Với mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức của Đoàn viên, sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM về nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vào lúc 18h00 ngày 29/04/2019, tại Giảng đường C302, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Hội nghị học tập chuyên đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019” đã diễn ra với sự tham gia đông đảo của các bạn Đảng viên, Đoàn viên và thanh niên nhà trường.

Buổi hội nghị vinh dự đón chào sự góp mặt của quý vị đại biểu:

Về phía nhà trường:

- Đ/c Nguyễn Trung Dương – Thạc sĩ, Phó Bí thư Đoàn trường;

Về phía báo cáo viên:

-  Đ/c Trần Thị Thanh Thảo – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thường vụ Quận 4.

Cùng toàn thể các bạn Đảng viên, Đoàn viên hiện diện tại Giảng đường C302.

Tại hội nghị, toàn thể sinh viên đã được nghe đ/c Trần Thị Thanh Thảo trình bày về các nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2019, bao gồm:

- Chuyên đề thứ nhất: Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;

- Chuyên đề thứ hai: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo bảo quyền, lợi ích chính đáng của thiếu nhi;

- Chuyên đề thứ ba: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm.

Theo đó, đ/c Trần Thị Thanh Thảo cũng lựa chọn những vấn đề còn hạn chế liên quan đến tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, đạo đức công vụ, cải cách hành chính, tác phong, lề lối làm việc,… để tập trung giải quyết, xử lí. Đồng thời, báo cáo viên cũng yêu cầu tập thể Đảng viên, đoàn viên thanh niên nhà trường phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống, kỷ cương, từ đó ngày càng hoàn thiện bản thân và nâng cao chất lượng phục vụ cho nhân dân.

Thông qua hội nghị này, BTC hy vọng các bạn Đảng viên, Đoàn viên có thể nắm vững, hiểu rõ hơn những điểm cơ bản, cốt lõi của 03 chuyên đề này. Trên cơ sở đó, sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM sẽ triển khai thực hiện nhiều hành động thiết thực làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong học tập và cuộc sống.

Nội dung: Ninh Giang

Hình ảnh: Thanh Hòa