Vào lúc 18h00 ngày 16/10/2018, tại Hội trường D101 Trường ĐH Luật TP. HCM, cơ sở Bình Triệu, đêm Chung kết cuộc thi “Bản quyền và sáng tạo” cấp trường năm 2018 đã được tổ chức với sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt liệt đến từ các đội chơi, quý vị đại biểu cùng đông đảo các bạn sinh viên Nhà trường.

Theo tinh thần Công văn số 206 ngày 28/06/2018 của Cục Bản quyền tác giả trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cuộc thi “Bản quyền và sáng tạo” là một sân chơi lần đầu tiên xuất hiện giúp các bạn sinh viên Luật hình thành kiến thức về quyền tác giả – vấn đề tâm điểm trong thời gian gần đây. Không chỉ tạo môi trường thi đua và khuyến khích học tập, cuộc thi còn là cơ sở để Nhà trường thành lập đội tuyển cấp Trường tham gia gameshow “Bản quyền và sáng tạo” do Cục Bản quyền tác giả trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thảo và Du lịch tổ chức vào tháng 11 sắp tới.

Đến tham dự vòng Chung kết, Ban Tổ chức cuộc thi trân trọng được đón tiếp sự tham gia của quý vị đại biểu cũng là quý Ban Giám khảo:

– PGS. TS. Lê Thị Nam Giang – Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ;

– Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy – Phó Bí thư Đoàn trường;

– TS. Nguyễn Thái Cường – Giảng viên Khoa Luật Dân sự;

– ThS. Nguyễn Phương Thảo – Giảng viên Khoa Luật Dân sự;

Cùng với sự tham dự cổ vũ nồng nhiệt đến từ các bạn sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM.

Trải qua 02 vòng Sơ loại và Bán kết, 12 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi đã được chia thành 04 đội chơi để bước vào Đêm Chung kết đầy ấn tượng. Các đội sẽ phải lần lượt vượt qua 03 chặng thử thách: Tôi yêu bản quyền, Nhanh tay nhanh trí, Tài năng hùng biện. Ở mỗi vòng chơi, nhờ sự bản lĩnh, tự tin cùng tài năng vốn có, 04 đội đã có những phần thể hiện xuất sắc, đạt được những số điểm cao đến từ Ban Giám khảo.

Chặng cuối cùng của đêm Chung kết – phần thi Tài năng hùng biện – là phần thi hồi hộp và thử thách nhất với các bạn thí sinh. Với 02 phút thảo luận nhóm và 05 phút để trình bày gói câu hỏi đã chọn, 04 đội đã có những bài biện luận đầy thuyết phục, được Ban Giám khảo đánh giá cao. Bằng việc nắm rõ kiến thức về Luật Sở hữu trí tuệ về quyền tác giả, cùng khả năng hùng biện sắc sảo, Đội 2 (gồm các thành viên Trần Anh Tú – QT40.2, Trương Thúy Vinh – CLC40A, Nguyễn Thị Thu Diệu – QTL40) đã đạt được số điểm cao nhất: 265 điểm, xuất sắc chinh phục ngôi vị Quán quân của cuộc thi “Bản quyền và sáng tạo” cấp trường năm 2018.

Đêm Chung kết đã khép lại thành công tốt đẹp với việc tìm ra những gương mặt tiêu biểu nhất đại diện cho Nhà trường tham dự những vòng thi tiếp theo. Hy vọng Đội 02 sẽ tiếp tục giữ vững phong độ của mình để thể hiện thật tốt tại sân chơi tầm cỡ diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

 

Nội dung: Sơn Giang, Như Ngọc 

Hình ảnh: Kim Đính, Nhật Minh,

Thanh Hòa, Phương Thảo

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags