Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống và 25 năm ngày mang tên Trường ĐH Luật TP. HCM cùng với sự kiện chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vào lúc 7h30 tại trường Đại học Luật TP. HCM, cơ sở Bình Triệu, chương trình "Ngày hội sinh viên Luật với An toàn giao thông, tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn 2021" đã được tổ chức, thu hút nhiều sinh viên tham gia. Hoạt động ý nghĩa này không chỉ đem đến cho các bạn sinh viên kiến thức, kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông mà còn nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mỗi sinh viên, thực hiện "Phong cách sinh viên Luật đi đầu trong việc chấp hành và tôn trọng pháp luật".

Có thể là hình ảnh về trong nhà

Đến tham dự chương trình, Ban tổ chức hân hạnh được đón tiếp các quý vị đại biểu:

  • Về phía Đoàn trường:

    + ThS. Nguyễn Trung Dương - Phó Bí thư Đoàn trường.

  • Về phía đại diện Honda Phát Tiến: Anh Vũ Trần Tuấn Huy. 

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi, trong nhà và văn bản cho biết 'HONDA Y HCMC'

Mở đầu chương trình, dưới sự dẫn dắt của anh Vũ Trần Tuấn Huy, phần tập huấn kiến thức lái xe an toàn đã diễn ra ở giảng đường D501 trong bầu không khí sôi động. Anh đã mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức hữu ích và cách nhận biết cùng kỹ năng phải xử lý khi gặp một số tình huống trọng điểm. Theo anh Huy, việc kiểm tra xe trước khi khởi động; tư thế ngồi xe đúng chuẩn và cách để thắng xe khẩn cấp là những vấn đề đáng lưu ý nhất khi điều khiển phương tiện giao thông. Anh Huy chia chia sẻ: “Tư thế ngồi xe sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn sau này nên cần phải hình thành tư thế ngồi đúng, chuẩn ngay từ bây giờ.” Về cuối buổi tập huấn, các bạn sinh viên còn có cơ hội được giải đáp những thắc mắc liên quan và nhận nhiều phần quà từ nhà tài trợ.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về xe môtô và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Tiếp theo, dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên, các bạn sinh viên lần lượt được thực hành những kỹ năng lái xe như cua vòng đúng cách, chạy thăng bằng trên ván hẹp và phanh khẩn cấp. Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức hoạt động thay nhớt miễn phí cho sinh viên thực hiện theo hướng dẫn của Honda Phát Tiến và tham quan trưng bày các loại xe mới cũng như các phụ tùng của Honda.

Có thể là hình ảnh về xe môtô và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và xe môtô

Có thể là hình ảnh về 1 người và xe môtô

Chương trình "Ngày hội sinh viên Luật với An toàn giao thông, tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn 2021" đã đem đến cho các Ulawers những trải nghiệm thực tế vô cùng bổ ích về các kỹ năng khi tham gia giao thông. Qua buổi tập huấn này, mong rằng các sinh viên đã có đủ kiến thức và kỹ năng để nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, bảo vệ tốt bản thân trước nguy cơ tai nạn khi đang điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phố.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

 

Nội dung: Diễm Kiều, Thanh Tú

Hình ảnh: Mạnh Hiếu, Phương Thảo, Thúy Hiền, Uyển Nhi 

Ban Truyền thông Đoàn trường

 

Tags