Cuộc thi Phiên toà giả định là sân chơi học thuật phổ biến rộng rãi trên thế giới, nơi sinh viên luật có cơ hội tranh tụng trong vai trò một luật sư “thực thụ”, bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của các bên trước Hội đồng trọng tài. Kế thừa và phát huy thành công của các cuộc thi Phiên toà giả định trong nước lẫn quốc tế, trường ĐH Luật TP. HCM lần thứ ba tổ chức Vòng tuyển chọn Đội tuyển cấp Trường, đại diện tham gia cuộc thi Phiên toà giả định Phiên bản Việt (VMoot) cấp Quốc gia sắp tới.

Sau hơn 1 tháng diễn ra Vòng Sơ loại, 08 đội thi có bài biện hộ cao điểm nhất đã xuất sắc giành tấm vé bước tiếp. Diễn ra trong hai ngày 20, 21/09/2019, Vòng Tứ kết và Bán kết là thử thách tiếp theo mà các Mooters phải vượt qua, nhằm tìm ra 2 ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị vô địch. Qua những màn tranh tụng kịch tính, bằng kiến thức pháp lý vững chắc, kĩ năng lập luận và phản biện chặt chẽ, đội PANDA (Hoàng Thị Thuý Vy, Cao Hồng Quân, Bùi Thị Thuỳ Trang) và Phong Hiền Khiếu (Nguyễn Vũ Kiên, Nguyễn Ánh Linh, Trần Nguyễn Phương Anh) đã giành chiến thắng thuyết phục, ghi tên mình vào chặng đua cuối cùng của VMoot cấp Trường 2019. Vào 14h00 ngày 22/09/2019, tại Hội trường A1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Vòng Chung kết cuộc thi Phiên toà giả định - VMoot cấp Trường 2019 được tổ chức, thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo các bạn sinh viên.

Chương trình vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của quý vị đại biểu:

Về phía Đoàn trường:

- Đ/c Nguyễn Đào Phương Thuý - Phó Bí thư Đoàn trường;

Về phía Giám khảo khách mời, cũng chính là Hội đồng trọng tài giả định:

- Luật sư Nguyễn Hồng Lĩnh - Giám đốc Công ty Luật Nguyễn & Brothers Law Firm;

- Luật sư Nguyễn Tiến Hoà - Luật sư điều hành Công ty Luật SB Law;

- Luật sư Kiều Anh Vũ - Luật sư điều hành Công ty Luật KAV Lawyers.

Với đề thi xoay quanh vấn đề tranh chấp “Hợp Đồng Mua Bán Cổ Phần”, “Thoả Thuận Cổ Đông” giữa Ông A (nguyên đơn) và NĐT Singapore (bị đơn), PANDA và Phong Hiền Khiếu đã có phần thi đấu ngang tài ngang sức, bộc lộ tài năng và quyết tâm chinh phục đỉnh vinh quang. Sau hơn 2 giờ tranh tụng đầy quyết liệt, phần thể hiện nổi trội hơn đã đem về cho đội PANDA một chiến thắng đầy thuyết phục. Kết quả chung cuộc được công bố như sau:

- Giải nhất: Đội PANDA (Hoàng Thị Thuý Vy, Cao Hồng Quân, Bùi Thị Thuỳ Trang)

- Giải nhì: Đội Phong Hiền Khiếu (Nguyễn Vũ Kiên, Nguyễn Ánh Linh, Trần Nguyễn Phương Anh)

- Giải Bài biện hộ xuất sắc nhất: Giải Bài biện hộ xuất sắc nhất: Đội HTV: Lê Nhật Hồng, Mai Thị Hồng Tịnh, Phạm Thị Thuý Vy

Phát biểu về thành tích đáng tự hào này, đại diện của đội PANDA - tân quán quân cuộc thi VMoot cấp Trường 2019, thành viên Hoàng Thị Thuý Vy cho biết: “Đội mình cảm thấy các đối thủ năm nay đều vô cùng “nặng ký”. Khi có thời gian trao đổi về bài biện hộ đội bạn, chúng mình luôn phải “trầm trồ” trước những lý lẽ thuyết phục và sắc bén. Vậy nên PANDA cảm thấy rất hãnh diện khi được so tài và giành chiến thắng trước những đối thủ xuất sắc như vậy.”

Cuộc thi VMoot cấp Trường 2019 đã chính thức khép lại. VMoot cấp Quốc gia 2019 đang chờ đợi Mooters trường Đại học Luật TP. HCM ở phía trước. Hy vọng rằng, các Mooters xuất sắc của gia đình Ulaw sẽ thành công chinh phục sân chơi tầm cỡ ấy, “sáng tri thức - vững công minh”, đem vinh quang về với trường Đại học Luật TP. HCM.

Nội dung: Sơn Giang, Ngọc Ngân, Ninh Giang

Hình ảnh: Thuỷ Tiên, Hoàng Long, Mỹ Uyên, Hoàng Anh