Nhằm tổ chức một sân chơi dành riêng cho sinh viên Luật, đồng thời tìm kiếm những gương mặt đại diện cho trường để tham gia cuộc thi VMoot cấp Quốc gia năm 2018, trong hơn hai tháng qua, trường Đại học Luật TP. HCM đã tổ chức cuộc thi Phiên tòa giả định - VMoot cấp trường năm 2018. Sau những thành công rực rỡ trong mùa giải đầu tiên năm 2017, VMoot cấp trường 2018 đã trở lại hoàn thiện hơn và kịch tính hơn.

Trong hai ngày 06, 07/10, vòng Tứ kết và Bán kết cuộc thi đã diễn với sự tham gia của 08 đội thi xuất sắc nhất vượt qua 74 đội ở vòng Sơ loại. Qua những màn tranh tụng gay cấn, bằng sự tự tin khi biện hộ và những lập luận đầy thuyết phục của mình, đội Shangrila (Phạm Trần Kim Thanh, Nguyễn Hoàng Nguyệt Quế, Trần Thịnh Phát) và đội The Avengers (Mai Nguyễn Dũng, Kim Nguyễn Mai Thy, Lương Nguyễn An Nhiên) đã thành công giành được chiếc vé để bước tiếp vào vòng Chung kết, tiến gần hơn đến ngôi vị Quán quân chung cuộc.

Vòng Chung kết diễn ra vào lúc 14h00 ngày 07/10 vừa qua tại Hội trường A1002 đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên đến tham dự cùng sự có mặt của các quý thầy cô là giảng viên và chuyên viên nhà trường, đặc biệt là sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy – Phó Bí thư Đoàn trường và Đ/c Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường. Bên cạnh đó, để vòng thi được diễn ra một cách khách quan và thành công nhất, chịu trách nhiệm đánh giá phần thi của hai đội chính là thành phần Ban giám khảo đồng thời cũng là Hội đồng Trọng tài giả định, bao gồm:

- Luật sư Kiều Anh Vũ – Công ty Luật KAV Lawyers;

- Luật sư Nguyễn Tiến Hoà – Công ty Luật SB Law;

- ThS. Đỗ Phạm Thùy Trang – Giảng viên khoa Luật Thương mại trường ĐH Luật TP. HCM.

Với vụ án giả định về tranh chấp hợp đồng mua bán cổ phần, hai đội thi đã khai thác từng yếu tố, từng khía cạnh của vấn đề và đưa ra những lí lẽ sắc bén, chặt chẽ để bảo vệ cho ý kiến của mình. Hai đội thi với hai phong cách hoàn toàn khác nhau: The Avengers đầy khí thế với những bài biện hộ mạnh mẽ cùng Shangrila nhẹ nhàng nhưng không kém phần kiên định, khéo léo, cả 02 đã tạo nên một trận đấu cân tài, cân sức và đầy kịch tính.

Sau gần 2 giờ tranh tụng nảy lửa, hội trường như vỡ òa khi ngôi vị quán quân đã xướng tên đội The Avengers. Phong thái tự tin, màn biện hộ lưu loát cũng như sự đầu tư thời gian, công sức để giải quyết đề bài của đội thi đã hoàn toàn thuyết phục được Hội đồng trọng tài, giúp cho The Avengers đạt được ngôi vị cao nhất của cuộc thi VMoot cấp trường năm 2018. Á quân cuộc thi – đội Shangrila cũng đã thể hiện rất tốt trong vòng thi hôm nay. Bên cạnh đó, đội Tam Sài gồm các thành viên: Nguyễn Trường An, Nguyễn Vũ Kiên, Trần Nguyễn Phương Anh cũng đã được trao giải Bài biện hộ xuất sắc nhất.

Cho rằng chiến thắng trong một sân chơi lớn và quy mô như VMoot cấp trường là nhờ hai yếu tố: sự may mắn và sự cố gắng, nỗ lực của các thành viên trong đội, Mai Nguyễn Dũng – thành viên của đội The Avengers đã chia sẻ: “Hành trình chinh phục VMoot cấp Quốc gia là một hành trình rất dài, điều này đòi hỏi sự nỗ lực của bọn mình hơn nữa. Đến với VMoot cấp Quốc gia, đối thủ của bọn mình không chỉ là các đội thi đến từ trường mình mà còn từ các cơ sở đào tạo Luật trên cả nước nên trách nhiệm trên vai bọn mình rất là lớn. Nhưng nếu tụi mình có thêm quá trình trao đổi học tập kinh nghiệm, có thêm quá trình nỗ lực nữa thì mình tin rằng những bước đi của tụi mình sẽ là những bước đi đầy vững chắc.”.

Cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot cấp trường năm 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp, hứa hẹn cho sự phát triển và thành công hơn nữa trong tương lai. Hy vọng đội The Avengers sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy phong độ của mình trong cuộc thi VMoot cấp Quốc gia sẽ được diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

 

Nội dung: Linh Trang, Thùy Dương, Xuân Thy,

Sơn Giang, Ngọc Ngân, Ninh Giang 

Hình ảnh: Kim Đính, Quỳnh Chi, Hoàng Long, Nhật Minh,

Anh Dũng, Mạnh Hiếu, Mỹ Uyên, Thủy Tiên, Yên Thảo 

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags