Hòa trong không khí kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018) và ngày Truyền thống trường Đại học Luật TP. HCM (30/3/2018), vào hai ngày 31/03 và 01/04, Hội trại truyền thống lần thứ XV với chủ đề “Tiếp bước truyền thống vẻ vang” đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa và đầy sôi nổi tại khu du lịch Vườn Xoài – Đồng Nai.

Sáng 31/03, dù rằng trời mưa khá lớn, thế nhưng khí thế và sự hào hứng của các Ulawers không hề giảm xuống. Các bạn trại sinh vẫn đầy háo hức, tập trung đúng giờ, cùng nhau di chuyển tới khu cắm trại, rồi bắt tay dựng cổng trại và trang trí lều trại của khoa mình. Tiếp đó, các hoạt động tranh tài giữa các khoa được diễn ra vào buổi chiều với các trò chơi đầy thú vị đã thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các thế hệ sinh viên trường Luật. Sự hào hứng như được đẩy lên đỉnh điểm với Đường chạy sắc màu. Hình ảnh những gương mặt rạng rỡ dù lấm lem bột màu thực sự là một dấu ấn khó quên của Hội trại năm nay.

Tại Hội trại truyền thống năm nay, Đảng ủy Nhà trường cùng Chi bộ sinh viên 01 và Chi bộ sinh viên 04 cũng đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 05 sinh viên tiêu biểu: Trần Anh Thư, Nguyễn Mậu Thương, Trần Minh Pháp, Bùi Thị Yến Trinh và Nguyễn Việt Anh Lân. Lễ kết nạp Đảng hân hạnh có sự tham dự của:

- PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường;

- TS. Nguyễn Xuân Quang – Phó Trưởng khoa Luật Dân sự;

- TS. Phạm Thái – Phó Trưởng khoa Luật Hình sự;

- ThS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng khoa Luật Hành chính – Nhà nước;

- ThS. Phan Lê Hoàng Toàn – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp;

- ThS. Võ Trung Tín – Phó bộ môn Luật Đất đai, Nguyên Bí thư Đoàn trường;

- Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên;

- Đ/c Nguyễn Thành An – Phó Chánh văn phòng Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên;

- ThS. Dương Hoán – Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật;

- Đ/c Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường;

Cùng các giảng viên và đông đảo sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM.

Lễ kết nạp Đảng đã được diễn ra trong không khí vô cùng nghiêm túc và long trọng. Tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Thành An – Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy – Công Đoàn công bố Quyết định kết nạp Đảng của Đảng ủy Nhà trường. PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cũng đã lên trao quyết định cho các Đảng viên mới. Ở cuối buổi lễ, Đ/c Trần Anh Thư đã thay mặt các tân Đảng viên phát biểu cảm tưởng với lời hứa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao khi gia nhập hàng ngũ của Đảng.

Tiếp nối chương trình tối ngày 31/3 là Lễ kỉ niệm Ngày Truyền thống trường ĐH Luật TP. HCM và 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Buổi lễ được mở đầu với bài phát biểu của Đ/c Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường. Qua đó, đồng chí đã chia sẻ suy nghĩ của mình, đồng thời cũng có những lời nhắc nhở gửi gắm đến thế hệ Đoàn viên, thanh niên trường ĐH Luật TP.HCM trong thời đại mới.

Tiếp nối đêm trại là phần thi “Trình diễn thời trang” đến từ các Đoàn khoa. Các bạn sinh viên đã tạo nên các bộ cánh lộng lẫy từ các vật dụng tái chế như túi ni lông, giấy báo, giấy gói hoa cũ… và biến sân khấu trở thành một sàn diễn đẹp mắt và đầy ý nghĩa.

Góp thêm niềm vui với các bạn sinh viên trong buổi tối hôm đó là sự xuất hiện của các ca sĩ khách mời nổi tiếng: Lam Trường, Lê Thiện Hiếu và Phương Anh Idol cùng CLB nhảy trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM và các CLB văn nghệ của trường ta. Các tiết mục văn nghệ thực sự đã khuấy động bầu không khí đêm trại.

Đêm trại lại càng “nóng” hơn nữa khi ngọn lửa trại được thắp lên, các Ulawers nắm chặt tay, nối thành nhiều vòng tròn lớn cùng nhau nhảy những điệu dân vũ sôi động. Nhiệt huyết tuổi trẻ bừng lên hòa cùng sức nóng của ngọn lửa trại dường như sẽ còn cháy mãi trong lòng các bạn sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM.

Bên cạnh đó là sự xuất hiện của âm thanh điện tử dồn dập từ DJ Hạo Giang – sinh viên K41, cuốn tất cả trại sinh vào một bầu không khí lễ hội âm nhạc thực sự. Đêm văn nghệ kết thúc với tiếng đàn, lời hát vang lên ở các lều trại – nơi các bạn trại sinh quây quần bên nhau. Với bầu không khí đặc biệt đó, có lẽ đây chính là một trong những đêm đáng nhớ nhất trong lòng các Ulawers được tham gia trong suốt khoảng đời 4-5 năm đại học.

Sau một ngày trại với một chuỗi các hoạt động liên tục, dường như sự máu lửa của các Ulawers vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngay vào sáng 01/04, những phần thi đồng diễn flashmob vui nhộn và đầy nhiệt huyết của các Đoàn khoa đã lập tức khuấy động bầu không khí một ngày mới.

Tại buổi lễ tổng kết Hội trại sau đó, các giải thưởng cũng đã được trao cho các đơn vị xuất sắc, cụ thể:

- Phần thi đồng diễn Flashmob: Giải nhất thuộc về khoa Quản trị;

- Phần thi Cổng trại: Giải nhất thuộc về khoa Luật Dân sự; Giải nhì thuộc về khoa Luật Hình sự;

- Phần thi “Trình diễn thời trang”: Giải nhất thuộc về khoa Quản trị.

Bài phát biểu bế mạc của Đ/c Nguyễn Trung Dương đã chính thức khép lại Hội trại truyền thống “Tiếp bước truyền thống vẻ vang” năm 2018 sau hai ngày một đêm tưng bừng với hàng loạt hoạt động. Sự nhiệt huyết của Ban tổ chức và tinh thần sôi nổi của các bạn sinh viên tham gia Hội trại đã góp phần tạo nên một Hội trại thành công, để lại nhiều kỷ niệm thật đáng nhớ.

 

Nội dung: Linh Trang, Diệu Quỳnh, Thùy Dương

Hình ảnh: Kim Đính, Yên Thảo, Thủy Tiên,

Anh Dũng, Nhật Minh, Quỳnh Chi, Thanh Hòa

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags