Vào 18h00 ngày 19, 20/09/2019, tại Giảng đường B106, cơ sở Nguyễn Tất Thành và Giảng đường D501, cơ sở Bình Triệu, Ban Thường vụ Đoàn trường đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến giới thiệu nhân sự quy hoạch chức danh uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2022. Sau thành công của Đại hội Đại biểu các Đoàn cơ sở, đây là hoạt động quan trọng tiếp nối, nhằm phục vụ cho công tác nhân sự, hướng đến Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh lần thứ X sắp tới.

Hội nghị vinh dự được chủ trì bởi:

-       ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường;

-       Đ/c Trần Nhật Anh – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Cùng với sự tham gia của các đồng chí là Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường trở lên, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khoa trở lên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ trực thuộc Đoàn trường và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi Đoàn khoá 41, 42, 43, Quản trị - Luật khoá 40, các chi Đoàn CCTĐTĐB khoá 42, 43.

Mở đầu chương trình, ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường đã phổ biến đến các cán bộ Đoàn về cách thức, nguyên tắc cũng như trình tự thủ tục bỏ phiếu giới thiệu nhân sự. Với vai trò chủ tọa, ThS. Nguyễn Thành Bá Đại nhấn mạnh rằng: “Đây được xem là bước đầu tiên trong quy trình 5 bước bầu chọn danh sách ứng cử viên chính thức cho chức danh uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2022. Chính vì vậy, các đồng chí cần nghiêm túc, cẩn trọng trong việc lựa chọn, đảm bảo giới thiệu nhân tố có năng lực, xứng đáng nắm giữ những vị trí quan trọng nêu trên.”

Trong khuôn khổ Hội nghị, các cán bộ Đoàn đã tiến hành bỏ phiếu để giới thiệu nhân sự đảm nhiệm các chức danh: Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư và Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2022. Theo đó, ứng cử viên đạt số phiếu bầu từ 50% trở lên sẽ có tên trong danh sách giới thiệu vòng hai, tiến hành bầu chọn tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn trường mở rộng sắp tới. Đồng thời, xuyên suốt buổi làm việc, ThS. Nguyễn Thành Bá Đại cũng tiến hành giải đáp những thắc mắc liên quan đến công tác nhân sự nói riêng và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh lần thứ X nói chung.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, nghiêm túc phát huy được tinh thần trách nhiệm của các cán bộ Đoàn trong việc lựa chọn nhân sự quy hoạch chức danh uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2022. Hy vọng với bước khởi đầu thuận lợi này, công tác nhân sự phục vụ cho Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh lần thứ X sẽ diễn ra đúng kế hoạch, tìm được những ứng cử viên phù hợp dẫn dắt Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM tiến lên và phát triển hơn nữa trong nhiệm kỳ sắp tới.

Nội dung: Sơn Giang, Ngọc Ngân

Hình ảnh: Mạnh Hiếu, Phương Thảo