Tiếp nối sự thành công của 03 tọa đàm trước đó, vào lúc 18h00 ngày 18/04/2019, tại Hội trường A1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành, trường ĐH Luật TP. HCM, Diễn đàn thông tin và sự kiện pháp lý – Legal Talk chính thức trở lại với chủ đề: “Du học ngành Luật”. Tọa đàm thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên, đem lại nhiều bài học lẫn lời khuyên bổ ích cho những ai đang ấp ủ ý định học tập ngành Luật tại nước ngoài.

 

Buổi tọa đàm vinh dự đón chào sự góp mặt của quý vị đại biểu đồng thời là diễn giả khách mời:

+ LS. Nguyễn Anh Tuấn - Luật sư Công ty luật LNT & Partners;

+ LS. Trinh Nguyễn - Luật sư điều hành Công ty Luật Trinh Nguyen & Partners;

+ LS. Trần Duy Cảnh - Sáng lập viên Công ty hợp danh Luật Việt.

Cùng toàn thể các bạn sinh viên hiện diện tại Hội trường A1002 ngày hôm nay.

Mở đầu chương trình, 03 vị diễn giả đã có phần giao lưu, chia sẻ với các Ulawers về những vấn đề mà mỗi sinh viên có mong muốn du học ngành Luật đều quan tâm: “Nên chọn chương trình học gì? Ở đâu là tốt nhất khi bước đến trời Tây?”. Bằng kinh nghiệm dày dặn và vốn hiểu biết cá nhân trong lĩnh vực này, mỗi khách mời lại đưa ra những ý kiến, góc nhìn riêng đầy thú vị và bổ ích. Song, cả 03 vị luật sư nhất quán đề cao chất lượng học tập hơn vẻ hào nhoáng của bằng cấp, đưa ra lời khuyên nên lựa chọn chương trình cử nhân để có được nền tảng kiến thức Luật vững chắc nhất. Đồng thời, các khách mời đều tán thành quan điểm của diễn giả Trinh Nguyễn - Luật sư điều hành Công ty Luật Trinh Nguyen & Partners rằng: “Dù cho bạn lựa chọn đất nước nào, môi trường nào, điều quan trọng nhất vẫn là nỗ lực hết mình, kiên định theo đuổi nó đến cùng.”

Tiếp nối buổi tọa đàm, LS. Nguyễn Anh Tuấn - Luật sư Công ty luật LNT & Partners đã tư vấn cho các bạn sinh viên về vấn đề thời gian thích hợp nhất để bắt đầu du học. Diễn giả của chúng ta thẳng thắn chia sẻ: “Hãy du học sau khi tốt nghiệp. Đây là lúc mà bạn đã tích lũy đủ kiến thức lẫn kỹ năng để sẵn sàng học tập ở môi trường quốc tế. Thế nhưng, chúng ta cần chuẩn bị kế hoạch ngay từ hôm nay để có thể biến ước mơ ấy trở thành sự thật.”. Anh cũng chân thành nhắn gửi đến các Ulawers rằng giá trị thực của thành công không nằm ở việc bạn có du học hay không, mà phụ thuộc vào sự cố gắng của chính bản thân mình.

Để khép lại phần đầu chương trình, chị Trinh Nguyễn - Luật sư điều hành Công ty Luật Trinh Nguyen & Partners đã có phần chia sẻ câu chuyện đầy chân thực về hành trình du học và tiết lộ lí do khiến chị quyết định quay trở về Việt Nam. Vinh dự được nhận học bổng Luật ở nước ngoài, sở hữu công việc đáng mơ ước, nữ luật sư tài ba từng “từ chối cả Harvard” đã lựa chọn tiếp tục phát triển sự nghiệp ở quê nhà thay vì đất nước Úc xinh đẹp, phồn vinh. Đối với chị, việc được sống bên gia đình, dõi theo những đổi thay của pháp luật Việt Nam hay cống hiến cho ngành Luật quốc gia quan trọng hơn tất thảy công việc “vạn người mê” nơi đất khách. Chính tư tưởng và tình cảm cao cả ấy đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến các Ulawers, định hướng đúng đắn cho bất kì ai có niềm đam mê du học quốc tế.

Tọa đàm tiếp tục với màn giải đáp thắc mắc đến từ 03 vị diễn giả tài năng, xoay quanh những mối băn khoăn của các bạn sinh viên về du học ngành Luật. Vô số vấn đề liên quan từ cách săn học bổng, lựa chọn ngành Luật đến yêu cầu về ngoại ngữ, điều kiện tài chính, v.v đã được khách mời “hóa giải” tận tình và cụ thể. LS. Trần Duy Cảnh - Sáng lập viên Công ty hợp danh Luật Việt cũng thông qua phần trò chuyện để nhắc nhở các Ulawers rằng: “Bằng cấp của các bạn chỉ là thứ yếu, quan trọng nhất trong ngành Luật nói riêng và mọi lĩnh vực khác nói chung là trau dồi khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn.”

Buổi tọa đàm đã khép lại thành công tốt đẹp, đem đến cho khán giả những bài học kinh nghiệm quý báu xoay quanh chủ đề du học ngành Luật. Với sự chia sẻ hết sức chân thành, nhiệt tình đến từ 03 vị diễn giả của chương trình, chắc chắn các Ulawers ấp ủ mong muốn học tập tại môi trường quốc tế sẽ có thêm tự tin, động lực hoàn thành ước mơ cháy bỏng ấy.

Nội dung: Sơn Giang

Hình ảnh: Ban Học tập và Nghiên cứu Khoa học Đoàn trường

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags