Vào lúc 7h00 ngày 03/04/2021 tại trường Đại học Luật TP.HCM cơ sở Nguyễn Tất Thành, vòng Bán kết cuộc thi “Bí thư chi đoàn giỏi 2021” đã chính thức diễn ra với sự tham gia của 4 đội thi, bao gồm các thành viên TOP 16 tài năng. Trong không khí sôi nổi, vui nhộn, 4 đội vừa thể hiện được tinh thần nhiệt huyết, đoàn kết của mình, vừa chứng tỏ được kiến thức, kỹ năng qua màn vượt thử thách cực xuất sắc.

Có thể là hình ảnh về 16 người và mọi người đang đứng

Mở đầu cuộc thi là chặng khởi động ngay tại sân trường Quận 4, với những thử thách hấp dẫn nhưng không kém phần khó khăn. Thế nhưng, bằng tinh thần đoàn kết và sự phối hợp nhịp nhàng, các thành viên trong đội đã hoàn thành tốt phần thi của mình; tiến tới nhiệm vụ giải mật thư. Đây là một trong những thử thách khó khăn nhất với TOP 16.

Có thể là hình ảnh về 3 người, trẻ em, mọi người đang đứng và mọi người đang ngồi

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

Sau chặng mở đầu, các đội nhanh chóng di chuyển sang Phố đi bộ để tiếp tục chặng đua “Vượt chướng ngại vật”. Tại đây, các đội được lựa chọn một trong hai nhiệm vụ kép để thực hiện. Các đội phải phỏng vấn một người nước ngoài về ấn tượng của họ với Việt Nam; hoặc cover điệu nhảy “Ghen Cô Vy”. Bằng sự nhanh nhạy, kỹ năng tiếng anh thành thạo, các đội đã hoàn thành xuất sắc thử thách và chinh phục mật thư tiến đến địa điểm tiếp theo.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Ở vòng tăng tốc, Dinh Độc Lập là địa điểm Ban Tổ chức lựa chọn cho các đội tiếp tục tranh tài. Tại đây, mỗi đội phải lắp ghép và hoàn thành 04 bộ hình riêng để tìm ra căn phòng cuối cùng cần đến. Với vốn kiến thức sâu rộng về lịch sử, các đội đã nhanh chóng giải ra mật thư vượt qua thử thách, tiến tới cánh cửa cuối cùng dẫn đến Chung kết - Vòng về đích.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'Độc Lập 1868-1966'

Tại chặng đua cuối cùng này, 4 đội đã nhận được mật thư là những mảnh ghép hình bị cắt nhỏ. Các thí sinh phải ghép chúng vào với nhau, tạo thành tổng thể hoàn chỉnh, từ đó tìm ra điểm về đích. Bằng trí thông minh và sự khéo léo, các đội đã tìm ra nơi cần đến: nóc Dinh Độc lập - dấu ấn hào hùng trong lịch sử dân tộc ta.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Vậy là Vòng Bán kết cuộc thi “Bí thư chi Đoàn giỏi 2021” đã kết thúc, mở ra cánh cửa cuối cùng tiến đến Vòng Chung kết sắp tới. Chúc mừng TOP 16 đã thể hiện được bản lĩnh, tự tin hoàn thành chặng đua. Hãy cùng chờ đón kết quả để biết gương mặt tài năng nào sẽ giành được tấm vé bước vào vòng Chung kết nhé!

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Nội dung: Sơn Giang, Phúc Huy, Diễm Kiều, Hương Giang