Vào lúc 08h00 ngày 20/11/2020 tại Hội trường C302, Trường ĐH Luật TP.HCM, cơ sở Nguyễn Tất Thành, buổi lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đã diễn ra trong bầu không khí vô cùng trang trọng, với tất cả niềm xúc động và niềm tự hào của giảng viên nhà trường nói riêng và Ulaw nói chung. Chương trình đã lần lượt triển khai các hoạt động quan trọng như khen thưởng, trao hoa, giao lưu văn nghệ, v.v. nhằm tôn vinh và tri ân thầy cô vì những đóng góp to lớn của mình trong suốt thời gian qua.

Đến dự buổi lễ ngày hôm nay, Ban Tổ chức vinh dự chào mừng sự hiện diện của các quý vị đại biểu:

- Về phía Nhà trường:

+PGS. TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường;

+PGS. TS. Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường;

+PGS. TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

+TS. Lê Trường Sơn - Uỷ viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

Cùng các cán bộ là giảng viên hưu trí, cán bộ giảng viên Nhà trường và các bạn Đoàn viên, sinh viên có mặt trong Hội trường C302.

Mở đầu buổi lễ, thay mặt cho Ban Giám hiệu Nhà trường, PSG. TS. Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường đã có đôi lời phát biểu, chúc mừng và động viên các thầy cô nhân dịp kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thầy bày tỏ niềm vui mừng, xúc động trước sự tham dự của đông đảo các cán bộ hưu trí; đồng thời cũng không quên gửi lời cảm ơn đến toàn thể giảng viên, công nhân viên Nhà trường vì những đóng góp suốt thời gian qua. Trên cơ sở báo cáo thành tích mà trường ĐH Luật TP. HCM làm được trong năm qua, thầy chia sẻ về quá trình khắc phục khó khăn trước đại dịch Covid-19; khẳng định trách nhiệm đào tạo cũng như tầm quan trọng của việc bảo vệ danh tiếng cho trường. Với cương vị của một lãnh đạo cấp cao, PGS. TS. Trần Hoàng Hải đặc biệt nhấn mạnh: “Chúng ta phải nỗ lực hết mức để hoàn thành sứ mệnh mà phụ huynh và xã hội đã giao phó. Vì sự nghiệp trăm năm trồng người”.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Nhà trường đã tiến hành trao tặng kỷ niệm chương cho những giảng viên có đóng góp, cống hiến nổi bật trong thời gian công tác tại Nhà trường nói riêng và trong giáo dục nói chung. Đây là phần thưởng xứng đáng cho các giảng viên sau chặng đường làm việc đầy nỗ lực, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho thầy cô trên con đường giảng dạy trong tương lai. Buổi lễ cũng ghi nhận kịp thời và vinh danh những đóng góp nổi bật của các giảng viên trẻ trong công tác giảng dạy chuyên môn, trong phong trào Đoàn - Hội và các hoạt động trong việc xây dựng, phát triển Nhà trường. Trong đó, 11 cá nhân đã vinh dự đạt danh hiệu "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" cấp trường - trở thành động lực để họ phấn đấu hơn nữa trong công tác giảng dạy chuyên môn và các hoạt động khác xã hội khác.

Bên cạnh những giải thưởng cao quý về chuyên môn, Nhà trường còn khen tặng cho những cá nhân, tập thể xuất sắc đạt thành tích tốt ở các hoạt động thể thao chào mừng kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cùng với đó, TS. Lê Thế Tài - Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Công tác sinh viên đã báo cáo tổng kết và điều hành phần khen thưởng Hội thao. Các giải thưởng trên không chỉ là niềm tự hào của thầy cô, mà còn là niềm tự hào của toàn thể sinh viên ULawers khi được học tập trong môi trường năng động; với một đội ngũ giảng viên đặc biệt xuất sắc.

Nhằm thay mặt cho toàn thể sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM bày tỏ lòng tri ân của mình, Ban Chấp hành Đoàn - Hội Sinh viên trường đã gửi đến các thầy cô những món quà bí mật cùng bó hoa tươi thắm nhất. Tiếp sau đó, đồng chí Trần Minh Sơn - Chủ tịch Hội sinh viên trường đã có bài phát biểu cảm ơn đến thầy cô đầy chân thành, cảm động. Đồng chí bồi hồi tâm sự: “Sau những thành công quý báu của chúng em là hình bóng người thầy, người cô chỉ bảo, theo sát học trò của mình”. Không chỉ vậy, lời cảm ơn trân trọng nhất cũng được đồng chí gửi đến các thầy cô thông qua bài phát biểu; song hành cùng lời hứa nỗ lực học tập để tiếp thêm động lực cho những “người lái đò” thầm lặng trên chặng đường sắp tới.

Buổi lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đã kết lại một cách trọn vẹn chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Hiến chương Nhà giáo, để lại nhiều cảm xúc và kỉ niệm khó quên cho mỗi giảng viên Nhà trường. Hy vọng rằng, quý thầy cô sẽ luôn khoẻ mạnh, hạnh phúc và tâm huyết với sự nghiệp giảng dạy của mình, tiếp tục đào tạo ra thế hệ sinh viên có đức, có tài, sẵn sàng cống hiến vì tương lai của đất nước.

Nội dung: Sơn Giang, Ánh Nguyệt, Thanh Tú, Diễm Kiều,

Công Dân, Hương Giang, Phúc Huy