Nhằm trang bị cho các Ulawers những kỹ năng cần thiết để chinh phục nhà tuyển dụng, vào 8h00 sáng ngày 06/04/2019, workshop “Sinh viên Luật - Bạn đã sẵn sàng từ hôm nay?” đã được tổ chức tại Hội trường A1002. Đây là chương trình thuộc chuỗi hoạt động mà dự án Sinh viên Luật tài năng ấp ủ, thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM.

Chương trình hân hạnh đón tiếp sự góp mặt của quý vị đại biểu:

+ Về phía Đoàn trường:

- Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy - Thạc sĩ, Phó Bí thư Đoàn trường;

+ Về phía diễn giả khách mời:

- Chị Phạm Minh Tuyên - Talent Acquisition Officer in Frieslandcapina Việt Nam (Cựu sinh viên Khoá 35 trường ĐH Luật TP. HCM);

- Chị Vũ Thị Ngọc Nhung - Talent Acquisition Manager in Mondelez (Cựu Sinh viên Khoá 26 trường ĐH Luật TP. HCM).

Mở đầu chương trình, với kinh nghiệm trong vai trò nhân viên Bộ phận tìm kiếm tài năng của Frieslandcampina Việt Nam, chị Phạm Minh Tuyên đã chia sẻ những bí kíp giúp các Ulawers tạo được một bản CV “thu hút mọi ánh nhìn”. Theo chị, bất kì bản CV nào muốn được xem là hoàn thiện đều cần đảm bảo 05 nội dung sau: mục tiêu nghề nghiệp, thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc/hoạt động ngoại khóa và kỹ năng. Ở phần hướng dẫn này, 02 vị khách mời đã đồng thời đưa ra quan điểm “Thế nào là CV đẹp?”, “dài bao nhiêu là đủ”, hay “công cụ hữu ích nào sẽ giúp chúng ta lưu trữ CV?”, ... Cả hai diễn giả đều tán thành một yêu cầu mấu chốt: “CV chỉ một trang là đủ”. Ngắn gọn, súc tích, chân thật, đảm bảo được các tiêu chí về nội dung lẫn hình thức là những “tips” để bản thân mỗi người có thể tự tạo cho mình một bản CV “đẹp-chuẩn-xịn”.

Trong phần tiếp theo của buổi workshop, chị Vũ Thị Ngọc Nhung - Talent Acquisition Manager của Mondelez đã có phần trò chuyện thân mật, chia sẻ tất cả kinh nghiệm phỏng vấn và cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chị đưa ra một công thức “vàng” cho một buổi phỏng vấn thành công, gói gọn trong 03 yếu tố: nhiệt huyết đam mê, quyết đoán và thái độ tốt. Với phương châm “chuẩn bị để thành công”, theo chị, mỗi ứng viên cần chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng không chỉ trước, trong mà thậm chí là cả sau khi buổi phỏng vấn kết thúc. Những tác phong nên có và không nên có, cần có và không cần có, hay kinh nghiệm trả lời thông minh câu hỏi đến từ nhà tuyển dụng, cách tạo nên ấn tượng ngay từ phút giây đầu tiên, … tất cả đều được chị Nhung truyền tải đến các Ulawers một cách chân thành và gần gũi nhất.

Chương trình khép lại với phần giao lưu vui vẻ, thân thiện với rất nhiều câu hỏi Q&A hóc búa dành cho các khách mời. Những kinh nghiệm bổ ích và chia sẻ thú vị này đã khiến cả hội trường phải trầm trồ, thán phục trước tài năng của 02 vị diễn giả nổi tiếng.

Workshop “Sinh viên Luật - Bạn đã sẵn sàng từ hôm nay?” đã kết thúc thành công tốt đẹp, đem lại cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm quý báu, bài học giá trị để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng, đạt được công việc mình hằng mơ ước, hay đơn giản là tự tin hơn vào hành trang của bản thân trên con đường bước tới tương lai. Hy vọng rằng trong tương lai, các bạn sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM sẽ ngày càng hoàn thiện hơn nữa năng lực bản thân, để có thể khẳng định giá trị chính mình trong cộng đồng và toàn xã hội.

 

Nội dung: Sơn Giang, Ngọc Ngân

Hình ảnh: Phương Thảo

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags