Bí thư Đoàn trường;

Và đặc biệt là sự góp mặt của các Bí thư Đoàn khoa, anh chị UV BCH, nguyên UV BCH Đoàn trường các thời kỳ cùng toàn thể các bạn đoàn viên, sinh viên.

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản để biết 'Thiest Dương Trọng Phúc'

Vòng một mang tên “Bí thư chi đoàn tài năng” đã khởi động chặng đua đêm Chung kết đầy sôi nổi. Với hình thức tự chọn, mỗi thí sinh đã trình bày về quá trình làm Đoàn, hành trình cuộc thi và kế hoạch chương trình của mình trong 5’. Bằng sự sáng tạo, trí thông minh, TOP 4 đã có màn thể hiện mãn nhãn, nổi bật được phong cách, cá tính cũng như khả năng lãnh đạo của mình. Nếu Ngọc Diệp mượn lời bài hát “Sống như những đóa hoa” để thể hiện khát vọng được cống hiến của bản thân, thì Tú Nguyên lại chứng tỏ được năng lực lãnh đạo cùng quyết tâm cống hiến trong màu áo xanh. Cũng không thể không nhắc đến thí sinh Thế Thế với phần thi vô cùng sáng tạo, lôi cuốn hay một Ngọc Khương cùng màn thể hiện đầy nhiệt huyết qua bài hát “Lá cờ” truyền cảm hứng tới mọi người.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

It is an image about 1 people, stand and hoa

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà

It is an image about 2 people, young em and all people are being

It is an image about 21 people, every people are being and text to know 'Tuổi trẻ Trường ĐH Luật TP.  Hồ Chí Minh Sẵn sàng!  CHCONG MỜI BÍTHƯ '

Vòng 2 tiếp tục được mở ra với tên gọi "Bí thư chi đoàn thông thái". Thông qua hình thức "Cờ tỷ phú", mỗi thí sinh sẽ lần lượt thảy xúc xắc để trả lời các câu hỏi tương ứng với số bước mà thí sinh sẽ đi được trên bàn cờ. Những câu hỏi mà Ban Tổ chức đưa ra xoay quanh nhiều đề tài quen thuộc như Luật Thanh niên, Điều lệ Đoàn, v.v. giúp TOP 4 thể hiện được vốn kiến thức và trí nhớ của mình khi đứng tại sân khấu đêm Chung kết. Các thí sinh đã vận dụng tối đa khả năng để đem về cho mình những điểm số đầy ấn tượng.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'các biểu tượng CÂU' Tôi: Thành phần đai hội đại điều hành gồm các Ủy viên Ban chấp hành hoặc hội nghị đại biểu do đại hội Đoàn bầu lên và đại biều chỉ định.  Số lượng không quá 5% tổng số đại biểu được triệu tập B. Không quá 10% tổng số đại biểu được triệu tập 9 ा 26,3 Không quá 15% tổng số đại biểu được triệu tập D. Không quá 20% tổng số đại biểu được triệu tập '

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Chặng đua khép lại Chung kết được mang tên "Bí thư chi đoàn bản lĩnh". Ở lượt thi thứ nhất, 2 bạn đã tiến hành bốc thăm để vào vai trả lời và phản biện trước ý nghĩa của hình ảnh mà Ban Tổ chức đưa ra. Với nội dung chính xoay quanh vấn đề sống ảo và ô môi trường, Thế Thế và Ngọc Diệp đều có phần thể hiện thuyết phục trước Ban Giám khảo, nhận về nhiều phản hồi tích cực. Sang lượt thi thứ hai, 2 thí nghiệm tiếp tục được thử thách bằng những tình huống bất ngờ xảy ra trong thực tiễn tổ chức hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên, đòi hỏi khả năng giải quyết khéo léo, phản ứng nhanh của các hoạt động Bí thư chi đoàn. Bằng cách vận dụng các kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình, TOP 2 đã thể hiện quan điểm một cách tự tin, hoàn thành vòng thi và khép lại đêm Chung kết.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

Trải qua 3 vòng thi cùng với sự chấm điểm công tâm của Ban Giám khảo, người chiến thắng chung cuộc của "Bí thư chi đoàn giỏi 2021" đã gọi tên bạn là Trịnh Ngọc Diệp. Cùng với các giải thưởng khác như sau:

- Giải Nhất: Trịnh Ngọc Diệp

- Giải Nhì: Nguyễn Thế Thế

- Giải Ba: Mai Ngọc Khương

- Giải Khuyến: Nguyễn Tú Nguyên.

- Giải phụ "Kế hoạch triển vọng nhất": Trịnh Ngọc Diệp

It is an image about 6 people and all people are being

It is an image about 4 people and all people are being

Cuộc thi “Bí thư chi đoàn giỏi 2021” đã diễn ra thành công tốt đẹp, là tiền đề vững chắc cho các sân chơi tiếp theo về Đoàn, Hội trong tương lai được tổ chức và lan rộng. Hy vọng rằng, các Bí thư chi đoàn đã trang bị cho mình thêm nhiều hành trang, kiến ​​thức vững chắc; sẵn sàng trí - lực - tâm để đóng góp hết mình, cống hiến hết sức vào công cuộc xây dựng tổ chức Đoàn trường nói riêng và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung ngày vững mạnh, đi lên.

It is an image about 2 people and all people are being

 

Nội dung: Sơn Giang, Ninh Giang, Hương Giang, Diễm Kiều, Phúc Huy

Hình ảnh: Phương Thảo, Nam Long

Ban Truyền thông Đoàn trường

 

 

Tags