Sau 03 mùa giải thành công rực rỡ trong việc xây dựng một sân chơi học thuật quy mô, chuyên nghiệp, bổ ích dành riêng cho sinh viên ngành Luật, trường ĐH Luật TP. HCM tiếp tục tổ chức cuộc thi Phiên tòa giả định - VMoot 2020 cấp trường mùa thứ 4 nhằm tìm ra “gương mặt” xứng đáng, đại diện cho Nhà trường tham gia tranh tài tại đấu trường pháp lý mang tầm cỡ quốc gia.

KHỞI ĐỘNG HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM NHỮNG TÀI NĂNG

Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2017, cuộc thi Phiên tòa giả định phiên bản tiếng Việt - Vmoot cấp trường đã trở thành địa chỉ quen thuộc để các Ulawers rèn luyện nâng cao trí thức, rèn luyện khả năng tư duy pháp lý của mình. VMoot cấp trường mùa 4 - năm 2020 đã chính thức quay lại vào đầu tháng 10/2020, sau hơn 01 tháng diễn ra Vòng sơ loại với sự cân nhắc kỹ lưỡng của những giàu khảo giàu kinh nghiệm, TOP 8 đội thi có bài biện hộ xuất sắc nhất là MNP, ÉTIENNE, SPACE, HTA_2000, K.U.T, APOLLO, FIRE, 1.9.0.7 đã thành công chinh phục Ban Giám khảo để bước tiếp vào Vòng Tứ kết.

Vượt qua nhiều đội thi ở Vòng Sơ loại, TOP 08 những cái tên MNP, ÉTIENNE, SPACE, HTA_2000, K.U.T, APOLLO, FIRE, 1.0.9.7 đã xuất sắc ghi danh vào Vòng Tứ kết để tiếp tục cuộc hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của VMoot 2020. Tại đây, các đội được chia thành 04 bảng, tranh luận trực tiếp, đưa ra những quan điểm và lập luận của mình xoay quanh đề tài đã được cho trước. Vòng thi đã diễn ra những màn đấu trí kịch tính, thể hiện được vốn kiến thức và tư duy phản biện sắc xảo của các đội thi trước Hội đồng trọng tài. Trong đó, 04 đội thi đã xuất sắc chinh phục được các vị Ban giám khảo, tiếp tục giành chiếc vé đi tiếp vào vòng Bán kết là:

Đội K.U.T

Đội SPACE

Đội HTA_2000

Đội 1.0.9.7

GIẢI THƯỞNG GỌI TÊN NHỮNG TÀI NĂNG

Vào chiều ngày 08/11/2020 tại Hội trường C302, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Vòng Chung kết VMoot cấp trường đã diễn ra cùng sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên. Bằng kỹ năng biện luận sắc bén cùng kiến thức pháp lý vững chắc, đội K.U.T (Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Ngọc Duy Uyên, Nguyễn Yến Trang) và đội 1.0.9.7 (Nguyễn Ánh Linh, Trần Ngọc Hoàng Quân, Nguyễn Phạm Xuân Thy) đã xuất sắc giành lấy tấm vé để bước tiếp vào vòng Chung kết, rút ngắn khoảng cách đến ngôi vị Quán quân chung cuộc.

Đến tham dự chương trình, BTC vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của quý vị đại biểu:

+Về phía Đoàn trường:

- Đ/c Nguyễn Đào Phương Thuý - Phó Bí thư Đoàn trường;

+ Về phía quý Ban Giám khảo:

- LS Nguyễn Tiến Hoà - LS Điều hành công ty Luật SB Law;

- LS Trần Thái Bình - LS Điều hành công ty Luật LNT&Lawyers;

- LS Kiều Anh Vũ - LS Điều hành công ty Luật KAV Lawyers.

Xuyên suốt hơn 2 tiếng đồng hồ tranh tụng đầy kịch tính và căng thẳng giữa hai đội thi xoay quanh đề thi: “Hợp đồng nguyên tắc” giữa Công ty TNHH MTV Malmart (nguyên đơn) và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Master Developer (bị đơn), các khán giả được chứng kiến màn so tài vô cùng nảy lửa và quyết liệt giữa hai đội, với kỹ năng lập luận sắc bén và phong thái hùng biện đầy tự tin. Sau cùng, với phần thể hiện vượt trội hơn, đội 1.0.9.7 đã xuất sắc giành lấy ngôi vương vô địch như một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của đội suốt thời gian qua.

Kết quả chung cuộc của được công bố như sau:

• Giải nhất: Đội 1.0.9.7 gồm các thành viên: Nguyễn Ánh Linh, Trần Ngọc Hoàng Quân, Nguyễn Phạm Xuân Thy;

• Giải Nhì: Đội K.U.T gồm các thành viên: Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Ngọc Duy Uyên, Nguyễn Yến Trang.

Bên cạnh đó, Đội K.U.T cũng thành công giành được giải “Bài biện hộ xuất sắc nhất”.

Cuộc thi VMoot cấp Trường 2020 đã chính thức khép lại. Đội 1.0.9.7 và K.U.T sẽ đại diện cho Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tham gia VMoot cấp Quốc gia 2020. VMoot cấp Quốc gia đang chờ đợi Mooters của Ulaw ở phía trước. Hy vọng rằng, đội 1.0.9.7 và K.U.T sẽ xuất sắc đem vinh quang về với trường Đại học Luật TP. HCM.

Nội dung: Hương Giang, Anh Thư, Hạnh Nguyên, Thanh Thảo, Ánh Nguyệt, Minh Hằng

Hình ảnh: Mạnh Hiếu, Thanh Hoà, Thanh Trúc, Phương Thảo