Nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM với phong cách “Sinh viên Luật đi đầu trong việc chấp hành và tôn trọng pháp luật”, đồng thời bổ sung kiến thức, kĩ năng tham gia giao thông, giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế về các vấn đề giao thông hiện nay, vào sáng ngày 27/10/2018 vừa qua, tại cơ sở Bình Triệu, Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM đã phối hợp cùng Honda Phát Tiến tổ chức ngày hội “Sinh viên Luật với An toàn giao thông năm 2018”. Ngày hội đã mang đến nhiều hoạt động sôi nổi, hữu ích.

 

Ngày hội vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của quý vị đại biểu: Đ/c Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM; anh Nguyễn Trường Ân – Hướng dẫn viên Lái xe an toàn của hệ thống Head Phát Tiến, đại diện nhà tài trợ Honda Phát Tiến. Bên cạnh đó, ngày hội còn có sự góp mặt của đại diện các Đoàn khoa và hơn 400 bạn Đoàn viên, sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM.

 

Mở đầu chuỗi hoạt động của ngày hội là tọa đàm “Sinh viên Luật với An toàn giao thông năm 2018” tại Hội trường D501. Tại đây, anh Nguyễn Trường Ân – Hướng dẫn viên Lái xe an toàn của hệ thống Honda Phát Tiến đã phổ biến đến tất cả các bạn sinh viên những kiến thức pháp luật giao thông cơ bản cũng như tập huấn kĩ năng điều khiển xe máy đúng cách. Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các bạn Đoàn viên, sinh viên.

 

Tiếp nối ngày hội là triển lãm ảnh “Thế giới với an toàn giao thông” tại Hội trường D101. Triển lãm đã trưng bày nhiều hình ảnh tuyên truyền, hình ảnh tai nạn giao thông có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, qua đó gửi đến người xem những thông điệp về ý thức chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông. Đặc biệt tại triển lãm, hiện trường giả của một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã được dựng lên, như một lời cảnh tỉnh cho những ai vẫn luôn bất cẩn khi tham gia giao thông.

 

Trong khuôn khổ ngày hội, các gian hàng An toàn giao thông đặt tại sân trường với nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn cũng nhận được sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên như: trò chơi về an toàn giao thông; đổi nón bảo hiểm cũ, nhận nón bảo hiểm mới; thực hành lái xe an toàn; thay nhớt xe miễn phí; cùng những hoạt động sôi nổi khác đến từ nhà tài trợ Honda Phát Tiến. Các hoạt động qua đó đã tạo không khí “vừa học, vừa chơi”, giúp các bạn sinh viên hứng thú hơn trong việc tiếp cận kiến thức cũng như trang bị kĩ năng cần thiết khi tham gia giao thông.

 

Ngày hội “Sinh viên Luật với An toàn giao thông năm 2018” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn Đoàn viên, sinh viên. Hy vọng qua đó, ý thức chấp hành luật lệ giao thông trong sinh viên sẽ được nâng cao, hướng tới mục tiêu “Sinh viên Luật đi đầu trong việc chấp hành và tôn trọng pháp luật”, góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa giao thông đến với cộng đồng.

 

Nội dung: Ngọc Ngân, Sơn Giang

Hình ảnh: Kim Đính, Nhật Minh, Anh Dũng, Mạnh Hiếu,

Mỹ Tiên, Thủy Tiên, Quỳnh Chi, Anh Trí

                                   Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags