Nhằm mục đích mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên đang theo học tại trường ĐH Luật TP. HCM nói riêng và các trường Đại học có chung khối ngành đào tạo trên địa bàn nói chung, cũng như tư vấn tuyển sinh cho các bạn học sinh THPT, trong ngày 21/04/2018 tại trường ĐH Luật TP.HCM cơ sở Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Ngày hội việc làm – hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh ULAW CAREER DAY 2018 với chủ đề “Ngày hội kết nối”.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động bổ ích trong khuôn khổ ngày hội ULAW CAREER DAY 2018 là Lễ khai mạc với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên và học sinh THPT tại giảng đường C.302. Buổi lễ khai mạc vinh dự có sự hiện diện của:

Về phía nhà trường:

- PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường;

- Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Công tác sinh viên;

- PGS.TS. Đỗ Văn Đại – Trưởng khoa Luật Dân sự;

TS. Trần Thị Rồi – Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản;

- ThS. Vũ Đình Lê – Phó Trưởng phòng Đào tạo;

- Ông Nguyễn Thành An – Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên;

- Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường.

Về phía các đơn vị tài trợ đồng hành:

- Nhà tài trợ đồng: ông Phạm Công Tuấn Hạ Giám đốc công ty TNHH Giải pháp kết nối Luật IURA;

- Đơn vị đồng hành: ông Đoàn Xuân Hoàng – Thành viên Hội đồng Quản trị công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thương mại Mắt kính trong hẻm.

Về phía các đơn vị trao học bổng:

- Bà Trần Thị Lý – Đại diện Công ty Dược phẩm DAWOONG;

- Bà Vũ Thị Minh Ngọc – Đại diện trung tâm anh ngữ VASS;

- Bà Nguyễn Minh Phương – Đại diện trung tâm anh ngữ SEP.

Tại buổi lễ khai mạc, PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết: “Kết nối với xã hội, kết nối với người sử dụng lao động là mục tiêu phát triển của nhà trường. Bên cạnh việc đào tạo, cung cấp kiến thức chuyên ngành, trường ĐH Luật TP.HCM còn tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm nhằm phù hợp với nhu cầu của các nhà tuyển dụng.”

Cũng ngay trong buổi lễ, công ty TNHH Giải pháp kết nối Luật IURA và trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc “Phát triển chương trình “Kết nối Luật IURA"”. Đây là thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên thông qua những hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Bên cạnh đó, các phần học bổng giá trị dành cho sinh viên cũng được trao ngay tại lễ khai mạc ULAW CAREER DAY 2018. Các phần học bổng này đến từ các đơn vị tài trợ:

- Công ty Dược phẩm DAEWOONG trao suất học bổng trị giá 9,000USD;

- Trung tâm anh ngữ Việt Mỹ VASS trao 05 voucher trị giá 50 triệu đồng; 

- Trung tâm anh ngữ SEP trao 40 suất học bổng 50% trị giá 30 triệu đồng.

Ngay sau khi lễ khai mạc kết thúc, tọa đàm “Những câu chuyện nghề” với chủ đề “Tôi là ai?” đã được diễn ra tại giảng đường C.302 dưới sự dẫn dắt của chị Nguyễn Thị Ngọc Quý – Biên tập viên Trung tâm tin tức Đài Truyền hình TP.HCM. Buổi tọa đàm diễn ra vô cùng ý nghĩa với sự tham gia của 04 diễn giả vô cùng nổi tiếng:

- Bà Võ Thị Minh An – Giám đốc Tuyển dụng nhân tài Ngân hàng TECHCOMBANK;

- Ông Trương Hiền Phương – Giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam chi nhánh TP. Hồ Chí Minh;

- Ông Võ Đỗ Thắng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quản trị mạng và An minh mạng quốc tế ATHENA;

- Ông Phạm Công Tuấn Hạ Giám đốc công ty TNHH Giải pháp kết nối Luật IURA.

Cùng trong buổi sáng ngày hội, hàng loạt các hoạt động sôi nổi đã được diễn ra như: Hội sách với hoạt động trao đổi sách, tài liệu; đo thị lực miễn phí cho sinh viên; soi da và hướng dẫn liệu trình chăm sóc da cho sinh viên; tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT trên địa bàn thành phố; hoạt động phỏng vấn tuyển dụng, phỏng vấn thử và chỉnh sửa CV,… Có thể nói, ngày hội năm nay đã đem lại những bài học và kinh nghiệm vô cùng thiết thực cho các bạn sinh viên đến trải nghiệm.

Buổi chiều cùng ngày, tại giảng đường C.202, buổi tọa đàmKỹ năng viết CV và phỏng vấn việc làm trong lĩnh vực ngân hàng” đã diễn ra với sự tham gia chia sẻ của diễn giả Nguyễn Thành Bảo Long – Gíam đốc Tuyển dụng Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải, người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự. Mặc dù, thời lượng buổi tọa đàm không quá dài, nhưng các bạn sinh viên đã có cái nhìn sâu rộng hơn về lĩnh vực ngân hàng, những điều kiện cần và đủ giúp các bạn “ghi điểm” với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, diễn giả còn chia sẻ một vài “bí kíp” cần lưu ý trong cách viết CV, chuẩn bị tinh thần, lựa chọn trang phục phù hợp,... Sau buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã tự tin hơn trong bước đầu “chiến thắng nhà tuyển dụng”.

Ngày hội ULAW CAREER DAY 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Thông điệp “kết nối” của ngày hội đã được lan tỏa một cách mạnh mẽ. Hy vọng, thông qua ngày hội năm nay, các bạn sinh viên đã lưu lại cho riêng mình những bài học ý nghĩa cho con đường sự nghiệp sau này.

 

Nội dung: Tấn Sang, Thùy Dương, Diệu Quỳnh, Quốc Việt 

Hình ảnh: Mỹ Uyên, Quỳnh Chi, Nhật Minh,

Anh Dũng, Yên Thảo, Kim Đính

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags