Với mục đích mang đến một sân chơi bổ ích, giúp các bạn sinh viên trau dồi kiến thức, nâng cao kĩ năng khi tham gia giao thông cũng như nắm bắt thông tin về các tệ nạn xã hội nóng hiện nay, ngày hội “Sinh viên Luật với An toàn giao thông và Phòng chống tệ nạn xã hội” đã được tổ chức vào lúc 7h30 ngày 02/11/2019, tại trường ĐH Luật TP. HCM cơ sở Bình Triệu.

Ngày hội hân hạnh đón tiếp sự hiện diện của quý vị đại biểu: Đ/c Lê Nhật Hoàng – UV BCH Đoàn trường; Đ/c Đặng Thái Khang – Phó Ban Tổ chức; anh Lê Ngọc Ngoan – Hướng dẫn viên Lái xe an toàn của hệ thống Honda Phát Tiến, đại diện các Đoàn khoa và đặc biệt là sự tham gia sôi nổi, náo nhiệt của  đông đảo các bạn sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM.

Mở đầu là tọa đàm “Tập huấn lái xe an toàn” diễn ra tại Hội trường D601. Tại đây, các bạn sinh viên đã được phổ biến những kiến thức cơ bản về lái xe an toàn cũng như thực hành lái xe qua mô hình RT dưới sự hướng dẫn của anh Lê Ngọc Ngoan – Hướng dẫn viên Lái xe an toàn của hệ thống Honda Phát Tiến. Trước khi tọa đàm kết thúc, các bạn sinh viên đã tổng quát lại những kiến thức an toàn giao thông cơ bản thông qua một bài kiểm tra nhỏ, và 05 bạn sinh viên với số điểm cao nhất đã nhận được những phần quà giá trị từ nhà tài trợ Honda Phát Tiến.

Tiếp nối Ngày hội là cuộc thi Rung chuông vàng với các câu hỏi xoay quanh vấn đề phòng, chống ma túy. Các bạn sinh viên đã tranh tài sôi nổi qua từng câu hỏi với độ khó mỗi lúc một tăng cao. Cuối cùng, bạn Trương Hoàng Long – sinh viên lớp HC44 đã xuất sắc giành được giải Nhất và bạn Phan Thị Tường Vy – sinh viên lớp HS44 đã giành được giải Nhì cuộc thi.

Trong khuôn khổ ngày hội, Ulawers đã có dịp chiêm ngưỡng loạt tranh cổ động phòng chống tệ nạn xã hội cực kì đặc sắc từ các Đoàn khoa, cũng như tham gia các trò chơi vô cùng thú vị và bổ ích. Không những thế, nhiều hoạt động hấp dẫn từ nhà tài trợ Honda Phát Tiến như thực hành lái xe an toàn, thay nhớt miễn phí, trưng bày xe,... cũng đã thu hút được sự chú ý của các bạn sinh viên.

Ngày hội “Sinh viên Luật với An toàn giao thông và Phòng chống tệ nạn xã hội” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia tích cực từ đông đảo Đoàn viên, sinh viên. Hy vọng với những kiến thức đã được trang bị, các bạn sinh viên sẽ áp dụng phù hợp vào thực tế, nghiêm chỉnh chấp hành và tuyên truyền rộng rãi vấn đề an toàn giao thông cũng như phòng chống tệ nạn xã hội đến tất cả mọi người, góp phần phát huy hơn nữa vẻ đẹp “Phong cách sinh viên Luật”.

Nội dung: Ngọc Ngân, Hồng Đào, Hương Giang

Hình ảnh: Phương Thảo, Thanh Trà

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags