Sau hơn một tháng diễn ra trong sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên, tối ngày 06/04/2018 vừa qua, cuộc thi “Gương Mặt Sinh Viên Luật – Ulaw’s Charm 2018” đã đánh dấu sự thành công của mùa giải năm nay bằng vòng thi Chung kết vô cùng hoành tráng được tổ chức ngay tại sân khấu sảnh E cơ sở Bình Triệu.

 

Đêm Chung kết hân hạnh có sự tham dự của quý vị đại biểu:

Về phía Thành đoàn TP. HCM:

- Đ/c Lê Đức Đạt – Ban Tuyên giáo Thành đoàn.

Về phía Đoàn trường – HSV trường ĐH Luật TP. HCM:

- Đ/c Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường – Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi;

- Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy – UV. BTV Đoàn trường – Phó Trưởng Ban chỉ đạo;

- Đ/c Trần Anh Thư – Chủ tịch Hội Sinh viên trường;

- Đ/c Võ Thị Hương Thương – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường;

- Đ/c Nguyễn Minh Đạt – Bí thư Đoàn khoa Quản Trị - Thành viên Ban chỉ đạo cuộc thi.

Cùng các đồng chí là Ủy viên BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên trường, các đồng chí là cựu cán bộ Đoàn – Hội các thời kì.

Về phía khách mời:

- ThS. Trịnh Anh Nguyên – Giám đốc trung tâm đào tạo ngắn hạn ĐH Luật TP. HCM;

- Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 – Diễm Hương;

- Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2014 – Diễm Trang;

- Siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh.

Về phía Ban tổ chức:

- Đ/c Đỗ Nguyễn Hữu Tấn – Trưởng Ban tổ chức;

- Đ/c Nguyễn Ánh Linh – Phó Trưởng Ban tổ chức;

- Đ/c Ngô Kim Đính – Phó Trưởng Ban tổ chức.

Ngoài ra còn có đại diện các nhà tài trợ, các đơn vị hỗ trợ đã đồng hành xuyên suốt cuộc thi: NTK Việt Hùng – nhà tài trợ Kim Cương, các nhà tài trợ Bạc bao gồm chị Trần Ngọc Linh - đại diện Nhãn hàng Maybelline New York Việt Nam, anh Hoàng Trung Đức - đại diện Kỷ yếu IDEAS MEDIA, đại diện Trung tâm Anh Ngữ Việt Mỹ VASS, anh Nguyễn Trọng Nghĩa - đại diện Công ty Cổ phần MOVEON và các đơn vị hỗ trợ khác.

Cùng sự có mặt của tất cả các bạn sinh viên, cổ động viên đã dành tình cảm đặc biệt cho những thí sinh tài năng của chương trình.

Mở đầu đêm Chung kết là sự quay trở lại đầy ấn tượng của TOP32 trong phần nhảy flashmob đầy cá tính và sôi động. Ngay sau đó, 12 thí sinh đã xuất sắc lọt vào Vòng chung kết, bước vào phần thi đầu tiên – thi kiến thức. Các thí sinh được chia ra làm 2 đợt lần lượt trả lời các câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm. Nội dung gói câu hỏi trải nhiều trên nhiều lĩnh vực, xoay quanh các chủ đề đa dạng, phong phú như: pháp luật, lịch sử - địa lí, kiến thức xã hội, kiến thức về trường Đại học Luật TP. HCM, suy luận  logic,… Bằng trí thông minh và khả năng am hiểu tường tận kiến thức xã hội của mình, tất cả các thí sinh đều hoàn thành phần thi một cách xuất sắc.

Phần thi kiến thức vừa khép lại cũng là lúc không khí căng thẳng, hồi hộp trên sân khấu dần biến mất, nhường chỗ cho sự tỏa sáng của các tiết mục tài năng cực kì lôi cuốn, hấp dẫn. Ở nội dung thi tài năng, các thí sinh sẽ bốc thăm tạo thành nhóm 3 để chuẩn bị cho phần thi tài năng sân khấu không quá 05 phút. Ban Giám khảo sẽ chấm điểm dựa vào các tiêu chí: sự sáng tạo, hình thức thể hiện, thông điệp truyền tải,… Một lần nữa, các bạn thí sinh đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi thể hiện những tiết mục tài năng của mình, thể loại trình bày cũng đa dạng, phong phú bao gồm hát, múa, nhảy, diễn kịch,… ThS. Trịnh Anh Nguyên – Giám đốc trung tâm đào tạo ngắn hạn ĐH Luật TP. HCM đã nhận xét rằng nếu không được cầm trên tay danh sách thí sinh dự thi chắc đã tưởng lầm những tiết mục trên sân khấu được dàn dựng bởi các ca sĩ, vũ công chuyên nghiệp.

