Với sứ mệnh mang đến cho các bạn sinh viên một cái nhìn tổng quan và những hiểu biết nhất định về nghề Luật sư, Diễn đàn thông tin và sự kiện pháp lý – Legal Talk đã một lần nữa quay trở lại với chủ đề: “Hành trình để trở thành Luật sư”. Buổi tọa đàm diễn ra vào lúc 18h ngày 14/03/2019, tại Hội trường A1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành với sự tham gia của đông đảo sinh viên.

Buổi tọa đàm vinh dự nhận được sự góp mặt của quý vị đại biểu:

+ Về phía Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM:

- Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy – Phó Bí thư Đoàn trường.

+ Về phía diễn giả khách mời:

- Anh Đặng Việt Anh – Luật sư điều hành Công ty Luật Dzungsrt&Associates;

- Chị Vũ Thu Hằng – Luật sư điều hành Công ty Luật HP Law;

- Chị Hoàng Nguyễn Hạ Quyên – Thành viên sáng lập Công ty Luật LNT & Partners.

 

 

Trước khi bắt đầu chương trình, Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy – Phó Bí thư Đoàn trường đã phổ biến đến các bạn sinh viên Dự án “Sinh viên Luật tài năng – Đồng hành cùng sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học và lập thân lập nghiệp” năm 2019. Đây là một trong những dự án tâm huyết và hoành tráng bậc nhất của Ban Học tập và Nghiên cứu khoa học Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM, hướng đến việc khơi dậy tinh thần học tập suốt đời, tạo dựng con đường học tập đúng đắn để xây dựng cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai cho sinh viên.

Mở đầu buổi tọa đàm, anh Đặng Việt Anh – Luật sư điều hành Công ty Luật Dzungsrt&Associates đã chia sẻ đến mọi người hành trình từ một sinh viên bình thường đến một Luật sư điều hành thành công như hôm nay. Với kinh nghiệm của người đi trước, anh khuyên rằng: “Các bạn sinh viên sau 05 năm, 10 năm ra trường có thể làm việc khác nhưng trước hết hãy cố gắng trở thành Luật sư bởi đó là cơ hội, là môi trường rất tốt để các bạn có thể tiếp xúc với  tất cả vụ việc, thông tin, hồ sơ ngay từ đầu”. Những chia sẻ chân tình của anh không chỉ trong câu chuyện hành trình phấn đấu trở thành Luật sư mà còn về tư duy của người thành công đã truyền đến các bạn sinh viên nguồn cảm hứng to lớn trong học tập và làm việc.

Tiếp nối sau đó, khi được hỏi về kinh nghiệm học tập, việc trau dồi kĩ năng mềm cũng như ngoại ngữ để có thể đạt được thành công như hôm nay, chị Vũ Thu Hằng – Luật sư điều hành Công ty Luật HP Law đã chia sẻ đến các bạn sinh viên những bất lợi trong việc học tiếng Anh khi điều kiện học tập vào khoảng 20 năm trước còn nhiều khó khăn. Và với chị, chính khát khao muốn thoát ra khỏi thực tại để đạt được những điều bản thân mong muốn là nguồn lực thúc đẩy chị không ngừng cố gắng. Đồng thời, chị cũng cho rằng: “Làm nghề Luật sư quan trọng nhất là kĩ năng mềm bởi đó là một trong những yếu tố chính quyết định việc khách hàng có tin tưởng, yêu thích và mong muốn quay trở lại tìm mình làm việc hay không”. Những lời nhắn nhủ của chị là bài học bổ ích giúp các bạn sinh viên chuẩn bị hành trang tốt hơn cho mình trên con đường trở thành Luật sư.

Buổi tọa đàm được tiếp tục với những chia sẻ chân thành của chị Hoàng Nguyễn Hạ Quyên – Thành viên sáng lập Công ty Luật LNT & Partners với câu chuyện thực tế của bản thân, từ những cơ cực khi chị còn là một sinh viên nghèo đến những phấn đấu, nỗ lực không ngừng trong quá trình học tập và làm việc để trở thành một người phụ nữ thành đạt. Qua đó chị muốn gửi gắm đến các bạn sinh viên thông điệp rằng: “Đừng bao giờ từ bỏ cơ hội, và khi đã làm một công việc gì rồi thì phải quyết làm cho tới cùng, rồi bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng cho những gì mà mình đã bỏ ra”. Câu chuyện hành trình của chị cùng những lời khuyên quý giá đã giúp các bạn sinh viên mở mang hơn hiểu biết cũng mình cũng như phần nào định hướng được bản thân nên làm gì trong thời gian sắp tới.

Ở phần cuối buổi tọa đàm, câu hỏi về chất lượng sinh viên ĐH Luật TP. HCM hiện nay đã nhận được những phản hồi rất tốt từ quý vị khách mời – những người từng phỏng vấn nhiều sinh viên thực tập cũng như làm giám khảo trong các cuộc thi học thuật tại trường. Bên cạnh đó, những thắc mắc, trăn trở của các bạn sinh viên xoay quanh các vấn đề về việc du học, ảnh hưởng của Cách mạng 4.0 đối với ngành Luật, bất lợi hay không khi học ngành Luật Hành chính và nộp đơn vào công ty nước ngoài, làm thế nào để biết bản thân có hợp với nghề Luật sư hay không,.. đều được các vị khách mời giải đáp nhiệt tình, mang đến cho các bạn sinh viên một bức tranh “sắc nét” về nghề Luật nói chung và nghề Luật sư nói riêng.

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ đông đảo sinh viên. Hi vọng rằng khi tọa đàm khép lại cũng là lúc các Ulawers mở ra được cho mình những định hướng cụ thể về tương lai nghề nghiệp sắp tới, cũng như chuẩn bị đủ hành trang để vững vàng hơn trên con đường lập thân lập nghiệp.

 

Nội dung: Ngọc Ngân, Sơn Giang

Hình ảnh: Mạnh Hiếu

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags