Với mục đích mang đến cho tập thể cán bộ Đoàn – Hội một sân chơi bổ ích cũng như rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong quá trình công tác, trong hai ngày 05, 06/01/2019 vừa qua, Đoàn trường và Hội Sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM đã tổ chức chương trình tập huấn dã ngoại “Những người tiếp lửa”. Chương trình diễn ra tại Trung tâm sinh hoạt dã ngoại Thanh thiếu nhi TP. HCM (huyện Cần Giờ) với những hoạt động vô cùng sôi nổi như teambuilding, thử thách vượt rừng Sác, đêm lửa trại.

 

Vào lúc 05h30 sáng ngày 05/01/2019, chuyến xe đến trại tập huấn đã khởi hành trong sự háo hức hơn bao giờ hết của hơn 200 cán bộ Đoàn - Hội. Trước khi chính thức tham gia vào các hoạt động teambuilding, các bạn đồng chí cán bộ Đoàn – Hội trường đã ghé thăm Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác để thắp hương tưởng niệm những vị anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của quê hương đất nước với tất cả lòng biết ơn và niềm tự hào.

Ngay sau đó, các đội chính thức bước vào hoạt động teambuilding đầy sôi động với khởi đầu là những mật thư thú vị trên đoạn đường đến Trung tâm sinh hoạt dã ngoại. Hàng loạt thử thách đã được diễn ra, nhưng với sự chung sức, đồng lòng của các bạn trại sinh thì không gì là không thể. Một trong những điểm nhấn thu hút sự tham gia của các bạn trại sinh trong đợt tập huấn này chính là thử thách vượt rừng Sác - một hoạt động lần đầu tiên xuất hiện tại trại tập huấn. Tại đây, các đội đã cùng “so găng” với nhau qua các trò chơi như giả làm đặc công, tranh tài nướng cá, nướng khoai, sáng tác, hát bài vè,…và có được cho mình những trải nghiệm đầy thú vị. Các “thủ lĩnh thanh niên” của chúng ta đã chứng minh rằng họ không chỉ giỏi giang trong học thuật mà còn rất dẻo dai, năng động trong các hoạt động thể chất.

Một hoạt động không thể thiếu ở bất kỳ đợt trại tập huấn nào và luôn là lúc làm khuấy động không khí và “lửa” trong các bạn trại sinh chính là Đêm văn nghệ - lửa trại được tổ chức vào tối ngày 05/01. Với sự tham dự của ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường, Đ/c Trần Nhật Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Hảo - Ủy viên BTV Đoàn trường và Đ/c Phan Thị Nhi - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, 08 đội thi với 08 tiết mục “cây nhà lá vườn” khác nhau đã mang làm đêm trại thật sự “bùng nổ”. Từ những điệunhảy sôi động đến những màn kịch không kém phần hài hước, tất cả các tiết mục của 08 đội thi đều cùng mang một nội dung là sự gắn kết bền chặt, phối hợp nhịp nhàng giữa hoạt động Đoàn và công tác Hội. Đây thực sự là một thông điệp ý nghĩa và cũng là “kim chỉ nam” trong quá trình hoạt động của tất cả các cán bộ Đoàn - Hội trường ĐH Luật TP. HCM.

Mở đầu phần lửa trại đầy cảm xúc, ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường và Đ/c Trần Nhật Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã thực hiện nghi thức truyền lửa - thắp lên ngọn đuốc truyền thống tượng trưng cho những khát khao cháy bỏng cũng như tinh thần nhiệt huyết của hơn 300 cán bộ Đoàn - Hội. Bất kể thân quen hay xa lạ, tất cả mọi người đã cùng nắm chặt tay nhau, cùng nhau hát vang những bài ca tuổi trẻ. Không chỉ có náo nhiệt, tưng bừng mà những phút giây quây quần bên đống lửa còn là những khoảnh khắc cảm xúc lắng đọng, khi mà “truyền lửa”, “tiếp lửa” được thể hiện đúng với ý nghĩa của nó. Đó là những lời chia sẻ từ tận đáy lòng của các thế hệ cán bộ Đoàn - Hội đi trước gửi đến thế hệ sau, là những trải lòng của những con người luôn dành hết tâm huyết cho các công tác Đoàn - Hội.

Sau đêm lửa trại đong đầy cảm xúc khó quên, vào sáng ngày 06/01/2019, các cán bộ Đoàn - Hội lại tiếp tục nắm tay nhau chinh phục những thử thách teambuilding cuối cùng tại biển Cần Giờ và nhận về những phần thưởng vô cùng xứng đáng cho mọi nỗ lực và cố gắng trong đợt tập huấn dã ngoại lần này. Hy vọng rằng, “những người tiếp lửa” sẽ luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt huyết cũng như vận dụng tốt các kiến thức, kĩ năng đã học được để cùng nhau tạo ra những bứt phá, mang lại nhiều hơn nữa những chương trình, hoạt động ý nghĩa và thiết thực cho sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM.

Mang trên mình tấm thẻ sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM đã là một niềm vinh dự, khoác lên mình màu áo xanh của Đoàn và màu áo trắng của Hội còn là một niềm tự hào to lớn hơn. Bởi Đoàn và Hội là nơi mà tình yêu thương luôn đong đầy, nơi mà nhiệt huyết của tuổi trẻ đã, đang và sẽ mang đến những tác động tích cực cho Nhà trường nói riêng và cho toàn xã hội nói chung. Xin chúc cho các cán bộ Đoàn - Hội luôn mạnh khỏe, năng động, sáng tạo và “cháy” mãi ngọn lửa nhiệt huyết trong tim mình, xứng với danh xưng “những người tiếp lửa” trường ĐH Luật TP. HCM.

 

Nội dung: Thùy Dương, Sơn Giang, Ngọc Ngân

Hình ảnh: Kim Đính, Yên Thảo, Quỳnh Chi,

Anh Dũng, Thanh Trúc, Phương Thảo

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags