Vừa qua, vào ngày 25/09/2019, tại trường ĐH Luật TP. HCM cơ sở Bình Triệu, Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020 và ngày hội Xin chào K44 với chủ đề “Chặng đường mới” đã được long trọng tổ chức trong sự chờ đợi, háo hức từ các bạn sinh viên nói chung và đặc biệt là K44 nói riêng.

Vào lúc 7h30 sáng, Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 đã được long trọng tổ chức trong không khí hân hoan, phấn khởi. Buổi lễ vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của quý vị đại biểu, khách mời đến tham dự:

+ Về phía khách mời:

- Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Quản lý cơ sở Trung tâm Anh ngữ VASS Đại học Luật.

+ Về phía nhà trường:

- PGS. TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường;            

- PGS. TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Cùng sự tham dự của quý thầy cô là lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm trực thuộc Nhà trường và các thầy cô là giảng viên, cán bộ, nhân viên của trường. Bên cạnh đó không thể thiếu sự hiện diện của sinh viên các Khóa 40, 41, 42, 43 và đặc biệt là các tân sinh viên Khóa 44.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã thay mặt lãnh đạo nhà trường có đôi lời phát biểu nhằm tổng kết năm học đã qua, đồng thời đưa ra định hướng cho năm học mới và hy vọng rằng nhà trường cùng sinh viên sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong “chặng đường mới” sắp tới. Thầy cũng nhắn nhủ đến các bạn sinh viên rằng: “Ta không nên ỷ y vào việc tỷ lệ sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM ra trường có việc làm cao mà chủ quan, thành hay bại tùy thuộc phần lớn vào khả năng bức phá của sinh viên.”

Buổi lễ khai giảng còn là sự kiện nhằm tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các hoạt động của nhà trường như: chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, công tác tuyển sinh, hoạt động tuyên truyền pháp luật,... Bên cạnh đó, Nhà trường và các tổ chức khác cũng đã trao tặng những suất học bổng giá trị nhằm khích lệ, động viên các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cố gắng phấn đấu trong học tập.

Ngay sau khi Lễ Khai giảng kết thúc, các tân sinh viên đã có buổi Gặp gỡ lãnh đạo Khoa. Tại đây, các bạn đã được nghe về lịch sử hình thành, phát triển khoa, cũng như những chia sẻ về định hướng học tập, nghiên cứu khoa học, phát triển việc làm sau đại học. Đồng thời, đây cũng là dịp để các Ulawers được giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành học của mình bằng chính kinh nghiệm của những giảng viên có thâm niên trong nghề.

Từ 10h00 trở đi, sức nóng từ sân trường Bình Triệu đã tăng đột biến bởi các hoạt động vô cùng sôi nổi của ngày hội Xin chào K44. Các sinh viên không khỏi “choáng ngợp” bởi hàng loạt gian hàng với vô số các mặt hàng đa dạng đến từ 07 Đoàn khoa, Liên chi Hội, các CLB – đội – nhóm và các lớp. Song song đó, trong cuộc thi Flashmob “Vũ điệu sắc màu”, các khoa đã mang đến cho Ulawers một “bữa trưa” nghệ thuật mãn nhãn với những tiết mục đặc sắc, “máu lửa” và không kém phần sáng tạo. Không dừng lại ở đó, các CLB – đội – nhóm cũng mang đến cuộc thi những tiết mục công phu, sôi động khiến khán giả “đứng ngồi không yên”. Những động tác vũ đạo đẹp mắt, âm nhạc bắt tai cùng tinh thần sẵn sàng “cháy” hết đã thật sự khiến sân trường cơ sở Bình Triệu như "rực lửa".

Nhưng sức “nóng” của ngày hội không dừng lại ở đó mà càng dữ dội hơn nữa với đêm văn nghệ “Xin chào K44 – Chặng đường mới”. Đêm văn nghệ hân hạnh được đón tiếp các vị đại biểu, khách quý:

+ Về phía các đơn vị nhà tài trợ:

- Chị Nguyễn Thị Kim Chi - Đại diện Nha Khoa Kim;

- Anh Đỗ Duy Thái - Đại diện Lotte Cinema Ung Văn Khiêm;

- Chị Mai Huyền Trang - Đại diện Lotte Cinema Ung Văn Khiêm;

- Anh Lai - Đại diện Lai As Studio – Coffee and Beer;

- Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích - Đại diện Trung tâm Anh ngữ Việt – Mỹ VASS;

- Anh Phan Hưng Nguyên - Đại diện Nhà hàng Cáo Xám;

- Anh Huỳnh Hải Sơn John Robert - Đại diện Nhà hàng Cáo Xám.

+ Về phía Nhà trường:

- PGS. TS. Đỗ Văn Đại - Trưởng Khoa Luật Dân sự;

- TS. Võ Trung Tín - Phó trưởng Bộ môn Luật Đất đai và Môi trường, Nguyên Bí thư Đoàn trường;

- TS. Lê Thị Thúy Hương - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế;

- Thầy Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên;

- Thầy Đoàn Khánh - Đại diện Phòng Quản trị - Thiết bị.

+ Về phía Đoàn trường, Hội Sinh viên trường:

- ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường;

- Đ/c Trần Nhật Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Trưởng Ban ổ chức Chương trình

+ Về phía các anh chị cựu cán bộ Đoàn – Hội:

- Anh Đặng Bá Cường - Nguyên Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường;

- Chị Võ Thị Hương Thương - Nguyên Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Gần 20 tiết mục được đầu tư kĩ lưỡng từ các Đoàn khoa, Liên Chi Hội, các CLB dưới các hình thức đa dạng như: múa, hát, nhảy hiện đại, nhảy cổ động, nhạc kịch,… đã khuấy động sân trường cơ sở Bình Triệu. Tiếp theo đó, sự xuất hiện của nhóm nhạc đa tài The Sheep với các bản cover ngọt ngào đã phần nào “đốt cháy” không khí tại đêm nhạc. Đặc biệt, sự xuất hiện của nàng ca sĩ xinh đẹp Văn Mai Hương và chàng ca sĩ tài năng Trúc Nhân với những bản hit đình đám cùng phần giao lưu dễ thương, thân thiện đã làm nức lòng fan hâm mộ, tiếng hò hét cùng những tràng vỗ tay vang dội đã khiến đêm nhạc như bùng nổ. Đêm văn nghệ “Xin chào K44 – Chặng đường mới” đã khép lại với khoảnh khắc trao giải cho các tập thể có thành tích nổi bật trong 02 hoạt động là Gian hàng “Tự hào khoa tôi” và nhảy Flashmob “Vũ điệu sắc màu”, cụ thể:

- Giải Nhất: Khoa Luật Hình sự;

- Giải Nhì: Khoa Quản trị;

- Giải Ba: Các Chương trình đào tạo đặc biệt.

Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 và Ngày hội Xin chào K44 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia và hưởng ứng hết mình của các Ulawers, đặc biệt là “tân binh” K44. Đây là cơ hội để các tân sinh viên hòa nhập hơn với môi trường học tập mới, đồng thời hiểu biết thêm những kiến thức và kỹ năng nhằm phát triển bản thân hơn nữa. Năm học mới đã chính thức bắt đầu, chúc cho toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM một “chặng đường mới” tràn đầy hy vọng và gặt hái được nhiều thành công rực rỡ.

 

Nội dung: Sơn Giang, Ninh Giang, Ngọc Ngân, Minh Hằng, Hương Giang, Hạnh Nguyên

Hình ảnh: Hoàng Anh, Thanh Trà, Anh Thy, Mỹ Uyên, Mỹ Tiên, Hoàng Long, Mạnh Hiếu, Phương Thảo, Thanh Trúc

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags