Vào lúc 18h00 ngày 17/11/2018 tại Hội trường C302, Công đoàn phối hợp cùng Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM đã tổ chức hội thi văn nghệ với chủ đề “Hát dưới mái trường Đại học Luật”. Trong không khí cả nước hân hoan đón mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đây chính là dịp để các thế hệ Thầy trò cùng nhau ôn lại truyền thống dạy, học, cùng nhau nhìn lại những thành quả mà Nhà trường đã đạt được trong chặng đường 23 năm xây dựng và phát triển.

Hội thi vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của quý vị đại biểu và các vị khách quý: 

- Về phía khách mời:

+ ThS. Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó trưởng Ban Cán sự Giáo dục và Đào tạo Liên đoàn lao động TP. HCM;

+ Bà Phạm Thị Ngọc Oanh – Đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

- Về phía Nhà trường:

+ PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhà trường;

+ PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường;

+ TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường;

+ ThS. Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng Phòng Công tác sinh viên;

+ TS. Lê Thị Thúy Hương – Phó Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng Ban tổ chức hội diễn;

+ ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường, Thành viên Ban tổ chức.

Bên cạnh đó, thành phần Ban Giám khảo của hội thi văn nghệ năm nay là những nghệ sĩ và nhạc sĩ ưu tú: Nghệ sĩ Đoan Trinh; Nhạc sĩ Lê Quốc Thắng và Nhạc sĩ Phạm Hải Âu.

Mở đầu chương trình, ThS. Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng Phòng Công tác sinh viên đã có đôi lời phát biểu khai mạc hội thi. Ông thể hiện mong muốn đây là cơ hội tốt để đội ngũ giảng viên, CBCNVC nhà trường và sinh viên trở nên gắn bó, gần gũi, thân thiết hơn với nhau hơn.

Ngay sau đó, 08 đội thi với 08 sắc màu hoàn toàn khác nhau đã chứng tỏ sức hút của mình khi vẫn giữ được độ nóng cũng như sự cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả. Nếu Tổ Công đoàn khoa Quản trị, Tổ Công đoàn Trung tâm Thư viện, Tổ Công đoàn Trung tâm Công nghệ thông tin, Đoàn khoa Quản trị - Liên Chi hội khoa Quản trị mang một nét hoài cổ trong quá trình tìm thấy bản ngã thật sự của nghề giáo thông qua chủ đề “NGƯỜI LÁI ĐÒ” thì khoa Luật Thương mại, Đoàn khoa Luật Thương mại mang đến sự hài hước, sáng tạo nhưng không kém phần cảm xúc trong phần trình diễn “TỰ HÀO KHOA LUẬT THƯƠNG MẠI”. Với chủ đề “THẾ HỆ TRẺ ĐẠI HỌC LUẬT VƯƠN CAO, BAY XA”, khoa Luật Dân sự cùng Đoàn khoa Luật Dân sự đã thổi vào hội trường sức nóng của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, đầy tự hào. Bên cạnh đó, khoa Luật Hình sự, Đoàn khoa Luật Hình sự với sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung lẫn hình thức cũng đã đem đến cho khán giả phần trình diễn giàu cảm xúc thông qua chủ đề “SỐNG NHƯ NHỮNG ĐÓA HOA”.

Nếu 04 đội thi trước tập trung thể hiện hình ảnh người thầy ở thời bình, thì 04 đội thi cuối lại tập trung khắc họa nghề giáo trong thời chiến: anh dũng, kiên cường, bất khuất, sẵn sàng hy sinh tình cảm riêng tư để vì thời cuộc. Trong đó:

- Đội Ban Giám hiệu, Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, Phòng Hành chính – Tổng hợp, Trung tâm Khảo thí, Trung tâm Đảm bảo Chất lượng, Phòng Thanh tra, Tạp chí, Phòng Quản trị thiết bị, Phòng Kế hoạch tài chính, Đoàn khoa – Liên chi hội Các Chương trình đào tạo đặc biệt, Trung tâm Sở hữu trí tuệ, Tổ Công đoàn khoa Khoa học cơ bản đã thể hiện xuất sắc vở nhạc kịch với chủ đề “HỒI ỨC MIỀN XA THẲM”;

- Đội Tổ Công đoàn khoa Ngoại ngữ pháp lý, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, Phòng Đào tạo chính quy, Phòng Đào tạo vừa làm vừa học, Phòng Đào tạo sau đại học, Phòng Công tác sinh viên, Trung tâm học liệu, Trung tâm Đào tạo ngắn hạn, Trung tâm Tư vấn pháp luật, Học viên các lớp hệ vừa làm vừa học đã đem đến cho khán giả màn trình diễn thăng hoa với chủ đề “LỚN LÊN CÙNG ĐẤT NƯỚC”;

- Đội khoa Luật Quốc tế, Đoàn khoa Luật Quốc tế đã tái hiện lại câu chuyện lịch sử xúc động của 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc;

- Với chủ đề “CUỘC ĐỜI VẪN ĐẸP SAO” của khoa Luật Hành chính, Đoàn khoa Luật Hành chính đã khép lại phần dự thi của 08 đội trong sự thỏa mãn từ phần nhìn lẫn phần nghe của tất cả mọi người có mặt trong khán phòng.

Hội thi Văn nghệ “Hát dưới mái trường Đại học Luật” với sự trở lại ngoạn mục và đầy ấn tượng sau 03 năm vắng bóng đã một lần nữa khẳng định sức hút rất riêng của chương trình, đồng thời không thể phủ nhận sự sáng tạo, tâm huyết mà tất cả các đội thi đã đặt vào trong từng tiết mục. Đây nhất định sẽ là một trong những kỉ niệm khó quên của Quý Thầy cô và các bạn sinh viên. Xin kính chúc Quý Thầy cô, Quý CBCNV trong nhà trường có một mùa 20/11 vui vẻ, hạnh phúc và mãi vững bước trên sự nghiệp trồng người.

 

Nội dung: Ninh Giang, Tấn Sang

Hình ảnh: Nhật Minh, Mạnh Hiếu, Thanh Trúc,

Thủy Tiên, Quỳnh Chi, Thanh Hòa

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags