Vào lúc 10h30 ngày 07/10/2018, tại phòng A905, trường Đại học Luật TP. HCM, cơ sở Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi trao học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài” cho các sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là học bổng thường niên do Công ty TNHH Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện nhằm hỗ trợ tài chính cho các em học sinh Trung học phổ thông và sinh viên Đại học có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt để các bạn có thể phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn nhân cách và vươn lên trở thành nhân tài của đất nước.

Trong năm 2018, công ty TNHH Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ trao 10 suất học bổng dành cho học sinh THPT (mỗi suất trị giá 16,2 triệu đồng) và 10 suất học bổng dành cho sinh viên Đại học (mỗi suất trị giá 24 triệu đồng). Riêng tại thành phố Hồ Chí Minh, đã có 03 sinh viên vinh dự  nhận được học bổng.

Chương trình hân hạnh được đón tiếp sự hiện diện của quý vị đại biểu, các đồng chí lãnh đạo. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, có sự hiện diện của Đ/c Doãn Hồng Hà – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên. Đại diện Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam là Đ/c Nguyễn Bích Ngọc – Cán bộ trung tâm. Thay mặt Công ty TNHH Canon Việt Nam có sự tham dự của chị Đào Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Văn phòng Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam. Phía trường Đại học Luật TP. HCM có sự góp mặt của ThS. Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng CTSV; ThS. Nguyễn Đào Phương Thúy – Giảng viên Khoa Luật Quốc tế, Phó Bí thư Đoàn trường; và Đ/c Trần Nhật Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Mở đầu buổi trao học bổng, chị Đào Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Văn phòng Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam đã có lời chia sẻ về mục tiêu sứ mệnh của “Canon – Chắp cánh nhân tài” cũng như tiêu chí để các bạn học sinh, sinh viên duy trì học bổng. Bên cạnh đó, chị cũng bày tỏ: “Rất mong các em có thể cố gắng duy trì tốt thành tích học tập đến giai đoạn cuối. Canon sẽ không chỉ dừng lại ở việc trao học bổng mà còn hỗ trợ các em hơn nữa trên con đường phát triển sau này”.

Theo đó, 03 suất học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài” đã được trao cho 03 sinh viên ưu tú nhất đến từ các trường đại học hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể:

1. Lê Bảo Ngân – Trường ĐH Y Dược TP.HCM, chuyên ngành Y khoa;

2. Phan Tấn Trung – Trường ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP. HCM, chuyên ngành Kĩ thuật Địa chất và Dầu khí;

3. Trần Thị Thảo – Trường ĐH Luật TP. HCM, chuyên ngành Luật Thương mại.

Buổi trao học bổng khép lại với những lời cảm ơn chân thành và lời hứa tiếp tục nỗ lực, cố gắng  trong học tập từ 03 nhân tài trẻ. Bằng sự hỗ trợ thiết thực về mặt vật chất cũng như sự động viên to lớn về mặt tinh thần, học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài” đã thật sự chắp thêm đôi cánh để ước mơ của các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được bay cao, bay xa hơn nữa.

-

 

Nội dung: Ngọc Ngân, Sơn Giang

Hình ảnh: Nhật Minh

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags