Với mong muốn tăng cường sự liên tịch, phối hợp giữa các đơn vị nhằm chia sẻ thêm kinh nghiệm, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động Tuyên truyền pháp luật trên địa bàn thành phố; đồng thời, nâng cao hiểu biết pháp luật, tạo sân chơi bổ ích, hỗ trợ hoàn thiện kiến thức pháp luật cho các bạn Đoàn viên, sinh viên, vào sáng ngày 11/5/2019 tại cơ sở Bình Triệu, Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM đã tổ chức chương trình “The Connection - Chia sẻ kinh nghiệm, áp dụng thực tiễn, nâng cao hiệu quả các hoạt động Tuyên truyền pháp luật của Đoàn thanh niên tại TP. HCM”.

Chương trình The Connection vinh dự có được sự hiện diện của quý vị đại biểu đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố:

- Về phía Thành Đoàn TP. HCM:

+ Đ/c Nguyễn Đức Nguyên - Phó Ban Tuyên giáo Thành Đoàn;

+ Đ/c Lê Đức Đạt - Cán bộ Ban Tuyên giáo Thành Đoàn.

- Về phía các đơn vị Quận / Huyện Đoàn và các đơn vị Đoàn trường:

+ Đ/c Nguyễn Đức Thông - Bí thư Đoàn Sở Tư pháp TP. HCM;

+ Đ/c Ngô Như Ngọc - Phó Bí thư Quận Đoàn 4;

+ Đ/c Lê Thị Phương Anh - Phó Bí thư Quận Đoàn Thủ Đức;

+ Đ/c Võ Hữu Thiện - Phó Ban Tuyên giáo Quận Đoàn 2;

+ Đ/c Lê Phương Anh - Trưởng phòng Nghiệp vụ và đào tạo Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM;

+ Đ/c Đặng Quang Tùng - Phó Trưởng phòng Tuyên truyền Giáo dục Nhà văn hóa Thanh niên;

+ Đ/c Bùi Duy Hưng - Cán bộ Ban Tuyên giáo Quận Đoàn 3.

- Về phía đại biểu khách mời:

+ Đ/c Nguyễn Văn Toại - Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM;

+ Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Nguyên - Đội trưởng Đội hình Tư vấn và Giảng dạy Pháp luật cộng đồng CLE trực thuộc Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP. HCM).

- Về phía Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM:

+ ThS. Nguyễn Đào Phương Thúy - Phó Bí thư Đoàn trường.

- Đại diện Đơn vị bảo trợ truyền thông: Đại diện Truyền hình pháp luật.

Cùng với sự tham gia, hưởng ứng của hơn 200 bạn sinh viên tại Hội trường D101 trong buổi sáng ngày 11/5 vừa qua.

Hoạt động Tuyên truyền pháp luật từ lâu đã trở thành một trong những công tác quan trọng của Đoàn thanh niên. Nhận thức được vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong vấn đề nâng cao ý thức và tinh thần thượng tôn pháp luật trong cộng đồng, trường ĐH Luật TP. HCM nói riêng và các đơn vị trên địa bàn thành phố nói chung đã không ngừng xung kích, tình nguyện, thực hiện nhiều mô hình, giải pháp liên quan đến công tác giáo dục, tuyên truyền pháp luật.

Mở đầu chương trình là cuộc tranh tài của hơn 200 bạn sinh viên trong cuộc thi “Tôi yêu pháp luật” thông qua ứng dụng KaHoot - một trong những ứng dụng được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Với 15 câu hỏi được thiết kế dựa trên những kiến thức pháp luật nền tảng, BTC đã tìm ra 03 nhân tố xuất sắc nhất để trao những phần quà lưu niệm đầy xinh xắn.

Trong khuôn khổ chương trình The Connection, các Ulawers nói riêng và các bạn Đoàn viên, sinh viên trên địa bàn thành phố nói chung đã được lắng nghe các khách mời chia sẻ về những vấn đề xoay quanh chủ đề Tuyên truyền pháp luật. Cụ thể, trong phần chia sẻ về “Tổng quan chung các hoạt động Tuyên truyền pháp luật hiện nay của Đoàn thanh niên trên địa bàn TP. HCM”, Đ/c Nguyễn Đức Thông - Bí thư Đoàn Sở Tư pháp TP. HCM đã nhấn mạnh: “Chúng ta cần hướng đến sử dụng Công nghệ thông tin trong các hoạt động tuyên truyền pháp luật, từ đó giúp đẩy mạnh tương tác, gia tăng hiệu quả của những mô hình này đến đông đảo người dân.”

Tiếp nối phần chia sẻ về những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các hoạt động Tuyên truyền pháp luật, Đ/c Nguyễn Văn Toại - Nguyên Ủy viên BTV Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM đã có phần trao đổi đầy sôi nổi với một tiết mục kịch diễn đàn để làm rõ vấn đề “Kinh nghiệm tổ chức và thực hiện các mô hình, giải pháp Tuyên truyền pháp luật hiện nay của trường ĐH Luật TP. HCM”. Thông qua đó, Đ/c đã nhắn nhủ: “Muốn làm được Tuyên truyền pháp luật, mỗi người không chỉ cần có tầm mà còn cần cả cái tâm. Chỉ khi đó, bạn mới có thể thực sự cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của hoạt động này: Hành động nhỏ làm nên thay đổi lớn.”

Không chỉ dừng lại ở đó, các bạn Đoàn viên, sinh viên tham dự chương trình còn được lắng nghe những chia sẻ của Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Nguyên - Đội trưởng Đội hình Tư vấn và Giảng dạy Pháp luật cộng đồng CLE trực thuộc Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP. HCM) về “Cách thức tổ chức, mục đích và tính cấp thiết của hoạt động Phiên tòa giả định, các mô hình hoạt động khác cũng như hiệu quả của các mô hình ấy thông qua những thành tựu cụ thể”. Trong phần thuyết trình của mình, Đ/c Hoàng Nguyên đã khẳng định rằng: “Một mô hình Tuyên truyền pháp luật chỉ thành công khi và chỉ khi người làm ra nó nỗ lực hết sức, thực hiện hết mình. Bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng, chu đáo, hoàn thiện mọi thứ trong khả năng cao nhất để có thể đạt được hiệu quả lan tỏa tối đa.”

Đến với chương trình The Connection năm nay, chắc chắn rằng tất cả các bạn Đoàn viên, sinh viên sẽ bị thu hút bởi Triển lãm trưng bày các sản phẩm Tuyên truyền pháp luật đầy màu sắc và vô cùng ý nghĩa. Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động Tuyên truyền pháp luật cũng được đưa vào khu vực triển lãm như một hướng đi mới đầy táo bạo trong thời kỳ công nghệ 4.0 của các đội hình Tuyên truyền pháp luật trên địa bàn thành phố.

The Connection 2019 đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng khó quên với mỗi Ulawer cũng như các đơn vị bạn trên địa bàn thành phố. Có thể nói, thành công của chương trình sẽ là tiền đề quan trọng để trường ĐH Luật TP. HCM tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng hoạt động liên tịch trong công tác Tuyên truyền pháp luật, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “thượng tôn pháp luật” đến với cộng đồng.

 

Nội dung: Sơn Giang, Thùy Dương

Hình ảnh: Mỹ Tiên, Quỳnh Chi, Phương Thảo

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags