1. Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM – người bạn lớn của sinh viên Ulaw

Màu áo Xanh không chỉ tượng trưng cho những trọng trách, nhiệm vụ được giao mà đó còn là biểu tượng của sức trẻ và niềm tự hào cống hiến.

Nếu bạn đã “trót thương” màu áo Xanh này, nếu bạn muốn cùng đại gia đình Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM viết tiếp những câu chuyện đẹp về một thời sinh viên đáng nhớ, thì hãy nhanh tay nộp đơn để trở thành CTV Đoàn trường nhé!

Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM – nơi chúng tôi thuộc về trong những năm tháng trên giảng đường đại học. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng?

2. Thường trực Đoàn trường

Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường

Đ/c Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường

Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy – Phó Bí thư Đoàn trường

3. Các thành tích đã đạt được trong năm học 2018 – 2019.

Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM được thành lập vào năm 1996 cùng với sự thành lập chính thức của Trường Đại học Luật TP. HCM. Trải qua 23 năm hình thành và phát triển, Đoàn trường đã không ngừng vươn lên mạnh mẽ, ngày càng khẳng định vai trò của mình trong sứ mệnh đồng hành cùng Đoàn viên, sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu chung của Nhà trường.

Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM được đánh giá là một trong những đơn vị có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên toàn Thành. Năm học 2018 – 2019 vừa qua, Đoàn trường đã tiếp tục được nhận về Lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đánh dấu tròn 08 lần giành được danh hiệu cao quý này.

4. Ban Truyền thông 

 “Muốn đi nhanh thì đi một mình. Muốn đi xa thì đi cùng nhau.”

Câu slogan quen thuộc này chính là phương châm hoạt động của Ban Truyền thông Đoàn trường – một mảnh ghép không thể tách rời của các Ban, bộ phận trực thuộc Đoàn trường. Đây là nơi hội tụ những bạn trẻ năng động, sáng tạo, không ngừng nghỉ với một mục tiêu lớn nhất là tạo ra những sản phẩm truyền thông chất lượng phục vụ cho hoạt động Đoàn trường nói riêng và các hoạt động của sinh viên Ulaw nói chung.

Ban Truyền thông Đoàn trường đã, đang và sẽ ngày càng khẳng định mạnh mẽ vai trò là cánh tay truyền thông đắc lực cho các hoạt động dành cho sinh viên gắn với những hoạt động nổi bật của trường: chuỗi sản phẩm truyền thông cho cuộc thi Tiếng hát sinh viên Luật năm 2019, cuộc thi “Phiên tòa giả định - VMoot” cấp Quốc gia, hay cuộc thi Tài năng quốc phòng, … và hàng loạt những chương trình, hoạt động đầy màu sắc dành cho Ulawers. Bên cạnh đó, Ban Truyền thông Đoàn trường còn có những sản phẩm đặc sắc riêng ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng cộng đồng sinh viên trường Luật như Bản tin Sinh viên Luật, Radio Tiếng nói sinh viên Luật và Radio Tâm tình chiến sĩ.

Nếu bạn đang có sẵn “máu” truyền thông hoặc chỉ đơn giản là yêu thích và muốn trau dồi thêm về lĩnh vực này, thì đừng bỏ qua cơ hội trở thành một CTV của Ban Truyền thông Đoàn trường. Nơi đây không chỉ đơn giản là một tổ chức truyền thông mà đó còn là một gia đình nhỏ luôn yêu thương nhau, cùng gắn kết, cùng học hỏi và cùng trưởng thành.

5. Ban Tư tưởng – Văn hóa

Là một tập thể đoàn kết, với đội ngũ cộng tác viên nhiệt huyết, năng động, Ban Tư tưởng – Văn hóa Đoàn trường đang và sẽ hình thành những bước tiến đầy mạnh mẽ và sáng tạo. Với nhiệm vụ chính là giáo dục chính tư tưởng cho sinh viên; tuyên truyền các nghị quyết; xây dựng các chương trình thiết thực để giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên. Ban Tư tưởng – Văn hóa Đoàn trường sẽ là người bạn đồng hành, giúp các bạn sinh viên có được định hướng tốt để phát triển bản thân. Đặc biệt, việc triển khai và thực hiện mô hình “Phong cách Sinh viên Luật” cũng là một trong những nhiệm vụ trọng điểm và duy trì xuyên suốt năm học.

Không chỉ dừng lại ở đó, Ban Tư tưởng – Văn hóa còn có rất nhiều những “niềm tự hào” riêng, những chương trình lớn như “Xuân kết nối - Tết sẻ chia”, Cuộc thi “Olympic các môn khoa học Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”, danh hiệu “Thanh niên tiên tiến, tập thể tiên tiến làm theo lời Bác”,… luôn được sinh viên đón nhận nhiệt tình.

6. Ban Tổ chức – Xây dựng Đoàn

Ban Tổ Chức – Xây dựng Đoàn hay được gọi với cái tên thân thương là Ban Tổ - Xây! Hoạt động của Ban trải dài ở 03 mảng chính bao gồm: công tác Đoàn viên, Đoàn vụ; công tác phát triển Đảng và Lớp học 6 Bài lí luận chính trị dành cho Đoàn viên. Bên cạnh đó còn có các đợt tập huấn định kì và tập huấn chuyên đề, các buổi đối thoại thường niên của Thường trực Đoàn - Hội và Đoàn viên, sinh viên.

