Từ ngày 27/11/2018 đến 30/11/2018 vừa qua, Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM đã chính thức mang tuần lễ chiếu phim “Thước phim thời đại” quay trở lại. Đây là một hoạt động đầy hấp dẫn, đem lại cho sinh viên những phút giây giải trí, thư giãn cùng bạn bè sau những giờ học căng thẳng. Và đặc biệt, các Ulawers còn có cơ hội bồi dưỡng về tư tưởng chính trị, xã hội, nâng cao lối sống để ngày càng hoàn thiện bản thân.

Tuần lễ chiếu phim mở màn bằng một tác phẩm nhẹ nhàng mà sâu lắng - “Wonder”. Đúng như cái tên của nó, bộ phim đưa người xem bước vào thế giới của “điều kì diệu”, nơi mà Auggie - một cậu bé với mặc cảm ngoại hình, vẫn có thể sống hạnh phúc và tràn đầy niềm vui. “Phép màu” tuyệt vời ấy là kết quả của một nghị lực mạnh mẽ, cùng với tình yêu thương ấm áp đến từ mọi người xung quanh. Hãy dám sống hết mình, trở thành người hùng theo một cách riêng, vượt lên trên cả kịch bản viết sẵn mang tên “số phận”. Đó cũng chính là thông điệp ý nghĩa, nhân văn mà tác phẩm gửi gắm đến tất cả chúng ta.

Tiếp sau đó, cuộn băng số 02 - “Cuộc đời của Yến” đưa khán giả quay về với miền quê Việt Nam thân thương, bình dị. Bộ phim không tạo nên cảm giác nặng nề bởi bi kịch của nhân vật chính, mà khơi dậy trong ta niềm rung động mãnh liệt trước sức mạnh vượt lên những chông gai ấy. Qua đó, hình tượng người phụ nữ Việt Nam truyền thống hiện lên thật trọn vẹn và trân quý: một tâm hồn mỏng manh ẩn giấu bên trong lớp vỏ ngoài mạnh mẽ, luôn chất chứa khát vọng sống, khát vọng yêu thương, khát vọng hạnh phúc.

Sau những phút giây rung động nhẹ nhàng, sâu lắng ở hai bộ phim đầu, “Silenced” - xuất chiếu thứ 03 đã choáng ngợp bạn bởi không khí đen tối, u tịch ngay từ những giây phút đầu tiên. Dựa trên một sự kiện có thật tại Hàn Quốc, tác phẩm là sự lên án gay gắt nạn ấu dâm - hành vi đáng ghê tởm của những kẻ vô nhân tính. Những khoảng lặng của “Silenced” còn là hệ quả của sự thờ ơ, vô tâm mà xã hội dành cho những mầm non bé nhỏ đang bị xâm hại tình dục. Sự căm phẫn xen lẫn xót xa qua từng thước phim đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh sâu sắc, truyền tải một thông điệp ý nghĩa: Hãy dám lên tiếng để xóa bỏ nạn ấu dâm, để không còn bất kì trẻ em nào bị tước đoạt đi quyền sống hạnh phúc mà chúng vốn có.

“Thước phim thời đại” khép lại với một bom tấn điện ảnh đến từ “xứ sở kim chi” Hàn Quốc - Thử thách thần chết. Không chỉ tạo nên sức hút bởi những phân cảnh kịch tính, bất ngờ, sức lay động của tác phẩm còn đến từ những thông điệp sâu sắc, cảm động, mang đậm nét văn hóa của người Á Đông. Đó là bài học về tình mẫu tử, đức hy sinh, tính vị tha, … và đặc biệt hơn cả là cách nhận thức đúng đắn về sai phạm trong cuộc đời cũng như ý thức sửa chữa lỗi lầm. Giá trị nhân văn cao đẹp mà tác phẩm mang lại đã thực sự lay động trái tim của tất cả chúng ta.

Tuần lễ chiếu phim “Thước phim thời đại” đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều dư âm trong cộng đồng Ulawers. Hy vọng trong tương lai gần, chương trình sẽ tiếp tục cống hiến cho khán giả nhiều bộ phim hay, ý nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiều hơn nữa của đông đảo các bạn sinh viên.

 

Nội dung: Sơn Giang, Như Ngọc

Hình ảnh: Thanh Hòa

Ban Truyền thông Đoàn trường 

Tags