Vào ngày 10/05/2019 vừa qua, tại Tòa nhà VCCI, TOP 50 sinh viên Luật tài năng đã có buổi kiến tập tìm hiểu về Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và các phương thức giải quyết tranh chấp. Đây là một hoạt động bổ ích trong khuôn khổ dự án “Sinh viên Luật tài năng”, giúp cho các bạn sinh viên hiểu biết toàn diện hơn trong lĩnh vực pháp lý cũng như về Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC).

 

Buổi kiến tập hân hạnh đón tiếp sự hiện diện của Luật sư Châu Việt Bắc – Phó Tổng Thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC). Là một người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại VIAC, Luật sư Châu Việt Bắc đã chia sẻ đến các bạn sinh viên những kiến thức cần biết về các phương thức giải quyết tranh chấp. Đặc biệt với phương thức giải quyết tranh chấp thông qua trọng tài, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung thỏa thuận trọng tài, quy tắc tố tụng trọng tài, v.v...

Bên cạnh đó, Luật sư Châu Việt Bắc cũng đã giới thiệu đến TOP 50 tổng quan về Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam – một tổ chức độc lập, uy tín và lâu đời nhất nước ta. Với đội ngũ trọng tài viên có chuyên môn cao trong nước và quốc tế, cùng tiêu chí hoạt động “Thân thiện – Minh bạch – Hiệu quả”, VIAC được đánh giá là nơi giải quyết tranh chấp thương mại hàng đầu Việt Nam.

Cuối buổi kiến tập, những câu hỏi, thắc mắc của TOP 50 xoay quanh các vấn đề phát sinh trong thực tiễn khi giải quyết tranh chấp thông qua trọng tài đã nhận được những câu trả lời tận tình, chi tiết từ anh Châu Việt Bắc. Từ đó, 50 bạn sinh viên đã tích lũy thêm được cho mình những kiến thức thiết thực cũng như cái nhìn đa chiều về “muôn hình vạn trạng” tình huống xảy ra trong thực tiễn.

Buổi kiến tập diễn ra thành công tốt đẹp với tâm huyết giảng dạy của Luật sư Châu Việt Bắc cùng sự hưởng ứng tham gia, niềm đam mê học hỏi của TOP 50 sinh viên Luật tài năng. Hy vọng những buổi tập huấn của dự án “Sinh viên Luật tài năng” sẽ giúp cho TOP 50 của chúng ta tích lũy được nhiều kiến thức và trau dồi được những kĩ năng cần thiết để có thể vững vàng hơn khi đặt chân vào nghề Luật. Chúc cho TOP 50 sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện tốt và đạt được những thành tích cao trong dự án “Sinh viên Luật tài năng”, xứng đáng với niềm mong mỏi và kì vọng của những người làm chương trình cũng như những Luật sư, giảng viên đã hỗ trợ giảng dạy.

 

Nội dung: Ngọc Ngân

Hình ảnh: Quỳnh Chi, Hoàng Long

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags