Nhằm hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực hiện công tác giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng sinh viên về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng thời phát huy cuộc vận động xây dựng giá trị hình mẫu phong cách sinh viên Luật, vào lúc 18h00 ngày 22/05/2019, tại Hội trường A1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Lễ Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm học 2018 – 2019 đã được trang trọng tổ chức trong niềm tự hào của 55 cá nhân và 06 tập thể xuất sắc.

Đến tham dự buổi lễ, Ban Tổ chức vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu:

Về phía Nhà trường:

- PGS. TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường;

- Thầy Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên.

Về phía Đoàn trường:

- ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường;

- ThS. Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường;

- TS. Nguyễn Thái Cường – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Bí thư Đoàn Các chương trình đào tạo Đặc biệt.

Mở đầu chương trình, PGS. TS. Bùi Xuân Hải đã có bài phát biểu chân thành, chia sẻ suy nghĩ về danh hiệu Thanh niên Tiên tiến, Tập thể Tiên tiến làm theo lời Bác. Theo thầy, đây vừa là phần thưởng cao quý, vừa là cơ sở, động lực để tập thể giảng viên và các bạn sinh viên phấn đấu hoàn thiện hơn chính mình. Danh hiệu đòi hỏi các bạn phải là một công dân tốt, vững vàng về lập trường chính trị đồng thời phải biết tu dưỡng đạo đức của bản thân. Tuy nhiên, ở thời đại 4.0 hiện nay, danh hiệu Thanh niên Tiên tiến không chỉ còn gói gọn trong kiến thức chuyên môn, mà còn hướng đến phát triển những kỹ năng mềm có ích trong cuộc sống. Chính vì vậy, PGS. TS. Bùi Xuân Hải chân thành nhắn nhủ: “Các em hãy cởi mở hơn, năng động hơn, tự mình học hỏi, phát triển những kỹ năng sống cần thiết để có thể tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm tốt, khám phá được khả năng tiềm tàng của bản thân.”

Tiếp nối chương trình, Ban Tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho 55 Thanh niên Tiên tiến (gồm 50 sinh viên, 05 giảng viên, chuyên viên) và 06 Tập thể Tiên tiến làm theo lời Bác. Đây chính là sự ghi nhận, biểu dương những thành tích, nỗ lực đóng góp của các bạn Đoàn viên thanh niên trong suốt thời gian qua. Đồng thời, mỗi cá nhân đạt danh hiệu cao quý này còn nhận được một món quà đặc biệt - chuyến dã ngoại đầy thú vị với điểm đến là thành phố biển Vũng Tàu. Giá trị vật chất lẫn tinh thần mà phần thưởng đem lại sẽ là nguồn động viên, khích lệ ý nghĩa để mọi người tiếp tục phát huy những gì đã đạt được trước đó.

Lễ Tuyên dương Thanh niên Tiên tiến năm học 2018 – 2019 đã kết thúc tốt đẹp, trở thành dịp để mọi người gặp gỡ, giao lưu, học tập lẫn nhau, từ đó phát huy năng lực và hoàn thiện mình ở mức tốt nhất. Hy vọng trong tương lai sắp tới, Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đóng góp tích cực của các bạn đoàn viên, thanh niên, từ đó hướng đến xây dựng tổ chức ngày một phát triển và vững mạnh.

 

 

Nội dung: Sơn Giang, Ninh Giang

Hình ảnh: Thuỷ Tiên, Thanh Trúc 

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags