Khi học kỳ đầu tiên của năm học 2018 – 2019 còn chưa kịp bắt đầu, trường Đại học Luật TP. HCM đã phải ngậm ngùi nói lời tạm biệt với 1293 sinh viên hệ chính quy Khóa 39 ngành Luật, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh và khóa 38 ngành Quản trị - Luật.

Trong bầu không khí hân hoan, trang trọng và đầy tự hào, Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân hệ chính quy năm 2018 đã chính thức diễn ra vào ngày 27/07/2018 tại trường Đại học Luật TP. HCM cơ sở Bình Triệu. Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của:

- PGS. TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường;

- PGS. TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường;

- PGS. TS. Hà Thị Thanh Bình – Trưởng khoa Luật Thương mại;

- PGS. TS. Phan Huy Hồng – Trưởng Bộ môn Luật Thương mại – Khoa Luật Thương mại;

- PGS. TS. Nguyễn Thị Thủy – Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Quản trị;

- TS. Lê Thị Hồng Vân – Trưởng khoa Khoa học cơ bản;

- TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng Phòng Đào tạo sau đại học;

- PGS. TS. Đỗ Minh Khôi – Giảng viên khoa Luật Hành chính;

- TS. Lê Thị Thúy Hương – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế;

- TS. Trần Hoàng Nga – Giám đốc Trung tâm Thư viện;

- TS. Nguyễn Văn Tiến – Phó Trưởng khoa Luật Dân sự;

- TS. Nguyễn Xuân Quang – Phó Trưởng khoa Luật Dân sự;

- TS. Phạm Thái – Phó Trưởng khoa Luật Hình sự;

- TS. Ngô Hữu Phước – Phó Trưởng khoa Luật Quốc tế;

- TS. Trần Thị Rồi – Phó trưởng Khoa Khoa học cơ bản;

- ThS. Phạm Duy Quang – Trưởng phòng Quản lý hệ vừa làm vừa học;

- ThS. Lê Văn Hiển – Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng Đào tạo;

- ThS. Trịnh Anh Nguyên – Giám đốc Trung tâm Đào tạo ngắn hạn;

- ThS. Cao Văn Hào – Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí;

- ThS. Đinh Thị Chiến – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật;

- ThS. Võ Trung Tín –  Phó trưởng bộ môn Luật môi trường – Đất đai khoa Luật Thương mại;

- ThS. Nguyễn Tú Anh – Phó trưởng phòng Thanh tra;

- ThS. Đặng Văn Thống – Giám đốc Trung tâm Học liệu;

- ThS. Vũ Duy Cương - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng và PPGD;

- ThS. Lê Thế Tài – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên;

- Thầy Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên.

Cùng với quý lãnh đạo các đơn vị, cán bộ giảng viên toàn trường và đặc biệt là hơn 1200 tân cử nhân – các “nhân vật chính” của buổi lễ trang trọng cũng đã cùng gia đình, bạn bè và những người thân yêu nhất hội tụ đông đủ về sân trường Bình Triệu trong sáng ngày 27/07/2018.

Phát biểu tại phiên buổi sáng lễ tốt nghiệp, PGS. TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thể hiện tình cảm cũng như sự quan tâm của nhà trường với các Tân cử nhân. Thầy chia sẻ: “Thầy mong rằng các em sẽ nhớ mãi về mái trường Đại học Luật thân yêu của mình, giữ những kỷ niệm đẹp của những năm tháng sinh viên. Nhà trường sẽ luôn ở bên cạnh các em, đồng hành cùng các em trên những con đường mới.”

PGS. TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cũng có đôi lời gửi gắm đến các bạn sinh viên vào phiên buổi chiều cùng ngày. Thầy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không ngừng học tập nâng cao trình độ sau đại học, đồng thời nhắc nhở tân cử nhân không được quên công ơn của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo – những người đã luôn theo sát và dày công đào tạo để các bạn có được tấm bằng ngày hôm nay. Hơn hết, thầy mong muốn các bạn sẽ quay về trường để hỗ trợ các bạn sinh viên khác thế hệ sau, bất kể thông qua hoạt động hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, tạo điều kiện cho các em thực tập, làm việc hay thông qua nhiều phương thức khác để giúp đỡ cho Nhà trường và các em sinh viên.

Trong niềm tự hào của nhà trường và người thân, Ngô Nam Phương – sinh viên lớp Chất lượng cao 39A, Tân cử nhân đạt thành tích Xuất sắc trong toàn khóa học đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cha mẹ và thầy cô trong buổi lễ trọng đại này. Chị cũng gửi lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên: “Hãy học tập thật sự nghiêm túc để tích lũy kiến thức pháp luật và lý luận pháp lý vững chắc. Sau đó cố gắng tìm kiếm cơ hội thực tập để áp dụng được kiến thức đó vào thực tiễn và làm quen với môi trường làm việc thực tế. Bên cạnh đó, phải xác định đam mê và cố gắng vượt bậc rồi bạn sẽ bất ngờ với kết quả của mình. Hơn nữa, hãy nắm bắt những cơ hội mà nhà trường tạo ra để khuyến khích học tập, đừng để nó trôi qua tầm tay một cách dễ dàng.”

Trong tổng số 1293 sinh viên tốt nghiệp lần này, có 1 tân Cử nhân đạt thành tích Xuất sắc toàn khóa học với điểm tổng kết 3.64. Đây là sự kiện vô cùng đặc biệt bởi lần đầu tiên kể từ năm 1990, trường Đại học Luật TP.HCM mới có một cử nhân được cấp bằng Xuất sắc. Trường còn có 129 tân cử nhân đạt loại Giỏi, 1101 tân cử nhân đạt loại Khá. Như vậy, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt loại K, Giỏi năm 2018 tăng hơn so với các năm trước, chiếm 95,2% tổng số sinh viên tốt nghiệp năm 2018.

Một trong những điểm nhấn đặc biệt nhất trong buổi lễ tốt nghiệp vừa qua chính là sự có mặt của 6 cựu sinh viên ngành Luật khóa 22. Đây là những anh, chị cựu sinh viên trên dưới 40 tuổi và ra trường được 16 năm nhưng có người công việc cá nhân, có người vì phải lên đường đi thanh niên xung phong tình nguyện mà đã không thể tham dự Lễ Tốt nghiệp của riêng mình. Giờ đây, họ đã về trường, khoác lên mình chiếc áo cử nhân và được chính PGS. TS. Phan Huy Hồng (Khoa Luật Thương mại) – người thầy giáo năm xưa tận tay trao bằng tốt nghiệp.

Lễ trao bằng đã diễn ra trong sự phấn khởi của các tân cử nhân cùng bạn bè, người thân. Khoảnh khắc nhận tấm bằng tốt nghiệp đại học không chỉ ý nghĩa với các tân cử nhân mà còn là niềm tự hào, là món quà tinh thần vô giá dành cho quý thầy cô và các bậc phụ huynh – những người đã luôn đồng hành, hỗ trợ các bạn sinh viên trong suốt thời gian gắn bó với giảng đường đại học. Thời sinh viên khép lại cũng là lúc mở ra một chặng đường mới với thật nhiều những trải nghiệm mới, những thử thách mới. Chúc cho các tân cử nhân Khóa 39 và Khóa 38 ngành Quản trị - Luật luôn “sáng tri thức – vững công minh”, xứng danh sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM.

 

 Nội dung: Diệu Quỳnh, Thùy Dương, Xuân Thy
Hình ảnh: Mỹ Uyên, Nhật Minh, Anh Dũng, Yên Thảo, Thủy Tiên
Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags