Trong những năm qua, với vị thế là một trong những đơn vị đào tạo Luật hàng đầu cả nước, trường ĐH Luật TP. HCM luôn hướng đến tổ chức một cuộc thi phiên tòa giả định dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Trên tinh thần ấy, Phiên tòa giả định - VMoot đã ra đời, trở thành sân chơi học thuật hấp dẫn, bổ ích, tạo được sức lan tỏa nhất định trong cộng đồng sinh viên Luật khắp cả nước. Sau hơn 4 tháng “chinh chiến” đầy nhiệt huyết, mùa giải thứ hai đã chính thức khép lại, ngôi vị vô địch cũng đã tìm ra chủ nhân. Vào lúc 11h30, ngày 19/11/2018, tại hội trường C302 trường Đại học Luật TP. HCM, Lễ Trao giải và Bế mạc cuộc thi Phiên tòa giả định VMoot cấp Quốc gia năm 2018 đã được long trọng tổ chức, từ đó nhìn lại hành trình đã qua và vinh danh những đội thi, thí sinh xuất sắc nhất.

Đến tham dự buổi lễ hôm nay, chương trình trân trọng đón chào sự hiện diện của các vị khách quý:

- Về phía trường Đại học Luật TP. HCM:

+ PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường;

+ PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

+ TS. Lê Thị Thúy Hương - Trưởng phòng Quản lý NCKH và Hợp tác quốc tế - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi;

+ ThS. Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Chất lượng cao và đào tạo quốc tế - Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi;

+ Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường;

+ Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy - Phó Bí thư Đoàn trường.

- Về phía Quý đại biểu - khách mời:

+ Ông Trương Nhật Quang - Luật sư điều hành công ty luật YKVN - Nhà tài trợ Vàng, thành viên Ban Giám khảo vòng Chung kết;

+ Ông Châu Việt Bắc - Phó Tổng thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam VIAC - Đơn vị bảo trợ chuyên môn, thành viên Ban Giám khảo vòng Chung kết;

+ Bà Vũ Thu Hằng - Luật sư điều hành công ty luật HP Law - Đơn vị tài trợ, thành viên Ban Giám khảo vòng Chung kết;

+ Bà Lê Thị Tuyết Dung - Luật sư điều hành công ty luật Victory LLC - Đơn vị tài trợ, thành viên Ban Giám khảo vòng Chung kết;

+ Bà Linh Bùi - Luật sư công ty luật Allens, thành viên Ban Giám khảo vòng Chung kết;

+ Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Đại diện Trung tâm anh ngữ VASS, đơn vị tài trợ.

Và đặc biệt là sự có mặt của 12 đội thi xuất sắc vượt qua vòng Sơ loại và sự hiện diện của đông đảo các bạn sinh viên trong buổi lễ trao giải hôm nay.

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã có đôi lời phát biểu, đánh giá chung về cuộc thi năm nay. Đồng thời, thầy cũng gửi tri ân sâu sắc đến sự hỗ trợ nhiệt tình về chuyên môn lẫn tài chính, truyền thông của các nhà tài trợ, đơn vị bảo trợ chương trình.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, Ban Tổ chức đã trân trọng gửi tặng những món quà tinh thần như một lời cảm ơn chân thành nhất đến các vị Giám khảo, tổ thư ký - tập thể đã làm việc một cách công tâm, khách quan với tinh thần trách nhiệm và sự tập trung cao độ. Đồng thời, kỷ niệm chương, thư cảm ơn cùng những đóa hoa tươi thắm cũng được vinh dự trao cho các nhà tài trợ và các đơn vị đồng hành trong suốt chặng đường vừa qua.

Tâm điểm của chương trình là phần trao thưởng cho các đội thi, cá nhân xuất sắc nhằm ghi nhận những nỗ lực, cố gắng qua từng trận tranh tài đầy gay cấn, cụ thể như sau:

- Quán quân: đội The Avengers – trường ĐH Luật TP. HCM

- Giải Nhì: đội DHD – trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP. HCM);

- Giải “Thí sinh xuất sắc nhất”: thí sinh Kim Nguyễn Mai Thy (Đội The Avengers – trường ĐH Luật TP. HCM);

- Giải “Bài biện hộ xuất sắc nhất”: đội Tam Sài – trường ĐH Luật TP. HCM;

- Giải “Đội thi được yêu thích nhất”: đội Matter Catchers – trường ĐH Luật (ĐH Huế);

- Giải “Đội thi nỗ lực nhất”: đội HNT – trường ĐH Vinh.

Với tinh thần đoàn kết, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, Phiên tòa giả định VMoot cấp Quốc gia năm 2018 đã khép lại một cách đầy viên mãn. Hy vọng rằng, cuộc thi sẽ tiếp tục đón nhận nhiều hơn nữa sự ủng hộ của các bạn sinh viên Luật mọi miền Tổ quốc, để lại những kỉ niệm đẹp cùng nhiều kinh nghiệm quý báu dành cho những luật sư tài năng trong tương lai.

 

Nội dung và hình ảnh: Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags