Vào sáng ngày 01/12/2018 vừa qua, tại cơ sở Bình Triệu, Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM đã tổ chức chuỗi hoạt động “Ngày Chủ nhật Xanh” năm 2018 với mong muốn nâng cao nhận thức cho sinh viên về ý thức bảo vệ môi trường, hình thành tính tự giác, nếp sống văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống trong cộng đồng, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua vì môi trường xanh - sạch - đẹp.

Tại chương trình, các khoa đã mang đến những gian hàng “Tái chế sáng tạo” với những gam màu, cá tính riêng, nhưng đều hướng đên một thông điệp là chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp, thân thiện. Chỉ với việc trưng bày những sản phẩm về tái chế đơn giản, mộc mạc nhưng không kém phần khéo léo, sáng tạo, gian hàng đã thực sự mang đến cho các bạn sinh viên những cái nhìn mới lạ, đầy sáng tạo về việc biến những vật liệu tưởng chừng như không thể sử dụng được trở nên có ý nghĩa hơn một lần nữa.

Trong khuôn khổ nội dung chương trình, Ban Tổ chức còn đem đến những trò chơi tìm hiểu kiến thức bảo vệ môi trường với những món quà nhỏ vô cùng ý nghĩa như cây xanh, móc chìa khóa, huy hiệu, ... được làm từ 100% vật dụng tái chế. Thông qua trò chơi này, các bạn sinh viên đã tiếp thu được nhiều hơn kiến thức bổ ích về môi trường cũng như “bỏ túi” cho riêng mình những “bí kíp” sử dụng vật liệu tái chế một cách hiệu quả và sáng tạo.

Điểm đặc biệt đáng chú ý của chương trình lần này là Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM đã kết hợp với “NHC – Hành trình giải cứu Rác chết” để trở thành điểm thu gom vỏ hộp sữa và cung cấp miếng dán sinh thái. Xuyên suốt từ ngày 15/11/2018 đến 01/12/2018 vừa qua, tại cả 2 cơ sở của trường Đại học Luật TP. HCM, hoạt động này đã thu hút sự tham gia của hơn 200 sinh viên nhà trường và nhận được hơn 2000 vỏ hộp sữa.

Mỗi một hành động tích cực dù lớn hay nhỏ cũng đã góp phần bảo vệ môi trường khỏi những tác động tiêu cực. Hãy chung tay vì một môi trường xanh – sạch – đẹp và lan tỏa hình ảnh của một người sinh viên Luật có trách nhiệm với cộng đồng ngay hôm nay để mãi tự hào thế hệ dưới mái trường “Sáng tri thức – Vững công minh” nhé!

 

Nội dung: Diệu Quỳnh, Thùy Dương

Hình ảnh: Anh Dũng, Yến Nhi

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags