Với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích, khuyến khích sự tham gia của sinh viên trong các hoạt động tại trường, Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Tôi là Công dân TP. HCM” năm 2019, đặt ra nhiều thách thức mới lạ, thu hút đông đảo Ulawers tham gia tranh tài. Sau hơn 03 tuần tổ chức, xuất sắc vượt qua hàng trăm đội cùng chơi, TOP 5 chung cuộc đã giành được tấm vé góp mặt tại vòng thi Chung kết, bao gồm: Rùa Lake, Tân Sơn Nhất, Gia Định, Phủ Đầu Rồng và đội Diamond.

 

Trước đó, vào ngày 12/10/2019, Vòng sơ loại cuộc thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi ở cả hai cơ sở Nguyễn Tất Thành và cơ sở Bình Triệu, với sự tham gia của hơn 200 đội chơi tài năng. Bằng hình thức thi trả lời trắc nghiệm xoay quanh các lĩnh vực địa lý, lịch sử, văn hóa,...của thành phố Hồ Chí Minh, TOP 15 đội chơi xuất sắc đạt điểm số cao nhất đã tiếp tục bước tiếp vào Vòng Bán kết. Ở đường đua này, Ban Tổ chức lựa chọn thi đấu theo hình thức “chạy trạm”, đòi hỏi các đội phải phát huy tối đa sức trẻ, sức khoẻ và sự bền bỉ của mình, kết hợp cùng vốn hiểu biết sâu rộng của một “công dân thành phố HCM”. Sau 6 chặng đua với những thử thách thú vị, TOP 05 đội dẫn đầu đã thành công ghi tên mình vào danh sách góp mặt tại vòng Chung kết của chương trình.

Để tìm ra chủ nhân của giải thưởng cao quý nhất cuộc thi “Tôi là Công dân TP. HCM năm 2019, Vòng Chung kết đã được tổ chức vào ngày 03/11/2019, cũng với hình thức chạy trạm quen thuộc như vòng Bán kết, song lại bao gồm nhiều thử thách độc đáo và mới lạ hơn. 07 trạm thi mà 05 đội chơi phải thực hiện thử thách là những địa điểm nổi tiếng trong thành phố như Bảo tàng Hồ Chí Minh, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bến Bạch Đằng,... Tại mỗi chặng cụ thể, TOP 5 lại nhận được một nhiệm vụ đặc biệt đến từ BTC, và cần hoàn thành một cách nhanh chóng để giải được mật thư và tìm đường về đích. Trải nghiệm làm tò he, lồng tiếng cho một đoạn phim, học thuộc lời một bài hát, vẽ và bán nón lá, chụp hình trên sông Bạch Đằng, leo núi và trả lời câu hỏi,…là tổng hợp những thử thách “độc - lạ” mà các đội phải cùng nhau vượt qua trên hành trình chạm tay đến ngôi vị vô địch. 

 

Sau gần 6 tiếng đồng hồ cùng nhau “chiến đấu” chạy trạm, bằng quyết tâm chiến thắng cũng như sự cố gắng không mệt mỏi, cả 05 “chiến binh” xuất sắc nhất cuộc thi đều đã lần lượt về đích thành công. Để ghi nhận và vinh danh những nỗ lực to lớn này, vào 14h00 cùng ngày, tại Hội trường D101, cơ sở Bình Triệu, Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tôi là công dân TP.HCM năm 2019” đã được long trọng tổ chức, nhằm gửi đến cho 05 đội chơi những phần thưởng thật xứng đáng.

 

Tham dự lễ trao giải, Ban Tổ chức hân hạnh đón tiếp sự hiện diện của quý vị đại biểu, quý vị khách quý:

- Về phía Đoàn trường:

+ Ths. Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường;

+ Ths. Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng BTC;

Cùng với sự hiện diện của các sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM tại lễ trao giải ngày hôm nay.

 

Mặc dù phải đối diện với không ít những khó khăn trong suốt chặng đua Chung kết, cả năm đội chơi: Rùa Lake, Tân Sơn Nhất, Gia Định, Phủ Đầu Rồng, Diamond đều đã có phần thể hiện đầy thuyết phục, chứng tỏ được sự đoàn kết, tinh thần đồng đội, và hơn hết là bản lĩnh của “công dân thành phố Hồ Chí Minh”. Sau khi đánh giá kĩ lưỡng phần thi của 05 đội, dựa vào thể lệ mà BTC đã đề ra, các giải thưởng của cuộc thi “Tôi là công dân TP.HCM năm  2019” đã được công bố. Cụ thể:

- Giải Nhất gọi tên: Đội Rùa Lake

- Giải Nhì thuộc về: Đội Diamond

- Giải đội chơi được yêu thích nhất thuộc về: Đội Phủ Đầu Rồng

Xin được chúc mừng cho thành tích đáng tự hào của các đội!

Cuộc thi “Tôi là công dân TP.HCM năm 2019” đã khép lại tốt đẹp, thành công tìm ra được chủ nhân xứng đáng cho ngôi vị Quán quân. Với những thành quả mà các đội cũng như BTC đạt được ở mùa đầu tiên, chắc chắn rằng, cuộc thi sẽ ngày càng trở nên phổ biến và hoàn thiện hơn nữa, tiếp tục lan toả một cách rộng khắp và hiệu quả tinh thần, bản lĩnh của một sinh viên Trường ĐH Luật TP. HCM nói riêng, cũng như một công dân TP. HCM nói chung.

 

Nội dung: Sơn Giang, Hương Giang, Hồng Đào

Hình ảnh: Thủy Tiên, Kim Đính, Phương Thảo, Thanh Hòa và Ban Phong trào Đoàn trường

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags