Nhằm đón chào các tân học viên cao học Luật niên khóa 2018 - 2020, đồng thời công nhận kết quả học tập, nghiên cứu và vinh danh các nghiên cứu sinh, học viên cao học tốt nghiệp năm 2018, vào lúc 8h30 sáng nay (ngày 08/12/2018), tại Hội trường C302, trường Đại học Luật TP. HCM đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng các lớp cao học Luật niên khóa 2018 – 2020 và Trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ Luật năm 2018.

Buổi lễ hân hạnh đón tiếp sự tham dự của quý vị đại biểu:

Về phía khách mời:

- TS. Nguyễn Thị Kim Vinh – Nguyên Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao;

- ThS. Ngô Xuân Nam – Phó Trưởng phòng Đào tạo trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng.

Về phía Nhà trường:

- PGS. TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường;

- ThS. Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng CTSV;

- TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng Đào tạo sau đại học;

- PGS. TS. Hà Thị Thanh Bình – Trưởng khoa Luật Thương mại;

- PGS. TS. Vũ Văn Nhiêm – Trưởng khoa Luật Hành chính - Nhà nước;

- PGS. TS. Đỗ Văn Đại – Trưởng khoa Luật Dân sự;

- PGS. TS. Phan Nhật Thanh – Phó Trưởng khoa Luật Hành chính - Nhà nước;

- PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Hoa – Phó Trưởng khoa Luật Hình sự;

- ThS. Phạm Thái – Phó Trưởng khoa Luật Hình sự;

- TS. Nguyễn Văn Tiến – Phó Trưởng khoa Luật Dân sự;

- PGS. TS. Nguyễn Cảnh Hợp – Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học đào tạo Nhà trường, Nguyên Trưởng khoa Luật Hành chính - Nhà nước;

- TS. Ngô Hữu Phước – Phó Trưởng khoa Luật Quốc tế.

Cùng toàn thể các lãnh đạo đơn vị, quý Thầy Cô là cán bộ, giảng viên thuộc các đơn vị trong Nhà trường. Bên cạnh đó, các tân học viên, tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ cùng thân nhân cũng đã có mặt tại buổi lễ trang trọng này.

Mở đầu cho buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng Đào tạo sau đại học đã báo cáo về công tác tuyển sinh và đào tạo Tiến sĩ, Thạc sĩ trong năm 2018. Về công tác tuyển sinh Tiến sĩ, trong tháng 11 vừa qua, 08 thí sinh đã dự xét tuyển Nghiên cứu sinh của trường Đại học Luật TP. HCM và đang chờ kết quả công nhận trúng tuyển. Về công tác tuyển sinh Thạc sĩ, qua 02 đợt tuyển sinh vào tháng 03 và tháng 08, Nhà trường đã nhận được gần 700 thí sinh dự thi. Trong đó, 265 thí sinh đã trúng tuyển vào các lớp đào tạo sau đại học niên khóa 2018 – 2020. Tại buổi lễ, 09 tân Tiến sĩ và 197 tân Thạc sĩ đã chính thức được cấp bằng công nhận.

Trong khuôn khổ chương trình, PGS. TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã có đôi lời phát biểu gửi đến các tân học viên, tân Tiến sĩ và tân Thạc sĩ. Thầy chia sẻ: “Trường Đại học Luật TP. HCM là một sự lựa chọn đúng đắn của các bạn để tiếp tục ươm mầm ước mơ của mình. Tôi hy vọng rằng, với quyết tâm và sự say mê nghiên cứu, các bạn sẽ trở thành những Thạc sĩ, Tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao.”

Để gửi những lời tri ân đến quý Thầy Cô đã đồng hành cùng các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ trong quá trình học tập, nghiên cứu tại trường, tân Tiến sĩ Ninh Thị Hiền đã thay mặt cho 09 tân Tiến sĩ và 197 tân Thạc sĩ phát biểu tại buổi lễ. “Đây là một kết quả ngọt ngào sau một thời gian dài cố gắng. Nhà trường đã tạo cơ hội cho chúng em được nghiên cứu tại các trường Đại học có nền học thuật phát triển trên thế giới. Nhờ vậy, các công trình nghiên cứu, các luận văn Thạc sĩ, luận án Tiến sĩ của chúng em có chất lượng cao, phục vụ cho quá trình công tác và giảng dạy. Chúng em nguyện đem kiến thức của mình phục vụ cho cộng đồng và toàn xã hội!” – tân Tiến sĩ Ninh Thị Hiền chia sẻ.

Phần trao bằng cho 09 tân Tiến sĩ và 197 tân Thạc sĩ là phần được mong chờ nhất trong chương trình. Xin chúc mừng các tân Tiến sĩ và tân Thạc sĩ đã đạt được kết quả tốt đẹp nhất với những công trình nghiên cứu quy mô và có chất lượng. Trong đợt trao bằng lần này, Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM vô cùng vui mừng khi Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường và Đ/c Nguyễn Trung Dương - Phó Bí thư Đoàn trường đã xuất sắc nhận được tấm bằng Thạc sĩ Luật sau một thời gian dài cố gắng không ngừng nghỉ. Đây là một tấm gương sáng cho Đoàn viên, thanh niên Nhà trường noi theo, phấn đấu trở nên ưu tú không chỉ về hoạt động phong trào mà còn về hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học.

Buổi lễ kết thúc trong sự hân hoan, vui mừng của tất cả mọi người. Hy vọng rằng, đây không chỉ là mốc son ấn tượng trong đời của các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, mà còn là nền tảng vững chắc để anh chị đạt được những thành công hơn nữa trên chặng đường sự nghiệp của mình trong tương lai.

 

Nội dung: Thùy Dương

Hình ảnh: Thủy Tiên, Yên Thảo, Kim Đính

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags