Ngày 15/11/2020, tại Trường ĐH Luật TP. HCM, cơ sở Bình Triệu, Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 và Ngày hội Xin chào K45 với chủ đề “Sắc màu tuổi trẻ” đã diễn ra trong sự hân hoan, mong chờ của các Ulawers nói chung và đặc biệt là tân sinh viên K45 nói riêng.

Vào lúc 07h45 sáng, Lễ Khai giảng năm học 2020– 2021 đã được long trọng tổ chức trong không khí náo nhiệt, phấn khởi. Buổi lễ hân hạnh được đón tiếp sự hiện diện của quý vị đại biểu, quý vị khách quý đến tham dự:

+ Về phía khách mời:

- Bà Huỳnh Thị Hồng Hoa - Phó trưởng Phòng Công chứng số 6, TP. HCM, Khối trưởng Khối thi đua số 9 thuộc Sở Tư pháp TP. HCM;

- Ông Đặng Thanh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ liên kết - VASS.

+ Về phía nhà trường:

- PGS. TS Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường;

- PGS. TS Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường;

- TS. Lê Trường Sơn – UV TV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Cùng sự tham dự của quý thầy cô là lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm trực thuộc Nhà trường, các thầy cô là giảng viên, cán bộ, nhân viên của trường và đông đảo các bạn sinh viên.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã thay mặt lãnh đạo nhà trường có đôi lời phát biểu nhằm tổng kết năm học vừa qua, đồng thời đưa ra định hướng cho năm học mới và hy vọng rằng nhà trường cùng sinh viên sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong “chặng đường mới” sắp tới. Thầy cũng đặc biệt nhắn nhủ đến các bạn sinh viên: “Việc học chưa bao giờ dễ dàng, nhưng trong khó khăn, vất vả mà chúng ta vượt qua và đạt được thành tích thì thành công đó mới thật sự giá trị gấp bội”.

Buổi lễ khai giảng còn là sự kiện nhằm công nhận và tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tinh thần tích cực trong các hoạt động phong trào của nhà trường như: Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Công tác tuyển sinh...Bên cạnh đó, Nhà trường và các tổ chức khác cũng đã trao tặng những suất học bổng giá trị nhằm khích lệ, động viên các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực, phấn đấu trong học tập.

Tiếp nối buổi lễ khai giảng là chuỗi các hoạt động Xin chào K45 - Sắc màu tuổi trẻ đến từ Đoàn khoa, Liên chi, CLB - Đội - Nhóm, các lớp như: Gian hàng Phong cách sinh viên Luật, Sinh viên 5 tốt, Con đường tri thức; Chợ phiên ẩm thực. Đây không chỉ là nơi giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về hoạt động của Hội sinh viên, các khoa, các câu lạc bộ mà còn là “địa chỉ” hội tụ hàng loạt background xịn sò, đáng yêu chất ngất, để Ulawers lưu lại những kỉ niệm cho ngày đầu năm học. Đặc biệt, Chương trình giao lưu văn nghệ - Gam màu rực rỡ với nhiều tiết mục đặc sắc đã khuấy động không khí ngày hội, sẵn sàng bốc cháy cùng Ulawers trước thềm Đêm văn nghệ vào buổi tối.

Vào lúc 18h00 tối cùng ngày, không khí sân trường Bình Triệu trở nên “nghẹt thở” bởi sức nóng hừng hực của hàng nghìn sinh viên “trẩy hội” Đêm văn nghệ Xin chào K45 - Sắc màu tuổi trẻ.

Đêm nhạc hân hạnh đón tiếp sự hiện diện của quý vị đại biểu:

+Về phía các đơn vị nhà tài trợ:

- Ông Huỳnh Quốc Minh - Đại diện Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Tiến Hưng;

- Anh Phạm Hùng Vỹ - Đại diện Hệ thống Giáo dục Quốc tế Ecorp English;

- Chị Nguyễn Hồng Ánh - Đại diện Hệ thống Giáo dục Quốc tế Ecorp English.

+Về phía nhà trường:

- TS. Võ Trung Tín - Trưởng bộ môn Luật Đất đai và Môi trường, Nguyên bí thư Đoàn trường;

- TS. Lê Thế Tài - Phó chủ tịch Công Đoàn, phó trưởng phòng CTSV;

- Thầy Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trưởng Khoa Luật Quốc tế, Nguyên Bí thư Đoàn trường.

+ Về phía Đoàn trường, Hội sinh viên trường:

- ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn trường;

- ThS. Nguyễn Trung Dương - Phó Bí thư Đoàn trường;

- Đ/c Trần Nhật Anh - Uỷ viên Ban Thường Vụ, Chánh Văn phòng Đoàn trường;

- Đ/c Trần Minh Sơn - Thành viên Hội đồng trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Cùng các anh chị là cựu cán bộ Đoàn - Hội, BTC chương trình và đông đảo các bạn sinh viên.

Với nhiều hình thức văn nghệ đa dạng, phong phú như múa, hát, nhảy hiện đại, nhảy cổ động, nhạc kịch...Các Đoàn khoa, Liên Chi Hội, các CLB đã mang đến cho khán giả nhiều phần trình diễn độc đáo và ý nghĩa. Đặc biệt, sự xuất hiện của DJ Elle, nhóm nhạc Chillies, ca sĩ Orange và Quán Quân Rap Việt 2020 - Dế Choắt với những bản hit khuấy đảo thị trường âm nhạc đã khiến Ulawers “đứng ngồi không yên”, cháy hết mình suốt phần cuối chương trình.

Đêm nhạc cũng đã xướng tên 03 tập thể để trao giải thưởng nhằm ghi nhận các phần thể hiện xuất sắc trong hoạt động gian hàng “Tự hào khoa tôi” và các tiết mục văn nghệ “Xin chào K45 - Sắc màu tuổi trẻ”, cụ thể:

Giải nhất: Đoàn Các chương trình đào tạo đặc biệt;

Giải Nhì: Khoa Luật Hành chính Nhà nước;

Giải Ba: Khoa Luật Dân sự.

Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 và Ngày hội Xin chào K45 đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo cơ hội cho tân sinh viên hòa nhập, thích nghi với môi trường học tập mới. Chúc Ulawers có một khởi đầu tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và gặt hái được nhiều thành công trên chặng đường chinh phục ước mơ sắp tới.