Không khí đêm Chung kết càng nóng hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của hai nam ca sĩ nổi tiếng Phạm Hồng Phước và Ali Hoàng Dương. Nếu Phạm Hồng Phước đem lại cảm giác ngọt ngào, nhẹ nhàng qua những bản ballad trầm lắng thì ngược lại, Ali Hoàng Dương đã thật sự “đốt cháy” sân khấu với những vũ điệu đầy sôi động.

Sau một thời gian tranh tài căng thẳng, TOP5 cuộc thi “Gương Mặt Sinh Viên Luật 2018” đã chính thức lộ diện, gồm những cái tên sau: Tăng Bảo Châu, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thị Ngọc Trinh, Dương Thanh Bão và Trần Thị Ty Na. Kết quả thuyết phục này càng làm khán giả trông chờ phần thi ứng xử của các thí sinh hơn, có lẽ mọi người đều mong muốn được chiêm ngưỡng sự khéo léo, thông minh trong giao tiếp của những thí sinh vốn đã rất tài năng và xinh đẹp.

Bằng trí tuệ, khéo léo và khả năng nhạy bén trong việc phân tích vấn đề của mình, cả 05 thí sinh đều lần lượt vượt qua những câu hỏi của Ban Giám khảo và vị trí Quán quân cũng đã chọn lựa được chủ nhân xứng đáng để gọi tên - thí sinh Tăng Bảo Châu. Với câu hỏi: “Có nhận định rằng học tập là nhiệm vụ chính trị hàng đầu của sinh viên nên sinh viên phải tập trung học tập, không nên phân tâm vào các công việc khác nhất là công tác Đoàn – Hội, chỉ mất thời gian và làm kết quả học tập giảm sút. Suy nghĩ của anh/chị về nhận định trên?”, Tăng Bảo Châu bày tỏ quan điểm không đồng tình vì theo bạn việc tham gia các công tác Đoàn – Hội bổ trợ rất nhiều cho việc học tập, bạn cho rằng cuộc sống không thể chỉ gói gọn trong phạm vi kiến thức mà còn phải có các kĩ năng mềm thì mới làm việc hiệu quả và có khả năng truyền đạt kiến thức cho người khác, đó mới là điều quan trọng.

Với phần thi ứng xử xuất sắc không kém, thí sinh Nguyễn Anh Tuấn đã giành về cho mình vị trí Á quân và Dương Thanh Bão đứng ở vị trí thứ ba. Ngoài ra còn có các giải phụ khác:

- Giải “TVC được yêu thích nhất”: đội số 04;

- Giải “Gương mặt phong cách” do Hội đồng BGK bình chọn: Nguyễn Thị Kim Oanh;

- Giải “Thí sinh trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất” do NTK Việt Hùng bình chọn: Nguyễn Thị Ngọc Trinh;

- Giải “Thí sinh do nhà tài trợ bình chọn”: Dương Thanh Bão và Nguyễn Ngọc Trâm;

- Giải “Gương mặt tài năng”: Trần Thị Ty Na;

- Giải “Gương mặt được yêu thích nhất”: Vũ Thị Khánh Huyền.

Cuộc thi “Gương Mặt Sinh Viên Luật – Ulaw’s Charm 2018” khép lại một cách thành công tốt đẹp và đã chọn được chủ nhân xứng đáng cho ngôi vị cao quý cuối cùng. Hi vọng cuộc thi đã mang lại nhiều trải nghiệm quý giá và các thí sinh tiếp tục hoàn thành trọng trách đi đầu trong cuộc vận động “Phong cách sinh viên Luật” để lan tỏa những chuẩn mực, tác phong tốt đẹp ngày một đến gần hơn với sinh viên.

Nội dung: Xuân Thy, Thùy Dương

Hình ảnh: Kim Đính, Mạnh Hiếu, Nhật Minh,

Anh Dũng, Thủy Tiên, Thanh Hòa, Mỹ Tiên, Mỹ Uyên

Ban Truyền thông Đoàn trường 

Tags