Vào lúc 07h30 ngày 10/11/2019, tại Công viên Văn Lang (Phường 9, Quận 5, TP. HCM), Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM đã liên tịch với BCH Quận Đoàn 5, Đoàn phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ – Đường sắt Công an TP. HCM và các đơn vị Đoàn trường bạn (ĐH Sư phạm TP. HCM, ĐH Y Dược TP. HCM, ĐH Sài Gòn, Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP. HCM) tổ chức “Ngày Pháp luật năm 2019 – Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (09/11/1946 – 09/11/2019)”. Hoạt động bổ ích này đã diễn ra vô cùng sôi nổi với sự hưởng ứng nhiệt liệt của đông đảo các bạn Đoàn viên, thanh niên.

 

Chương trình vinh dự đón tiếp sự hiện của quý vị đại biểu, khách mời:

+ Về phía Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh:

- Đ/c Trương Minh Tước Nguyên  Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

+ Về phía cấp ủy các đơn vị:

ThS. Huỳnh Công Ba – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác chính trị và học sinh, sinh viên trường ĐH Sư Phạm TP. HCM;

- Anh Phạm Tuấn Anh – Đại diện Ban Dân vận Quận ủy Quận 5.

+ Về phía các Đoàn cơ sở:

- Đ/c Nguyễn Nghiêm Quốc Cường – Bí thư Quận Đoàn 5;

- Đ/c Trần Nguyên Bảo – Bí thư Đoàn phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM;

- Đ/c Lâm Thanh Minh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường ĐH Sư phạm TP. HCM;

- Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy – Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM;

- Đ/c Tào Hữu Đạt – Bí thư Đoàn trường ĐH Sài Gòn;

- Đ/c Nguyễn Trí Hòa – Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM;

- Đ/c Lê Đặng Quốc Thái – Phó Bí thư Đoàn Trường CĐ Sư phạm Trung ương TP. HCM.

Bên cạnh đó, chương trình còn nhận được sự tham gia của hàng trăm bạn Đoàn viên, thanh niên đại diện cho tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh.

Tại Lễ Khai mạc, nghi thức ký kết liên tịch giữa các Đoàn cơ sở với Đoàn phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an TP. HCM về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục Pháp luật cho Đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã diễn ra vô cùng long trọng. Đây hứa hẹn sẽ là bước khởi đầu cho những hoạt động thiết thực, giúp Đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật.

Ngay sau đó, chương trình “Sân khấu hóa tình huống pháp luật” với nội dung xoay quanh vấn đề bạo lực ở giới trẻ đã được các bạn sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM thực hiện một cách mới mẻ, sáng tạo. Bên cạnh việc xem vở kịch dựa trên vụ án có thật, khán giả còn được khuyến khích cùng tham gia vào tình huống để nêu lên cách giải quyết và suy nghĩ của chính bản thân mình. Nội dung này đã khép lại với thông điệp: “Hãy sử dụng quãng đời tuổi trẻ của mình một cách thật đẹp và ý nghĩa, tránh giải quyết những mâu thuẫn bằng bạo lực, chung tay góp sức xây dựng một xã hội nói không với bạo lực”.

Tiếp nối chương trình là Hội thi Rung chuông vàng “Pháp luật và Cuộc sống” do Đoàn trường ĐH Sài Gòn tổ chức với nhiều câu hỏi hóc búa xoay quanh Luật Giao thông đường bộ, Luật An ninh mạng, Luật Sở hữu trí tuệ,.... Song song đó, nhiều hoạt động thi đua khác cũng được diễn ra như Hội thi thiết kế sản phẩm cổ động “Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh với Pháp luật” do Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP. HCM tổ chức và chương trình “Lái xe an toàn” do Đoàn phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an TP. HCM phụ trách. Cuối cùng, giải thưởng đã được trao về cho các cá nhân xứng đáng, trong đó, bạn Danh Thị Thu Hiền – sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM đã xuất sắc giành giải Nhất chương trình “Lái xe an toàn”.

Không những thế, nhiều hoạt động ý nghĩa khác như Đạp xe đồng hành hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, khu vực thông tin “Pháp luật và Cuộc sống” do Đoàn trường ĐH Sư phạm TP.HCM thực hiện và chương trình “Xem hình đoán lỗi” do Đoàn phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an TP. HCM tổ chức đã thu hút được sự chú ý của nhiều bạn Đoàn viên, thanh niên. Ngoài ra, Đoàn trường ĐH Luật TP.HCM cũng tổ chức Gian hàng “Tôi yêu Pháp luật” với trò chơi gồm các câu hỏi liên quan đến Luật Tiếp cận thông tin cùng nhiều phần quà hấp dẫn cho các bạn Đoàn viên, thanh niên thắng cuộc.

“Ngày Pháp luật năm 2019 – Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (09/11/1946 – 09/11/2019)” đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu sự nỗ lực hợp tác, đóng góp của Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM và các Đoàn cơ sở trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục Pháp luật cho Đoàn viên, thanh niên các. Ngày hội không chỉ là một sân chơi bổ ích mà còn là cơ hội để các đơn vị giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần thượng tôn pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật trong cộng đồng, xã hội, nhất là thế hệ trẻ ngày nay.

 

Nội dung: Ngọc Ngân, Hồng Đào, Hương Giang

Hình ảnh: Mạnh Hiếu, Nhật Minh

 Ban Truyền thông Đoàn trường 

Tags