Trở thành một CTV Ban Tổ chức – Xây dựng Đoàn, bạn sẽ được biết một Chi đoàn thành lập như thế nào, cách quản lý Đoàn viên có khó khăn gì, phát triển Đảng cho Đoàn viên ưu tú trải qua bao nhiêu giai đoạn và sự thú vị khi là BTC của chương trình tập huấn Cán bộ Đoàn lớn nhất trong năm “Những người tiếp lửa” của Đoàn trường. 


Tổ - Xây luôn luôn đồng hành với các cơ sở Đoàn, hỗ trợ tối đa cho Đoàn viên, thanh niên và là hậu phương vững chắc cho Ban Thường vụ Đoàn trường trong các công tác chung. Còn chần chờ gì nữa, nhanh tay đăng kí về với Tổ - Xây nhé! 

7. Ban Học tập và Nghiên cứu khoa học

Ban Học tập chính là lực lượng nòng cốt trong các công tác tổ chức những chương trình học thuật cấp trường và cấp liên trường, tổ chức Ngày hội nghiên cứu khoa học cho sinh viên, giải đáp các thắc mắc và đồng thời tiếp nhận các đề tài Nghiên cứu khoa học.

Ban Học tập là nơi hội tụ những tài năng làm việc với 100% tâm huyết và sức lực để có thể mang đến cho các bạn sinh viên những chương trình học thuật thật bổ ích. Hãy đến với Ban Học tập nhé! Chúng tôi chắc chắn rằng đây sẽ là môi trường để các bạn sáng tạo, học tập và rèn luyện những kĩ năng cần thiết mà các bạn đang tìm đấy!

Trong năm vừa qua, Ban đã thực hiện các chương trình như: Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, Ngày hội Nghiên cứu khoa học, VMoot cấp Quốc gia, Sinh viên Luật tài năng, cùng nhiều buổi tập huấn kĩ năng bổ ích khác,... Hấp dẫn quá đúng không nào? Hãy đến với Ban Học tập để được trải nghiệm và thỏa sức sáng tạo các bạn nhé! 

8. Ban Phong trào

Là một ban chủ lực của Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM, Ban Phong trào là nơi tổ chức những chương trình văn hóa, thể thao đặc sắc dành cho sinh viên.

Ban Phong trào Đoàn trường luôn rộng mở và chào đón các bạn - những thế hệ trẻ tiếp nối màu áo xanh. Thời thanh xuân của chúng ta rồi cũng sẽ qua, hãy cùng Ban Phong trào tô vẽ tuổi trẻ của bạn thật rực rỡ nhé. Đến với Ban Phong trào - chuyến bay dành riêng cho bạn để cảm nhận và trưởng thành nhé! 

9.   Văn phòng Đoàn trường

Văn phòng Đoàn trường là cánh tay đắc lực của Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM, là cầu nối giữa Đoàn trường và các Đoàn cơ sở cũng như với tất cả các bạn sinh viên của trường.

Bạn nghĩ Văn phòng nhàm chán? Sai rồi nha! Văn phòng Đoàn trường là một nơi tuyệt vời giúp chúng ta thành thạo các thao tác văn phòng, sắp xếp các loại văn bản, giấy tờ – một trong những kỹ năng cần thiết mà chúng ta luôn cần có.

Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác vô cùng đặc biệt khi Văn phòng Đoàn – Hội thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của mình, là nơi những Cán bộ Đoàn trở thành gia đình của nhau, cùng nhau làm việc, cùng nhau học tập, cùng nhau chia sẻ. Hãy đến với Văn phòng Đoàn trường để cùng nhau tận hưởng những trải nghiệm bổ ích này nhé!

10.Tạp chí Sinh viên và Khoa học pháp lý

Tạp chí Sinh viên và Khoa học pháp lý ra mắt số đầu tiên vào tháng 4/2012. Đây là sản phẩm khoa học giới thiệu những bài viết nghiên cứu, bài bình luận, các đề tài Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực khoa học pháp lý, ... do chính các sinh viên thực hiện. Tham gia Ban biên tập của Tạp chí Sinh viên và Khoa học pháp lý, bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận với nguồn tri thức chuyên môn bổ ích mà còn rèn luyện kỹ năng viết và tư duy pháp lý, hiểu rõ hơn về bố cục cũng như yêu cầu của một bài viết nghiên cứu qua công tác biên soạn nội dung tạp chí. Từng ấy đã đủ để khiến bạn chọn Tạp chí Sinh viên và Khoa học pháp lý chưa nào?

11.Thông tin liên hệ

Khi có thắc mắc về các hoạt động phong trào, về tất tần tật vấn đề liên quan đến công tác Đoàn, sinh viên mình đi đâu?

Thật là dễ dàng! Những Cán bộ Đoàn ở 02 địa chỉ quen thuộc (A308 – cơ sở Nguyễn Tất Thành và E7 – cơ sở Bình Triệu) luôn sẵn sàng để giải đáp trực tiếp cho bạn. Một cách khác để tìm sư trợ giúp là theo dõi thông tin và liên hệ Fanpage Tuổi Trẻ Luật – Fanpage chính thức của Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM.

LINK KHAI Thông tin ĐOÀN VIÊN: 

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdPLN6DBXIEIqHWUCGEEoTbgjHsJYFLDWJosZpwRnvZqBI0wA/viewform

 

Tags