Tryout Competition 2019 là cuộc thi tranh tụng bằng tiếng Anh, được phối hợp tổ chức bởi CLB Moot Community, CLB Luật sư Quốc tế với sự hỗ trợ đắc lực từ Ban học tập Đoàn trường, nhằm đem đến sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên, đồng thời tìm ra nhân tố ưu tú đại diện trường Đại học Luật TP. HCM tham dự các kì thi trong nước và quốc tế.

 

Từ buổi Workshop đầu tiên được tổ chức vào 29/09/2018 đến đêm Chung kết diễn ra vào 11/03/2019 vừa qua, Tryout Comppetition 2019 đã trải qua chặng hành trình kéo dài gần 06 tháng với nhiều cung bậc cảm xúc. Bằng kiến thức luật sâu rộng, kĩ năng tranh tụng sắc bén, đặc biệt là khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, các Mooters tài năng đã thành công hóa giải 03 vấn đề hóc búa mà cuộc thi năm nay đặt ra.

Xuất sắc vượt qua các đối thủ trước đó, 1901 và 1904 là hai đội chơi giành được tấm vé bước vào vòng Chung kết, được tổ chức vào lúc 18h ngày 11/03/2018, tại Hội trường A1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành. Chương trình vinh dự đón nhận sự hiện diện của quý Ban giám khảo:

- Luật sư Michael Keith - Asia - America Immigration Consulting;

- Luật sư Phạm Quốc Tuấn - Đồng sáng lập công ty luật Dimac;

- Luật sư Đặng Việt Anh - Giám đốc điều hành DzungSRT & Associate LCC;

- Luật sư Vũ Thu Hằng - Cộng sự của Honor Partnership.

Tiếp tục với đề bài xoay quanh tranh chấp về hợp đồng mua bán giữa công ty TNHH Robinson Vina và công ty TNHH Aloha Vietnam, Nguyên đơn (1901) và Bị đơn (1904) đã có những màn tranh tụng quyết liệt, đưa trận tranh tài bước vào những giây phút gay cấn nhất. Sự thể hiện xuất sắc, phong thái tự tin đến từ các thí sinh đã hoàn toàn chinh phục được các vị giám khảo khó tính của đêm thi Chung kết.

Trải qua gần 02 đồng hồ thi đấu đầy căng thẳng, chiến thắng cuối cùng đã mỉm cười với chủ nhân xứng đáng của nó. Ngôi vị quán quân của Tryout Competition 2019 đã thuộc về các thành viên đến từ đội 1904! Xin chúc mừng 04 mooters: Quách Thanh Vịnh An, Tô Thanh Giang, Lê Đặng Lan Ngoc và Bùi Thị Thu Trang.

Bên cạnh giấy chứng nhận được trao cho các Mooters đã tham gia cuộc thi năm nay, những giải thưởng quan trọng khác cũng được công bố tại đêm Chung kết, cụ thể:

- Giải nhất chung cuộc: đội 1904;

- Giải nhì chung cuộc: đội 1901;

- Bài biện hộ xuất sắc nhất: đội 1910;

- Thí sinh xuất sắc nhất: Quách Thanh Vịnh An (đội 1904).

Đêm Chung kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, chính thức khép lại hành trình đầy ấn tượng của Tryout Competition 2019. Chương trình đã tìm kiếm được những gương mặt ưu tú nhất, vinh dự đại diện cho nhà trường tham dự những cuộc thi phạm vi trong nước và quốc tế. Thông qua sân chơi bổ ích này, Ban Tổ chức hy vọng mỗi thí sinh cũng như tất cả các bạn khán giả của chương trình đã trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích, rèn luyện được tư duy pháp lí lẫn những kĩ năng cần thiết của một luật sư tương lai. Một lần nữa xin nhiệt liệt chúc mừng các nhà vô địch của chúng ta! Hãy tiếp tục nỗ lực và phấn đấu nhiều hơn nữa để có thể gặt hái thành công ở những cuộc thi tầm cỡ khác, các bạn nhé!

 

Nội dung: Sơn Giang, Ninh Giang

Hình ảnh: Mạnh Hiếu

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags